Vượt qua bệnh ung thư quái ác, tôi gặp anh như chiếc “phao cứu sinh” nhưng lúc mang thai, tôi mới vỡ lẽ về lời trì hoãn cưới của anh

Nhờ có sự động viên của anh, tôi vượt qua căn bệnh ung thư vú ngoạn mục nhưng không ngờ người mà tôi hết mực yêu thương lại lên kế hoạch rời bỏ tôi trong lúc tôi đang cần anh nhất.

Thời điểm phát hiện ra bản thân mắc bệnh ung thư vú, tôi cảm thấy thế giới như sụp đổ. Khi ấy, tôi thậm chí còn nghĩ đến chuyện tự tử nhưng nhờ có sự động viên của bố mẹ bên cạnh, tôi mới có thêm ý chí. May mắn sau khi trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ ngực, tôi đã khỏi bệnh.

Thế nhưng trong suốt thời gian dài, tôi không dám ra ngoài gặp ai vì cảm giác tự ti lúc nào cũng hiện hữu. Khi đó, tôi nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ lấy chồng vì không một người đàn ông nào lại chấp nhận vợ mình có một cơ thể khiếm khuyết thế này.

Vượt qua bệnh ung thư quái ác, tôi gặp anh như chiếc “phao cứu sinh” nhưng lúc mang thai, tôi mới vỡ lẽ về lời trì hoãn cưới của anh - Ảnh 1.

Mạng internet là nơi tôi có thể thoải mái trò chuyện với mọi người. Và đây cũng là nơi tôi gặp được anh, một người bạn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện về trải nghiệm cũng như tâm sự của tôi. Không chỉ vậy, anh còn động viên và giúp tôi cảm thấy bớt cô đơn bằng các câu chuyện về những nhân vật truyền cảm hứng khắp mọi nơi.

Một lần cả hai quyết định trò chuyện bằng video, thế là ngày giây phút chạm mặt đầu tiên, tôi đã trúng phải tiếng sét ái tình. Sau đó, anh tỏ tình khiến tôi vô cùng xúc động. Và rồi lần gặp mặt ở ngoài cũng diễn ra suôn sẻ, tôi ngày càng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn khi ở cạnh người đàn ông này.

Vượt qua bệnh ung thư quái ác, tôi gặp anh như chiếc “phao cứu sinh” nhưng lúc mang thai, tôi mới vỡ lẽ về lời trì hoãn cưới của anh - Ảnh 2.

Yêu nhau được nửa năm thì tôi phát hiện mình mang thai. Ban đầu, anh cũng háo hức và đòi cưới nhưng sau khi về nhà bàn bạc với gia đình thì anh lại đổi ý. Mẹ anh muốn tôi sinh con trước khi tổ chức đám cưới. Điều này khiến tôi có chút không vui nhưng vì yêu anh, tôi cũng đồng thuận nghe theo.

Thế nhưng, từ sau khi mang thai, tôi nhận ra sự khác biệt rõ rệt ở bạn trai của mình. Anh không còn tình cảm và ấm áp như trước, mỗi ngày trở về nhà cũng là tối muộn vì lý do công việc quá nhiều. Trong thời kỳ mang thai nhạy cảm, bạn trai lại không ở bên cạnh chăm sóc khiến tôi nhiều lúc cảm thấy tuyệt vọng vô cùng.

Vào một hôm Chủ nhật, anh nói cần phải ra ngoài để gặp đối tác bàn bạc chuyện làm ăn. Sau khi anh ra khỏi cửa, tôi cũng âm thầm đi theo. Lúc đó, tôi chỉ cảm thấy tò mò về công việc làm thêm của anh nhưng không ngờ lại nhìn thấy người đàn ông mình yêu đi vào tiệm áo cưới. Đến gần thì tôi không thể tin vào cảnh tượng trước mắt, bạn trai tôi đang thử đồ cưới cùng một người phụ nữ khác. Cả hai người nói kẻ cười trông vô cùng hạnh phúc. Tôi ráng lấy hết sức lực cuối cùng để giữ mình đứng vững và trở về nhà.

Vượt qua bệnh ung thư quái ác, tôi gặp anh như chiếc “phao cứu sinh” nhưng lúc mang thai, tôi mới vỡ lẽ về lời trì hoãn cưới của anh - Ảnh 3.

Tôi trở về nhà ngồi đợi anh trên ghế sô pha, tôi muốn hỏi rằng rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra, rằng tôi là gì trong cuộc đời anh? Ý định trì hoãn kết hôn là của mẹ anh hay chính anh? Từng là "phao cứu sinh" của tôi nhưng giờ anh lại định bỏ tôi đi ngay lúc tôi cần anh nhất? Thế nhưng, nhìn thấy thái độ bình tĩnh của anh khi trở về nhà, tôi lại xiêu lòng. Tôi còn đang mang trên người giọt máu của anh, con trai chúng tôi vẫn đang đạp bụng mẹ khỏe mạnh lớn lên từng ngày, tôi không muốn mất con và cũng không muốn đánh mất anh. Tôi phải làm thế nào bây giờ?

Vượt qua bệnh ung thư quái ác, tôi gặp anh như chiếc “phao cứu sinh” nhưng lúc mang thai, tôi mới vỡ lẽ về lời trì hoãn cưới của anh - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm