Vừa về ra mắt xin cưới, mẹ bạn trai giao kèo: "Thời nay mua trâu phải được nghé" nhưng ngay sau đấy bà phải tái mặt trước ứng xử của nàng dâu tương lai

"Cuối tuần vừa rồi, em được bạn trai cầu hôn sau hơn 2 năm yêu nhau. Em nhận lời, ngay ngày hôm sau anh đưa em về nhà ra mắt xin cưới...", cô gái kể.

"Tậu trâu được nghé", có bầu trước cưới là xu hướng không còn mới lạ đối với nhiều cặp đôi. Thậm chí với nhiều gia đình thì đó được coi là tin "song hỷ" bởi cùng một lúc vừa có dâu mới lại rút ngắn thời gian đợi có cháu bế bồng.

Tuy nhiên việc bà mẹ chồng trong câu chuyện dưới đây mang chuyện bầu bí để giao kèo với con dâu như một sự thỏa thuận khiến nàng dâu tương lai không khỏi lăn tăn suy nghĩ. Cô đã vào mạng xã hội than thở: "Cuối tuần vừa rồi, em được bạn trai cầu hôn sau hơn 2 năm yêu nhau. Em nhận lời, ngay ngày hôm sau anh đưa em về nhà ra mắt xin cưới.

Hôm ấy bọn em về sớm mua đồ nấu nướng ăn cơm với bố mẹ anh. Nói chung bố anh thì cũng hiền lành, ít nói. Ngược lại mẹ anh có vẻ hơi xét nét. Bà để ý em từng tí, lúc em nhặt rau nấu cơm dưới bếp, bà cứ đi ra đi vào ngó nghiêng để ý xem em làm ăn thế nào.

Vừa về ra mắt xin cưới, mẹ bạn trai giao kèo: "Thời nay mua trâu phải được nghé" nhưng ngay sau đấy bà phải tái mặt trước lời đáp lại của nàng dâu tương lai - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Thực ra nhìn mẹ chồng tương lai thế, thú thực em cũng hơi căng thẳng một chút nhưng nghĩ phụ huynh nào chọn con dâu chẳng khó nên em cố gắng thể hiện tốt bản thân.

Nấu nướng, ăn uống xong xuôi, mẹ bạn trai gọi em vào phòng nói chuyện. Bà hỏi hai đứa em đã có quan hệ chưa? Em nghe hơi choáng vì không nghĩ bà lại hỏi vấn đề nhạy cảm đó song vẫn tươi cười trả lời thẳng thắn rằng chưa. Không ngờ bà nhìn thẳng em bảo: 'Thế thì không ổn. Bác hiểu con gái yêu biết giữ mình là tốt. Có điều khi hai đứa xác định sẽ thành vợ thành chồng thì bác nghĩ hai đứa cứ nên sống thử 1 thời gian trước cưới xem thế nào. Nói thật bác chỉ có mỗi thằng con trai nên vợ nó không thể 'tậm tịt' chuyện sinh nở được'.

Em giải thích trước khi kết hôn, bọn em sẽ đi kiểm tra sức khỏe tổng quan vậy nhưng mẹ anh vẫn cố tình không hiểu. Bà còn lạnh giọng với em rằng, thời nay người ta toàn 'tậu trâu được nghé' mới chắc. Bà cũng muốn em có bầu mới cưới vì không muốn lấy dâu về lại không biết đẻ. Nói thẳng ra là bà giao kèo kiểu như muốn cưới thì em buộc phải có bầu trước không thì thôi.

Thật tình em không bài xích hay phản đối chuyện sống thử trước cưới nhưng bản thân em cũng không thích như thế. Nếu không em đã không giữ suốt 2 năm qua. Giờ không thể vì chuyện có cưới hay không mà bà ép em như vậy. Do đó, em đáp lời dõng dạc: 'Cháu hiểu những nỗi lo lắng của bậc làm cha làm mẹ như bác. Có điều cháu sẽ không vì để có 1 tấm chồng mà thay đổi quan điểm sống của bản thân. Cháu tin bác cũng không muốn cưới cho con trai mình 1 cô gái chỉ đơn giản là biết đẻ mà thôi. Cuộc sống còn rất nhiều vấn đề, cháu nghĩ anh ấy cần 1 người bạn đời biết nhiều hơn thế'.

Nói rồi em xin phép đứng dậy về. Bạn trai thấy em xách túi ra cổng liền đuổi theo hỏi nhưng em bảo anh quay về nói chuyện với mẹ sẽ rõ. Tuy nhiên ngay chiều ấy, anh phóng xe tới tìm em báo bố mẹ đã chấp nhận cho hai đứa cưới nhau. Mẹ anh còn bảo sẽ đi xem ngày để từ giờ tới cuối năm cưới được luôn là tốt nhất vì bà mong dâu lắm rồi.

Vừa về ra mắt xin cưới, mẹ bạn trai giao kèo: "Thời nay mua trâu phải được nghé" nhưng ngay sau đấy bà phải tái mặt trước lời đáp lại của nàng dâu tương lai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuyệt nhiên anh ấy không nhắc gì tới chuyện mẹ anh nói với em, không rõ là anh cố tình lơ đi hay mẹ anh giấu không nói với con trai vì bà đã suy nghĩ lại. Có điều giờ mọi chuyện khá suôn sẻ nên em cũng không để bụng những gì mẹ chồng tương lai nói trước đó nữa".

Thái độ thẳng thắn của cô gái trẻ được rất nhiều người ủng hộ. Họ cùng chung quan điểm rằng, tuy ngày đầu ra mắt ai cũng mong muốn chiếm được thiện cảm của mẹ chồng tương lai song chúng ta cũng phải thẳng thắn thể hiện rõ quan điểm sống của mình để đôi bên hiểu nhau, sau này về chung một nhà mới dễ sống.

Cô gái trên cũng rất đúng khi khẳng định, cô không thể vì muốn có 1 tấm chồng mà phải đi ngược lại quan điểm sống của bản thân. Cuộc sống hôn nhân vốn có nhiều chông gai, không đơn giản chỉ là 1 nàng dâu biết đẻ đã có thể vượt được qua mọi sóng gió, trắc trở trong cuộc sống. May mắn mẹ bạn trai của cô đã kịp hiểu ra điều ấy để không ảnh hưởng tới tình cảm của con trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm