“Vương quốc mắm” miền Tây với 10 loại mắm có một không hai ăn một lần là cả đời nhớ mãi
Miền Tây còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng trăm ngàn tấn mỗi năm xuất bán ra thị trường.
Vùng đất du lịch miền Tây với kênh rạch chằng chịt, sông nước bao quanh từ lâu đã được mệnh danh là "vương quốc mắm".
Nơi đây không phải chỉ có những làng nghề đã được hình thành từ khá lâu đời mà còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng chục ngàn tấn mỗi năm và xuất bán ra nhiều thị trường khác nhau.
Được biết đến nhiều phải kể đến mắm ruột cá lóc, mắm tép Cà Mau, mắm cá đồng, mắm rươi Trà Vinh, mắm còng Bến Tre, mắm sặt Đồng Tháp Mười, mắm cá linh (chỉ có vào mùa nước nổi) ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp hay mắm bò hóc của người Khmer ở Trà Vinh, Sóc Trăng...
Các món mắm miền Tây vô cùng đa dạng và phong phú từ các loại cá khác nhau đến cách chế biến muôn hình vạn trạng. Cùng điểm danh những loại mắm nổi tiếng của miền Tây ngay dưới đây:
Nếu ghé miền Tây du lịch, muốn mua về chai nước nắm ngon như các gợi ý trên đây bạn có thể ghé các khu chợ truyền thống nổi tiếng. Có thể kể tới như chợ nổi, chợ mắm Châu Đốc, hay các khu chợ dân sinh như Tịnh Biên, Chi Tôn đều có bán.