Vượt lũ dữ đưa 3 sản phụ kịp thời đến bệnh viện

LAM PHƯƠNG, Theo Lao Động

Trong sáng 6.11, một ca sản phụ chuyển dạ được vận chuyển an toàn đến bệnh viện. Cùng với đó, một ca bệnh xuất huyết dạ dày nguy hiểm cũng được lực lượng Quân sự huyện Đại Lộc chuyển đến bệnh viện kịp thời.

Vượt lũ dữ đưa 3 sản phụ kịp thời đến bệnh viện - Ảnh 1.

Sản phụ Lê Thị Hiền lên cơn chuyển dạ được lực lượng Quân sự huyện vận chuyển kịp thời đến bệnh viện. Ảnh: LP.

Sáng 6.11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc đã kịp thời cứu giúp, đưa một sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện. Theo đó, khoảng 3 giờ sáng rạng 6.11, sản phụ tên Lê Thị Hiền (SN 1985, trú thôn Bộ Nam, xã Đại Hòa) lên cơn chuyển dạ. Người nhà đưa sản phụ lên UBND xã Đại Hòa nhờ ứng cứu.

Lúc này, UBND xã thông tin đến Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc nhờ ứng cứu. Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cử cano đến đưa sản phụ Hiền đến bệnh viện. Sau khi được chuyển đến bệnh viện, chị Hiền sinh được một bé trai kháu khỉnh nặng 3,2kg.

Bà Nguyễn Thị Thuận – Chủ tịch UBND xã Đại Hòa thông tin thêm, khoảng 12 giờ đêm 6.11, một sản phụ ở thôn Bộ Bắc, xã Đại Hòa cũng lên cơn chuyển dạ. Địa phương huy động ca nô đưa sản phụ đến bệnh viện. Sau khi đến bệnh viện, sản phụ hạ sinh một bé trai nặng 3,3kg.

Ông Nguyễn Quang Thành - Chỉ huy Lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện xác nhận trong sáng 6.11, lực lượng Quân đội đã vận chuyển thành công một ca sản phụ chuyển dạ và một ca xuất huyết dạ dày đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam điều trị. Trước đó, khoảng 9h ngày 5.11, lực lượng này cũng vận chuyển thành công một sản phụ đến bệnh viện.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm