Vứt bỏ thể diện để nhận lại giá trị: 3 tuyệt chiêu giúp con người thay đổi số phận, vươn lên tầm cao của tiền tài và địa vị

Tiếp xúc với những người có tiền và quyền thế, bạn mới có cơ hội phát triển và tiến bộ, đồng thời phải có tinh thần học hỏi để tiếp thu phương pháp và kinh nghiệm từ họ.

Người có địa vị thấp thường được mặc định là người có điều kiện kinh tế kém, sống trong một gia đình bình thường và không có quyền lực xã hội. 

Ngược lại, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có, vừa tốt nghiệp đã được bố mẹ hỗ trợ kinh tế để xây dựng sự nghiệp hay mua được một căn nhà cho riêng mình khi tuổi đời còn rất trẻ.

Vứt bỏ thể diện để nhận lại giá trị: 3 tuyệt chiêu giúp con người thay đổi số phận, vươn lên tầm cao của tiền tài và địa vị - Ảnh 1.

Nếu bạn chỉ là một nhân viên làm công ăn lương bình thường thì ba tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi số phận, chiến thắng vận mệnh. 

1. Từ bỏ tôn nghiêm, vứt bỏ thể diện

Nhiều người chấp nhận việc sống trong nghèo khổ, loay hoay ở tầng lớp thấp chỉ vì cái tên gọi là lòng tự trọng và thể diện. Họ cảm thấy việc nhờ vả và cúi đầu những người giàu có hay cấp trên là chuyện rất mất mặt.

Tuy nhiên, bạn nên ý thức bản thân chỉ là một người bình thường, vừa không có tiền, vừa không có quyền. Bạn phải chấp nhận làm thuê cho những người có quyền thế và giàu có, đồng thời lấy lòng họ, nói vài câu tốt đẹp về họ cũng là chuyện vô cùng bình thường. 

Nếu không làm vậy thì bạn thay đổi số phận của mình bằng cách nào? Cơ hội và tiền bạc không có sẵn từ trên trời rơi xuống mà đòi hỏi bạn phải đích thân giành lấy.

Vứt bỏ thể diện để nhận lại giá trị: 3 tuyệt chiêu giúp con người thay đổi số phận, vươn lên tầm cao của tiền tài và địa vị - Ảnh 2.

Môi trường công sở không những đòi hỏi chúng ta có năng lực, mà phải thành thục những kỹ năng để ứng phó các nguyên tắc ngầm. Chỉ có như thế, chúng ta mới có thể sống sót trong xã hội khắc nghiệt này.

Đương nhiên, nếu chấp nhận cả đời bươn chải tầng lớp thấp kém, sống trong cảnh nghèo xơ xác thì bạn có quyền giữ lấy thể diện quý giá của mình. 

Nhưng, nếu bạn có ý chí và thật sự muốn bản thân có một cuộc sống tốt hơn, muốn con cái có một tương lai xán lạn hơn thì phải biết vứt bỏ thể diện và tôn nghiêm. Đây không phải là chuyện đáng xấu hổ hay đáng bị cười nhạo. Đến khi đã có tiền tài và địa vị thì thể diện, lòng tự tôn tự khắc sẽ xuất hiện bên bạn.

Thời Tam quốc, ban đầu, Lưu Bị chỉ là một kẻ nghèo không tên không tuổi, không có bất cứ thứ gì trong tay. Cuối cùng, nhờ lấy lòng Công Tôn Toản nên ông mới có thể tích lũy được cơ sở để gây dựng nên sự nghiệp sau này. Nếu Lưu Bị chỉ muốn làm một người bình thường thì chưa chắc ông có thể sống sót được trong thời chiến loạn lạc ấy.

2. Cải thiện các mối quan hệ xã hội

Vứt bỏ thể diện để nhận lại giá trị: 3 tuyệt chiêu giúp con người thay đổi số phận, vươn lên tầm cao của tiền tài và địa vị - Ảnh 3.

Bản thân là người thuộc địa vị thấp mà chỉ biết tiếp xúc với những người cùng tầng lớp thì bạn không thể nào có được cơ hội thay đổi số phận và nâng cao giá trị của chính mình. 

Muốn làm được điều này, bạn cần phải làm mới những mối quan hệ xã hội, không ngừng mở rộng thế giới quan để phát triển từ địa vị thấp lên địa vị cao.

Có một câu nói rất hay đó là nếu muốn trở thành người giàu có thì bạn cần phải làm bạn với những người giàu tương tự. 

Tiếp xúc với những người có tiền có quyền, bạn mới có cơ hội phát triển và tiến bộ, đồng thời phải có tinh thần học hỏi để tiếp thu phương pháp và kinh nghiệm từ họ. 

Đương nhiên, bạn có thể nghĩ rằng dù rất muốn làm bạn với người giàu có nhưng với không tới, "lực bất tòng tâm". 

Chính vì thế nên bạn mới cần phải cải thiện các mối quan hệ xã hội một cách từ từ. Mỗi năm, thế giới của bạn lại tăng thêm vài người giàu có và địa vị cao. Một thời gian sau, bạn sẽ đột nhiên phát hiện xung quanh đều là những người tài giỏi và bản thân cũng sẽ trở thành người như vậy.

3. Giao tiếp có mục đích

Người bình thường tương tác với người khác thường xuất phát từ tình cảm. Muốn trở thành bạn bè thì phải xem người đó có hợp với mình không, nếu ấn tượng đầu tiên khiến bản thân ghét người đó thì khả năng cao sẽ không thể nào trở thành bạn bè.

Vứt bỏ thể diện để nhận lại giá trị: 3 tuyệt chiêu giúp con người thay đổi số phận, vươn lên tầm cao của tiền tài và địa vị - Ảnh 5.

Nhưng nếu muốn thoát khỏi tầng lớp thấp kém thì bạn phải có mục đích trong các mối quan hệ. Ví dụ, một người nói chuyện khó nghe nhưng người này lại rất giỏi về kỹ thuật thì bạn có thể tạo mối quan hệ với họ. Sau này có việc yêu cầu về mặt kỹ thuật thì bạn có thể sử dụng khả năng của họ để giải quyết vấn đề.

Nếu muốn phát triển ở một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tập trung tạo mối quan hệ với người có chuyên môn. 

Giao tiếp có mục đích ở đây không phải bắt chúng ta trở thành kẻ vụ lợi chỉ biết nghĩ cho bản thân và lợi dụng người khác. Giao tiếp là một quá trình trao đổi giá trị. Theo đó, những người giúp đỡ chúng ta chắc chắn cũng phải nhận được giá trị nào đó thì mối quan hệ mới bền lâu. 

Tạo dựng sự nghiệp mà chỉ biết trục lợi từ người khác thì không cách nào phát triển và thành công đúng nghĩa.

Địa vị thấp vươn lên địa vị cao, hay nói đúng hơn là người nghèo trở thành người giàu có sự nghiệp cho riêng mình. 

Thay đổi số phận đòi hỏi con người phải đánh đổi nhiều thứ. Quan trọng nhất là chúng ta phải biết chấp nhận kết quả sau đó, dù thành hay bại, dù cho mất đi nhiều thứ quý giá. Bên cạnh đó, chịu đánh đổi hay không còn tùy thuộc vào tư tưởng và định kiến của mỗi người.

(Nguồn: Zhihu)

Vứt bỏ thể diện để nhận lại giá trị: 3 tuyệt chiêu giúp con người thay đổi số phận, vươn lên tầm cao của tiền tài và địa vị - Ảnh 6.

https://afamily.vn/vut-bo-the-dien-de-nhan-lai-gia-tri-3-tuyet-chieu-giup-con-nguoi-thay-doi-so-phan-vuon-len-tam-cao-cua-tien-tai-va-dia-vi-2022012319023896.chn
Chia sẻ
Đọc thêm