Vừa về phòng tân hôn mẹ chồng đã gõ cửa đòi giữ tiền, vàng cưới, nàng dâu thản nhiên hỏi lại một câu khiến bà im bặt

Hải Hương, Theo Helino

Thấy mẹ chồng cố tình không hiểu vấn đề, Hương lật luôn bài ngửa...

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu lúc nào cũng là chủ đề nóng được hội chị em quan tâm chia sẻ. Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Mà không phải chỉ những ai đi làm dâu lâu năm mới thấy bức xúc với cảnh làm dâu, có những người vừa mới cưới buổi sáng, buổi chiều đã phải bật khóc cảnh "sống chung với mẹ chồng".

Tuy nhiên, thời buổi hiện đại, các cô gái đi làm dâu cũng không cam chịu nếu gặp phải trường hợp quá đáng quá. Như câu chuyện của Mai Hương (Sóc Sơn, Hà Nội) chia sẻ dưới đây.

Hương kể, vợ chồng cô mới cưới cách đây 2 tháng. Ngày yêu, thi thoảng anh Thanh – chồng Hương cũng đưa cô về chơi với bố mẹ anh. Song ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt, Hương đã không mấy ấn tượng với cách hỏi chuyện như hỏi cung của mẹ bạn trai, kiểu: "Bố mẹ cháu làm nghề gì?", "Giờ cháu đang làm ở đâu, lương mỗi tháng được bao nhiêu?"...

Mà Hương hoảng nhất với câu so sánh của bà khi nghe cô giới thiệu chỉ là nhân viên văn phòng: "Ôi, thế thì lương lậu chắc cũng chẳng bõ bèn gì nhỉ. Có khi còn không bằng bác chạy chợ cũng nên".

EP4-04

Ảnh minh họa

Nghe mẹ chồng tương lai nói mà Hương sốc mấy ngày. Thậm chí Hương bảo, cô còn từng nghĩ tới chuyện chia tay vì cảm giác bị mẹ Thanh coi thường, sau này sợ khó sống hạnh phúc nổi. Song chồng Hương cứ động viên khiến cô cũng có thêm động lực cùng anh làm đám cưới.

Ngày cưới càng đến gần, Hương càng nhận ra mẹ chồng mình sống tính toán, so đo từng tí. Ngay như chuyện vợ chồng cô đi chụp ảnh, in thiệp, chuẩn bị phòng cưới, mẹ Thanh còn gọi Hương bảo: "Kết hôn là chuyện của cả 2 người nên cháu cũng phải chung tiền với thằng Thanh lo sắm sửa đó, không thể để một mình nó chi đâu".

Hương nghe mà ù cả tai nhưng cô cũng chỉ mỉm cười vâng dạ. Song tới đêm tân hôn cô mới chính thức sốc nặng với mẹ chồng.

Chẳng là ngày cưới, Hương được bố mẹ, người thân trao cho khá nhiều của hồi môn, từ kiềng vàng, lắc tay, dây chuyền, cộng thêm khá nhiều phong bì tiền mặt. Mẹ chồng cô ngồi bên dưới để ý rất kỹ và tỏ ra khá hài lòng. Tới khi công việc xong xuôi, dọn dẹp xong vợ chồng Hương đưa nhau về phòng tân hôn, nhưng vừa tắt điện thì mẹ Thanh đã gõ cửa. Thấy con dâu ra mở, bà cười tươi hỏi: "Thế hai đứa đã kiểm phong bì mừng chưa? Được bao nhiêu?".

Đoán được ý mẹ chồng, Hương đáp lại: "Chúng con chưa kiểm mẹ ạ, cả ngày đi lại mệt rã rời. Để mai thảnh thơi rồi chúng con kiểm".

Mẹ chồng Hương nghe thế cau mặt: "Sao lại để mai, xong việc là phải kiểm tra luôn chứ. Nếu hai đứa mệt thì đưa đây mẹ kiểm rồi mẹ giữ luôn cho các con, cả vàng cưới nữa. Hai đứa còn trẻ, chưa có kinh nghiệm quản lý tiền bạc đâu".

Thái độ thẳng thắn thái quá của mẹ chồng làm Hương choáng hẳn, cô quay lại nhìn chồng. Thanh im lặng, Hương hiểu ý anh để vợ tự ứng xử. Vậy là Hương lên tiếng: "Cảm ơn mẹ đã lo cho chúng con. Nhưng vợ chồng con đều đã trưởng thành, lại đã là gia đình riêng nên kinh tế, tài chính bọn con sẽ tự quản, không làm phiền tới mẹ ạ".

Nghe con dâu nói, mẹ chồng Hương khó chịu ra mặt, song vẫn cố nói thêm: "Phiền hà gì. Trước giờ thằng Thanh đi làm toàn gửi mẹ giữ lương cho đó thôi. Mẹ nghĩ các con cứ đưa tiền mẹ cất là tốt nhất".

45

Ảnh minh họa

Thấy mẹ chồng cố tình không hiểu vấn đề, Hương lật luôn bài ngửa: "Trước khác giờ khác mẹ ạ. Lúc trước anh Thanh chưa có vợ thì chuyện anh ấy gửi mẹ giữ tiền giúp thì con hiểu. Nhưng giờ anh ấy lấy con rồi, tài chính vợ chồng thế nào con phải là người nắm giữ".

Hương bảo, lúc nghe con dâu nói thế, mẹ chồng cô tức tím mặt, bà quay sang nhìn con trai mong được sự trợ giúp ủng hộ, ngờ đâu anh bảo: "Vợ con nói đúng đó mẹ. Giờ con có vợ rồi, tiền nong kinh tế của con thế nào vợ con sẽ quản, mẹ lo làm gì cho thêm đau đầu".

Đến đây thì mẹ Thanh ngẩn tò te, không còn nói thêm được câu gì, quay về phòng. Mấy ngày sau bà vẫn tỏ ra khó chịu với con dâu, song Hương bảo cô chấp nhận điều đó bởi thà mất lòng trước được lòng sau. Kinh tế là phải rạch ròi, của vợ chồng thì vợ chồng giữ, Hương không muốn gửi ai. Còn với mẹ chồng, Hương nói, cô cứ sống hết lòng rồi sẽ có lúc bà hiểu và yêu quý con dâu thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm