Xác chết trương phềnh nổi trên ao tố cáo tội ác của 2 thiếu niên có nhân cách "méo mó", một phần nguyên do đến từ gia cảnh

Khi thấy xác chết trương phềnh nổi lên dưới ao, người dân địa phương đã báo cảnh sát.

Vào ngày 6 tháng 7, người dân trong vùng bất ngờ phát hiện thi thể của 2 người đàn ông trương phềnh nổi trên mặt ao nước ở quận Oktyabrsky thuộc thành phố Ryazan (Nga). Họ lập tức báo cảnh sát đến hiện trường. Sau khi trục vớt thi thể lên, các nhà chức trách xác định đó là 2 người đàn ông khoảng 49 và 50 tuổi. Họ là người vô gia cư, tử vong với nhiều vết gãy xương sườn và chấn thương ở đầu.

Xác chết trương phềnh bất ngờ nổi trên mặt ao, tố cáo tội ác của 2 trẻ vị thành niên nhân cách "méo mó" - Ảnh 1.

Hình ảnh xác chết trương phềnh của nạn nhân nổi lên trên mặt ao.

Qua quá trình điều tra, trích xuất camera an ninh xung quanh vùng, cảnh sát địa phương xác định nghi phạm là 2 đứa trẻ vị thành niên 16 và 17 tuổi.

Tờ Life.ru cho hay, vào tối ngày 4/7, 2 nghi phạm này đi ngang qua các nạn nhân. Chúng bắt 2 người đàn ông lớn tuổi phải châm lửa cho mình hút thuốc. Họ miễn cưỡng làm theo dẫn đến 1 cuộc xô xát. Sức trẻ của 2 tên nghi phạm khiến 2 người đàn ông bị đánh bầm dập. Khi thấy nạn nhân tử vong, chúng bảo nhau đem xác ném xuống ao gần đó.

Ngay sau đó, ngày 8/7, 2 nghi phạm đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Tại cơ quan cảnh sát, chúng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Một vụ án hình sự đã được khởi tố theo điều 105 của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga về tội Giết người.

Những đứa trẻ có nhân cách "méo mó"

Sự việc xảy ra gây chấn động dư luận trong vùng bởi không ai tưởng tượng được những đứa trẻ tuổi mới lớn lại có thể gây ra tội ác tày trời như vậy. Phóng viên kênh truyền hình Nga 360 đã tìm đến tận nơi tìm hiểu về gia cảnh của 2 nghi phạm này và biết được sự thật chua xót. Chúng đều xuất thân trong những gia đình không hoàn hảo, có ấn tượng không tốt với hàng xóm xung quanh.

Nghi phạm thứ nhất sống cùng gia đình trong một ngôi nhà ở con phố Nakhimov. Một người hàng xóm cho biết: “Thằng bé đó có vấn đề về thần kinh. Nó còn có bệnh án của bệnh viện".

Xác chết trương phềnh bất ngờ nổi trên mặt ao, tố cáo tội ác của 2 trẻ vị thành niên nhân cách "méo mó" - Ảnh 2.

Một người dân sống trong vùng kể về 2 đứa trẻ vị thành niên phạm tội giết người.

Một người dân địa phương khác nói rằng thiếu niên từng đập phá một số xe hơi trong khu vực. Nhưng người đàn ông này khi ấy tỏ ra thương hại và không viết đơn trình báo cảnh sát. "Có lần nó phá xe của tôi, chắc là muốn lấy chiếc máy ghi âm. Tôi đã tìm gặp mẹ của thằng bé để giải quyết. Tôi không viết đơn tố cáo", người này cho biết.

Người đàn ông nói thêm rằng cha mẹ của cậu thiếu niên này đã chia tay từ lâu. Một người hàng xóm khác cho biết thêm, sau đó người phụ nữ kết hôn lần thứ 2 và sinh con, cậu bé ở với bà ngoại. Nhưng người phụ nữ này không tin rằng cậu ta có thể đã phạm tội giết người.

Một cư dân sống trong khu vực, từng chứng kiến sự ngỗ ngược của 2 thiếu niên này, tỏ ra phẫn nộ: “Chúng là những kẻ côn đồ, chúng có thể ném chai từ trên cao xuống, nhưng nếu chúng giết người thì thật khó tin".

Nghi phạm thứ hai 17 tuổi cũng có gia cảnh đặc biệt. Gia đình cậu ta chuyển đến phố Chernyshevsky vào mùa xuân năm 2020 sau cái chết của người bà. Người hàng xóm Elena A. nói rằng cha mẹ của thiếu niên này thường xuyên uống rượu, say xỉn. Cậu ta từng ra tay đánh một bạn học.

Theo Olga Serebrovskaya, nhà tâm lý học lâm sàng cấp cao tại Trung tâm Khoa học và Thực hành về Sức khỏe Tâm thần Trẻ em và Vị thành niên thuộc Sở Y tế Moscow, nhà tù không phải là môi trường để giáo dục chúng. Cô nhấn mạnh rằng những kẻ tấn công này gần như không có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Có thông tin cho rằng 2 nghi phạm này có thể sẽ bị đưa vào một bệnh viện tâm thần để theo dõi. Hiện chưa rõ bản án dành cho 2 kẻ giết người tuổi vị thành niên này.

Nguồn: Life.ru

Chia sẻ
Đọc thêm