BÀI GỐC Vợ cầm lương của chồng rồi lập... "quỹ đen" cho mình

Vợ cầm lương của chồng rồi lập... "quỹ đen" cho mình

(aFamily)- “Vợ chồng còn chẳng thật lòng, huống hồ kẻ Bắc người Đông tin gì?”. Câu nói này của các cụ làm tôi giật mình.

2 Chia sẻ

Vừa về tới cổng, chồng bỗng la oai oái rồi đuổi theo cô đồng nát, biết nguyên nhân, tôi chỉ muốn đuổi anh ra khỏi nhà ngay lập tức

Tôi cứ nghĩ chồng lương thấp bèo bọt nên ráng cày bừa kiếm tiền. Nào ngờ tôi lại phát hiện bí mật của chồng sau một lần bán giấy vụn.

Vợ chồng tôi sống ở thành phố. Công việc tôi lương cao nên kinh tế trong nhà do tôi làm chủ. Chồng tôi làm nhân viên văn phòng, suốt ngày cứ kêu ca lương thấp, áp lực công việc lại cao. Tôi bảo anh chuyển việc khác thì sống chết anh cũng không chịu vì không muốn thay đổi môi trường làm việc.

Tôi cũng nghĩ chắc lương anh thấp thật nên chẳng hỏi truy. Bởi bạn tôi làm văn phòng, lương cũng bèo lắm. Còn tôi làm công ty nước ngoài, lương cao là dựa hẳn vào năng lực hoàn thành nhiệm vụ. Để có được mức lương hiện tại, tôi đã "cày bừa" cả ngày cả đêm. Ngoài việc công ty, tôi còn nhận thêm việc về nhà làm.

Hàng tháng, tôi không dùng đến lương chồng mà để tiết kiệm cho con. Vả lại cũng có bao nhiêu đâu mà dùng. Anh đưa tôi có 3 triệu, còn chẳng đủ cơm nước trong nửa tháng. Có tháng anh đi nhậu với bạn bè hay có giỗ chạp ở quê, tôi còn phải bù thêm tiền vào. Dù vậy, tôi vẫn tôn trọng chồng. Bởi anh có trách nhiệm với gia đình. Anh giúp tôi việc nhà, chăm con và luôn sẵn lòng đưa vợ con đi chơi. Anh cũng không bao giờ tìm cách tranh cãi hay cố giành phần thắng mà luôn biết nhường vợ.

chong-cang-lam-nhieu-viec-nha-gia-dinh-cang-de-do-vo-605f9e

Dù lương thấp nhưng chồng tôi lại thương vợ, biết phụ vợ việc nhà. (Ảnh minh họa)

Có lẽ mãi mãi tôi cũng không biết được lương thật của chồng nếu như không có buổi chiều hôm qua. Tôi được nghỉ 5 ngày vì hoàn thành xuất sắc nội dung thuyết trình và kí được hợp đồng bạc tỷ cho công ty. Ở nhà rảnh rang, tôi thu dọn, sắp xếp lại đồ đạc. 

Khi dọn phòng làm việc, tôi thấy trong ngăn tủ có một xấp giấy vụn cũ kĩ được buộc lại bằng dây rất cẩn thận. Rồi phía góc tủ cũng có một xấp như thế. Thấy giấy đã bị chuột cắn nham nhở, lại bị vứt lung tung, tôi bèn đem ra bán đồng nát cùng vài thứ nữa.

Khi cô đồng nát vừa đi thì chồng tôi về. Thấy tôi đứng đếm mấy đồng bạc lẻ, anh lên tiếng hỏi. Tôi thành thật trả lời đã bán hết giấy vụn cùng một số thứ đồ nhựa trong nhà. Ngay lập tức, mặt anh tái đi rồi la oai oái mắng tôi dám đụng vào số giấy vụn đó. Vừa nói anh vừa quay xe đuổi theo cô đồng nát như bay. Tôi nhìn theo mà kinh ngạc, nghĩ chắc chắn chồng đang giấu gì mình đây.

lebafi5bh8khkahg8789b9-1564111229663294587723

Tôi tức sôi gan lộn ruột vì chồng giấu giếm tiền bạc, chỉ muốn gom đồ chồng vứt ra sân cho anh chừa thôi. (Ảnh minh họa)

Một lúc sau, tôi thấy chồng hổn hển quay về. Anh cười cười ôm hai cuộn giấy trong người. Tôi bảo anh đổ ra cho tôi xem, mặt anh lại tái đi. Tôi giành giật với anh vài cái đã thấy tiền trong ấy bay ra tung tóe. Chồng tôi đứng nghệt mặt ra nhìn tôi đếm. Không ngờ quỹ đen của chồng tôi lên tới con số đáng kinh ngạc, 50 triệu.

Tôi nhìn anh bằng ánh mắt tóe lửa. Tôi hỏi anh một tháng anh bao nhiêu tiền lương mà giấu quỹ đen được bằng này? Anh nói thật, lương anh cũng ngang ngửa lương tôi nhưng anh gửi về quê cho bố mẹ và anh chị em. Tôi sững người. Hèn chi họ thấy tôi về đều đối đãi rất tốt. Đã vậy mấy anh chị chồng cứ hết mua cái này tới sắm cái kia. Hóa ra là do chồng tôi chu cấp cả. Thế mà cái gia đình này, anh lại chẳng có trách nhiệm gì. 

Tôi tức sôi gan lộn ruột chỉ muốn gom đồ chồng vứt ra sân cho anh chừa thôi. Giờ làm sao để biết chính xác số tiền anh đưa bên nhà chồng rồi ngỏ ý xin lại một ít nhỉ? Chứ lương anh cao thế chắc chắn cho nhà chồng không ít tiền đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm