Vy Oanh mang thai lần 3: “Tôi lần đầu biết nghén, tâm trạng bứt rứt, đi lại khó khăn”

Vy Oanh đã chia sẻ rất nhiều về những thay đổi của cơ thể, mệt mỏi khi thai nghén và hạnh phúc vì được ông xã quan tâm, thấu hiểu.

Sau khi thông báo việc đang mang thai tháng thứ 8, Vy Oanh đã có buổi trò chuyện về việc chuẩn bị làm mẹ lần thứ 3.

Vy Oanh cũng cho biết hai bé Voi và Xu cũng rất háo hức em bé chào đời.

Vy Oanh đón nhận tin vui như thế nào? Cảm xúc khi biết mình chuẩn bị làm mẹ lần thứ 3?

Tôi vừa vui vừa có chút lo lắng mặc dù đã chuẩn bị từ trước. Tôi lo mình nhiều việc và sức khỏe sẽ không còn tốt như hai lần trước. Tuy nhiên, cảm giác đó rất ngắn. Chúng tôi vạch định kế hoạch, chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng đón thêm thành viên mới trong niềm hân hoan, hạnh phúc của cả nhà.

Vy Oanh hạnh phúc khi được ông xã quan tâm và cưng chiều hết mực khi mang thai lần 3 - Ảnh 2.

Vy Oanh tiết lộ cho ông xã theo cách đặc biệt nào không? Phản ứng của ông xã khi biết vợ mang thai?

Tôi gửi cho chồng que thử 2 vạch, tuy nhiên trước đây cũng bị nhầm 1 lần nên ông xã có vẻ nửa tin nửa ngờ nghĩ tôi chọc ghẹo. Bản thân tôi cũng vậy cho đến khi chúng tôi gặp bác sĩ siêu âm. Ông xã cũng như tôi, vừa mừng vừa lo vì anh biết tính tôi ôm đồm công việc. Tuy nhiên chồng tôi hiểu, với nghệ sĩ người của công chúng rất sợ xấu, lại bận rộn nhiều vai trò mà phải tạm ngưng, cũng có những ảnh hưởng nhất định về sức khoẻ, nhan sắc, sự nghiệp để sinh thêm một đứa con nữa với tôi, đó không phải là điều dễ dàng mà phải là một tình yêu rất lớn mới có thể nỗ lực được.

Vy Oanh hạnh phúc khi được ông xã quan tâm và cưng chiều hết mực khi mang thai lần 3 - Ảnh 3.

Chồng trân trọng và yêu thương tôi nhiều hơn nữa, anh luôn tranh thủ về nhà sớm nhất có thể, kể cả có phải đi họp xa đến 300 cây số cũng đi về trong ngày mặc dù bản thân tôi nhiều lúc sợ chồng mệt muốn anh nghỉ ngơi, anh cũng vẫn về và luôn mang thức ăn ngon về cho vợ con. Chồng thông cảm cho những khi tôi mệt mỏi cáu gắt, tôi biết ơn về những điều anh làm.

May mắn, vợ chồng tôi ngày càng thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Điều này cũng không tự nhiên mà có, chúng tôi đã nỗ lực vun vén, giữ gìn, bao dung, hy sinh cho nhau và luôn nhìn về một hướng. Tôi mong sẽ giữ được mãi mái ấm đầy tiếng cười như bây giờ.

Trong lần mang thai này có khác nhiều so với 2 lần trước đặc biệt là những tháng đầu thai nghén?

Khác biệt nhất là lần đầu tiên tôi biết nghén, biết thế nào là sự mệt mỏi khi mang thai. Tôi không ăn uống được nhiều, ngửi mùi gì cũng muốn ói, tôi vốn rất năng động vậy mà chỉ nằm được một chỗ, tâm trạng rất bứt rứt khó chịu không như 2 lần trước đây tôi hoàn toàn bình thường cho đến khi sinh.

Hai vợ chồng Vy Oanh đã chuẩn bị gì để chào đón thành viên thứ 5 trong gia đình?

Đã có kinh nghiệm từ lần trước nên chúng tôi không quá gấp gáp, chỉ chuẩn bị thêm phòng riêng cho con, một ít dụng cụ và áo quần.

Vy Oanh hạnh phúc khi được ông xã quan tâm và cưng chiều hết mực khi mang thai lần 3 - Ảnh 5.

Con trai lớn và con gái có tỏ ra thích thú khi sắp có thêm em?

Anh hai Voi và em Xu ngày nào cũng hỏi xem mẹ khi nào em ra ngoài, sao lâu quá vậy? Em là con trai hay con gái vậy mẹ? Chơi một lúc lại tới bụng mẹ để hôn em. Tôi cũng nói chuyện thêm với 2 con về thành viên mới trong gia đình, dạy hai con biết yêu thương, bảo vệ em. Chúng tôi luôn quan tâm chăm sóc đều để con cũng không cảm thấy bị "ra rìa" không có tâm lý ganh tỵ với em.

Vy Oanh đã tăng bao nhiêu cân? Cơ thể hiện có nhiều thay đổi không?

Hiện tôi gần tháng thứ 8 và đã tăng khoảng 10 cân. Khác với 2 lần trước lần này tôi có vẻ gọn gàng hơn, chỉ 3 vòng là to đều, còn lại tay chân vẫn gọn gàng. Mũi và mặt nở, mũi đỏ, chân hơi phù nhẹ nhưng nhờ tập yoga đều đặn nên mọi thứ vẫn ổn. Làm ngành chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ nên tôi cũng có nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình, vì thế da vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu nám, mụn hay rạn. Ở tháng này, lưng tôi thỉnh thoảng thấy nặng, thấy mỏi, khớp háng bị chèn dây thần kinh nên đi lại lắm lúc khó khăn, tôi hạn chế đi và đứng nhiều, đa số ngồi để điều hành công việc hoặc học hành, hội họp.

Vy Oanh có thể chia sẻ một số kế hoạch sau khi sinh em bé thứ 3?

Trong thời gian mang thai, mọi công việc tôi vẫn điều hành đầy đủ từ việc trong nhà đến công ty. Tôi cũng kịp ra mắt cho mình 1 single về mẹ dịp 8/3 vừa qua mà khán giả rất thích, ca khúc "Đoá hồng nơi trái tim" được đứng nhiều thứ hạng cao, được chọn làm nhạc phim. Và giữa tháng 4 này tôi cũng sẽ ra mắt một album Thánh Ca về Mẹ dành tặng cho những người thân yêu cũng như khán giả đã luôn theo dõi yêu mến tôi. Sắp xếp mọi việc ổn thoả để trong thời gian con mới chào đời, tôi sẽ bên cạnh chăm sóc con nhiều hơn. Sau đó thì vẫn là phát triển những công việc kinh doanh, làm nhiều chương trình hơn cho kênh thiếu nhi Voi TV, tôi cũng sẽ tham gia vài chương trình biểu diễn nếu thấy phù hợp.

Vy Oanh hạnh phúc khi được ông xã quan tâm và cưng chiều hết mực khi mang thai lần 3 - Ảnh 8.

Cảm ơn Vy Oanh về buổi trò chuyện thú vị này và chúc chị "mẹ tròn con vuông"!

Chia sẻ
Đọc thêm