Vứt hết liêm sỉ để sà vào lòng người yêu, ngờ đâu tôi bị anh đẩy ra và "vả mặt" bằng một câu không thể đau hơn

Em sững sờ, hoang mang và đau đớn thật sự.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Em yêu đơn phương một anh đồng nghiệp ở công ty suốt 3 năm nay. Anh ấy có người yêu thì em âm thầm quan tâm và yêu anh ấy bằng cách riêng của mình. Nhưng tuần trước, biết tin anh ấy đã chia tay, em mừng lắm. Thế là em chủ động tỏ tình với anh ấy. Không ngờ anh ấy lại từ chối thẳng thừng với lý do chưa quên được người yêu cũ.

Thua keo này, em bày keo khác. Em cố tình uống rượu say rồi gọi điện cho anh, nhờ anh đến đưa về. Quả nhiên anh đến thật. Khi vào nhà (em có nhà riêng), em đã lên kế hoạch "dâng hiến tất cả" cho anh. Thế mà anh đẩy em ra và nói rằng: "Em là con gái, em phải biết tự trọng chứ?". Em sững sờ, đau đớn đến hụt hẫng vì những gì anh đã nói.

Từ hôm đó đến nay, anh ấy tránh mặt em hẳn Hướng Dương ạ. Thực sự em không phải là kiểu người như thế, chỉ là em quá yêu anh nên mới chủ động thôi. Em phải làm sao để lấy lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt anh đây? (yenvi...@gmail.com)

Dốc tâm "dâng hết tất cả" cho người yêu, em đau đớn khi bị từ chối phũ phàng, càng sốc với câu nói đắng chát của anh - Ảnh 2.

Chào em,

Tình yêu em dành cho người mình yêu đơn phương rất chân thành và sâu sắc. Nhưng cách em thể hiện và thời gian em lựa chọn lại chưa đúng và quá vội vàng khiến anh ấy sợ hãi. Anh ấy mới chia tay người yêu, đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ và một chỗ dựa để tâm sự nỗi buồn. Nhưng em lại chọn cách tỏ tình và "dụ dỗ". Hành động này đã làm anh ấy khó xử. Tuy nhiên, anh ấy cũng là một người đàn ông đàng hoàng khi đã không "tát nước theo mưa" mà làm khổ em. Cách ứng xử thẳng thắn của anh ấy có thể đã khiến em đau khổ nhưng đây lại là điều may mắn.

Để lấy lại cảm tình từ người ấy, em hãy sống bình thản và mạnh mẽ, bản lĩnh. Dù yêu anh ấy nhiều nhưng em không nên thể hiện hết những điều đó ra ngoài. Hãy giữ lại lòng kiêu hãnh và đường lui cho chính mình. Đừng xem ai đó là cả thế giới vì khi người ấy quay lưng, em sẽ chìm trong đau khổ. Cách để chứng minh bản thân là sống tốt, hạnh phúc, thành công và giàu có. Em hãy biến câu nói của anh ấy thành động lực để phấn đấu trong công việc.

Cuối cùng, em hãy nhớ, trước khi yêu ai, em cần phải yêu và trân trọng bản thân mình trước. Không nên vì bất cứ ai mà đánh mất bản thân và đi ngược với quan điểm sống của chính em.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm