Vừa về ra mắt đã tái mặt nghe mẹ bạn trai phán "ngực sồ sề chắc gì đã là gái son" song phản ứng của nàng dâu tương lai mới thật sự khiến bà "sốc óc"

"Đợt vừa rồi công việc của bạn trai em đã ổn định, hai đứa tính chuyện lâu dài nên anh ấy mời em về nhà ra mắt, giới thiệu gia đình...", cô gái kể.

Chuyện ra mắt nhà chồng tương lai luôn khiến các cô gái phải căng thẳng lo lấy lòng mẹ chồng. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn dễ dàng vượt ngay qua "ải đầu tiên" của buổi đầu gặp gỡ phụ huynh này.

Mới đây, một cô gái cũng mới lên mạng chia sẻ về chuyện ra mắt của mình khi bị mẹ bạn trai đẩy vào tình huống dở khóc dở cười, khiến cô mệt mỏi.

Chuyện của cô như sau: "Khổ người của em hơi 'đậm đà', dù cũng ăn kiêng, giảm cân các kiểu nhưng cân nặng vẫn cứ cán mốc 55kg. Trong khi chiều cao thì được có 1m55, thành thử lúc nào nhìn cũng như nấm lùn.

Vừa về ra mắt đã tái mặt nghe mẹ bạn trai phán "ngực sồ sề chắc gì đã là gái son" song phản ứng của nàng dâu tương lai mới thật sự khiến bà "sốc óc" - Ảnh 1.

Những dòng chia sẻ của cô gái

Em kể thế thôi chứ không phải là em than thở, tự ti vì em vốn là đứa rất tự tin về bản thân. Em quan điểm rõ, sinh mệnh bố mẹ cho, vóc dáng tạo hóa cho, vẻ ngoài có thể không hoàn hảo, em vẫn trân trọng. Với lại con người còn nhiều cái để nhìn vào đánh giá, đâu chỉ có mỗi chiều cao cân nặng đâu.

Đợt vừa rồi công việc của bạn trai em đã ổn định, hai đứa tính chuyện lâu dài nên anh ấy mời em về nhà giới thiệu gia đình. Ngồi xe gần nửa ngày trời mới về tới nơi, mặc dù anh cũng nói qua về quê mà vẫn không nghĩ nó xa tới thế. Chán cái, về tới nhà, gặp mặt phụ huynh thì em 'mệt hẳn'.

Từ lúc xuống xe tới lúc ngồi ăn cơm, mẹ anh ấy cứ dán mắt nhìn em chằm chằm như thể mặt em có bẩn. Em vào bếp nấu nướng, bà cũng đứng ngoài cửa bếp ngó vào, rửa bát bà ngồi trên hiên nhìn xuống. Thật sự là căng thẳng kinh khủng. Em cũng ngầm hiểu chắc bà quan sát con dâu tương lai nên mới 'soi' kỹ nhưng đúng là cách hành xử của bà làm các dây thần kinh của em căng hơn dây đàn mà rõ em là đứa vô tư.

Tới lúc vào nhà ngồi uống nước, tự nhiên mẹ anh nhìn em một lượt từ đầu xuống gót chân rồi bảo: 'Con gái chưa chồng con gì mà ngực sồ sề thế không biết'.

Trong phút chốc, mặt em đỏ gay như gà cắt tiết. Bạn trai em cũng ngượng, anh nhăn mặt bảo mẹ nói linh tinh nhưng bà vẫn 'gạt' con trai ra để nói tiếp. Ý là bà có kinh nghiệm nhìn người, con gái còn trong trắng hay không bà chỉ cần liếc qua sẽ rõ. Em có thể lừa được con trai bà chứ không lừa được bà.

Thật sự là em choáng váng với lối suy nghĩ cổ hủ, lại vô lý chưa từng thấy của mẹ anh. Chỉ vì nhìn vòng 3 của em mập mạp mà bà quy ngay cho em không phải gái còn son lại còn 'lừa' con trai bà nữa. Cảm giác bị xúc phạm tới tận chân tơ kẽ tóc, em bức xúc lên tiếng đáp lời: 'Cháu không rõ kinh nghiệm nhìn người của bác đến đâu nhưng việc cháu còn son, còn là con gái hay không chỉ cháu rõ. Cháu mong bác đừng nhìn vẻ ngoài mà đánh giá nhân phẩm của 1 con người'.

Em nói vậy, bác ấy trợn mắt bảo con trai là kiếm đâu được đứa con gái mất nết, chưa về làm dâu đã cãi người lớn như chém chả. Chán nhất là người yêu em, anh không biết phân biệt đúng sai, thấy mẹ nói vậy cũng quay sang lớn tiếng bảo em hỗn láo, bắt em nhận sai xin lỗi bà. Không chỉ thế anh cũng bắt đầu giở giọng bảo mẹ anh là người lớn, kinh nghiệm nhìn người không sai.

Vừa về ra mắt đã tái mặt nghe mẹ bạn trai phán "ngực sồ sề chắc gì đã là gái son" song phản ứng của nàng dâu tương lai mới thật sự khiến bà "sốc óc" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ức nghẹn, em xách luôn túi đứng lên tuyên bố chia tay ngay lập tức, gọi xe ôm ra bến bắt xe trở về thành phố. Nói chung, bỏ anh ta em không nuối tiếc, có điều nghĩ lại em vẫn thấy vừa tức vừa nực cười. Đành rằng mẹ anh ta già rồi, suy nghĩ cổ hủ em không nói. Đằng này anh ta là thanh niên, học hành bằng cấp tử tế mà không biết thế nào là đúng là sai. Quan trọng hơn, qua đó em mới thấy, anh ta sống không có lập trường, chỉ biết nghe theo lời mẹ, em có lấy về rồi đời cũng khổ. Thành thử em bỏ được sớm cũng là cái may".

Hiện chưa rõ tính xác thực của câu chuyện tới đâu nhưng theo như nội dung cô gái chia sẻ thì cả bạn trai với mẹ bạn trai cô đúng là rất đáng trách với cách đánh giá, nhìn nhận người thiển cận, vô lý như thế. Đồng thời mọi người cũng tán thành với quyết định chia tay của cô. Bởi theo mọi người, 1 chàng trai không có lập trường, chính kiến sẽ không thể là chỗ dựa vững chắc cho cô nương tựa cả đời.

Chia sẻ
Đọc thêm