Vượt mặt Jack Ma, ông trùm nước đóng chai trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Nhờ cổ phiếu hãng nước đóng chai và sản xuất vaccine, tỷ phú Trung Quốc Chung Thiểm Thiểm đã vượt mặt Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Theo Bloomberg, "ông trùm nước đóng chai" Chung Thiểm Thiểm (Zhong ShanShan) vừa vượt qua Jack Ma để trở thành tỷ phú giàu nhất quốc gia tỷ dân. Được biết, khối tài sản của ông trị giá tới 57,8 tỷ USD.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng nước đóng chai Nongfu Spring đã lập đỉnh vào hôm qua (23/9), bên cạnh đó, cổ phiếu của hãng sản xuất vaccine Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise cũng tăng - giúp tỷ phú họ Chung có thêm gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày.

Với khối tài sản trị giá 57,8 tỷ USD, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm giàu hơn Jack Ma 2 tỷ USD.

Vượt mặt Jack Ma, ông trùm nước đóng chai trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Vượt mặt Jack Ma (trái), ông trùm nước đóng chai Chung Thiểm Thiểm (phải) trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Ngoài ra, cú bứt phá của tỷ phú họ Chung còn giúp ông trở thành người giàu thứ 2 châu Á và giàu thứ 17 toàn thế giới.

Đây được coi là điều bất ngờ vì nhiều năm qua, những người thay nhau giữ vị trí giàu nhất Trung Quốc phần lớn là trùm công nghệ.

Sở dĩ, khối tài sản của tỷ phú Chung Thiểm Thiểm tăng mạnh là nhờ đợt IPO (Initial Public Offering: chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng) của hãng nước đóng chai Nongfu Spring hồi đầu tháng.

Vào tháng 4, tỷ phú họ Chung cũng IPO cho hãng sản xuất vaccine Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise. Ít ai biết rằng, vào đầu tháng 8, khối tài sản của ông Chung chỉ đạt chừng 20 tỷ USD.

Vượt mặt Jack Ma, ông trùm nước đóng chai trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

Theo Bloomberg, mức tăng của ông Chung Thiểm Thiểm chỉ kém tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk.

Trong quá khứ, tỷ phú họ Chung bị coi là "doanh nhân cô độc" hay "sói già" vì sự thận trọng khi làm ăn.

Ông Chung từng bỏ học, lập nghiệp trong ngành xây dựng và báo chí trước khi chuyển qua nước đóng chai.

Sau khi niêm yết thành công, doanh nghiệp Nongfu Spring của tỷ phú họ Chung cũng giúp ít nhất gần 70 người trở thành triệu phú ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo dự đoán của Bloomberg, Jack Ma sẽ sớm lấy lại ngôi vị giàu nhất Trung Quốc khi IPO tập đoàn kinh tế Ant Group vào tháng sau.

Tham khảo Bloomberg

Chia sẻ
Đọc thêm