Vui tay ''tố cáo'' hàng xóm ích kỷ không cho để ké xe, anh chàng bị dân mạng tấn công dữ dội

Mới đây, một bài đăng ''tố cáo" hàng xóm ở mặt đường ích kỉ, tạo hàng rào chắn không cho để xe ké đã nhận vô vàn gạch đá.

Việc nhiều chủ xe đỗ xe chắn lối chủ nhà đã không phải chuyện hiếm gặp. Để tránh tình trạng này, nhiều chủ nhà mặt đường đã nghĩ ra cách ứng phó khá thông minh bằng cách tạo những hàng rào ''tên lửa mini'' để tránh việc phải khó chịu mỗi khi mở cổng bước ra khỏi nhà vì 1 số tài xế kém duyên, không có ý thức.

Thế nhưng mới đây, một nam thanh niên lại bất ngờ lên tiếng ''tố cáo" chủ nhà hàng xóm cho rằng họ ích kỉ và hẹp hòi khi tạo hàng rào chắn lối đỗ xe của mình. Những tưởng được đồng cảm, ai ngờ bài đăng này đã bị dân mạng chỉ trích kịch liệt khiến ít phút sau người này phải xóa bài để tránh ''cơn mưa gạch đá''.

Nguyên văn bài viết có nội dung: ''Dân mình vốn thông minh và ích kỉ. Chỉ vì không muốn khách của cái quán bên cạnh đỗ xe lên vỉa hè nhà mình nên chủ nhà sáng tạo như thế này đây''.

Nam thanh niên lên mạng tố chủ nhà ích kỉ vì chắn lối đỗ xe, ai ngờ nhận lại toàn gạch đá phải nhanh chóng xóa bài - Ảnh 1.

Bài đăng nhận được hàng nghìn lượt bình luận chỉ trích của người dùng mạng

Đính kèm đó là hình ảnh chụp lại khuôn viên của 1 căn biệt thự có khoảng không gian trước sân khá rộng rãi. Tuy nhiên chủ nhà đã tinh tế xây những viên bê tông to hơn 2 viên gạch san đều để tránh xe cộ đi lên, vừa khiến không gian quang đãng, vừa lấy lối cho người đi bộ. Quan trọng nhất là mấy ông ô tô xe máy muốn để ké cũng không được.

Đa số đều cho rằng, đây là nhà ở nên chủ nhà làm điều này để tránh tình trạng đỗ xe bừa bãi là hoàn toàn hợp lý

Chính vì thế, ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận chỉ trích, người dùng mạng không những không trách chủ nhà kia mà còn khen vì cách xây dựng thông minh, tinh tế, đồng thời ''ném đá'' nam chính đăng bài.

- ''Nhà người ta, người ta thích làm gì là quyền của người ta, anh lấy tư cách gì mà chỉ trích? Nếu không làm thế rồi các anh đỗ xe hết lên lối vào nhà người ta à?''.

- ''Người vô ý thức, ích kỉ ở đây chính là chủ thớt đấy. Nhà người ta thiết kế vừa đẹp vừa thông minh, lối đó dành cho người đi bộ và là lối đi cho nhà người ta chứ không phải nơi đỗ xe, bao nhiêu vụ đỗ xe trước nhà người khác bị đập vỡ kính, bẻ gương, vẽ sơn lên mà chưa rút kinh nghiệm hay sao?''.

- ''Mất lòng trước được lòng sau, người ta làm thế có gì sai mà bảo ích kỉ? Ăn ở đâu thì đỗ ở đó. Nếu chỗ đó không bố trí được chỗ đỗ xe thì đi quán khác ăn, hay đi xa hơn 1 chút mà đỗ xe, cớ gì chửi người không liên quan ích kỉ? Bác vô lý thật đấy!''.

- ''Người ta không làm thế thì nhà người ta thành cái bãi đỗ xe công cộng à? Xàm xí hết sức''.

Được biết, sau khi nhận về hàng nghìn lượt bình luận chỉ trích, nam thanh niên này đã lặng lẽ xóa bài.

Chia sẻ
Đọc thêm