Vừa tỉnh giấc, bà mẹ chết sững khi chồng nói: "Con không thở nữa em ơi"

Cậu bé đã mãi mãi rời xa thế gian này trong giấc ngủ và người mẹ không ngừng thét gọi tên và van xin con tỉnh dậy.

Đó chỉ là một ngày như bao ngày khác, bà mẹ Grace Manuel (28 tuổi, ở Fullerton, California, Mỹ) mắt nhắm mắt mở thức dậy sau một đêm thức giấc nhiều lần cho con bú. Lúc ấy, Grace nhìn thấy bé Nicholas (10 tuần tuổi) xanh xao một cách khác thường, nhưng cô chỉ nghĩ đó là do ánh điện chiếu vào da con và cô không để ý nhiều đến con. "Tôi đi vào phòng tắm, rồi sau đó, nghe thấy ông xã thốt lên điều tồi tệ nhất mà một người có thể tiếp nhận. 'Con không thở nữa em ơi!'", Grace kể lại.

me-be-1

Grace bên con trai Nicholas.

Grace lao trở lại phòng và lập tức ôm Nicholas. "Con lạnh giá như băng và xanh xao", người mẹ thổn thức nhớ lại. "Tôi không hiểu gì hết. Tôi bắt đầu gào thét. Chồng tôi đóng sầm cửa rồi gọi 911. Tôi không thể ngừng thét gọi tên con, van xin con tỉnh dậy. Tôi cố gắng mở mắt con ra, thậm chí, cố gắng ấn ngực con trong vô vọng".

Khi Grace nghe tiếng còi vang lên trên phố, cô lao ra ngoài để báo hiệu xe cấp cứu dừng lại.

"Dù bệnh viện ở ngay gần nhà chúng tôi nhưng tôi có cảm giác như đó là chuyến đi dài nhất", Grace kể. "Tôi liên tục nhìn ra sau để xem họ đang làm gì và liệu họ có giúp con trai tôi hồi tỉnh không. Người lái xe hỏi tôi rất nhiều câu hỏi mà tôi phải nỗ lực hết sức để đáp lại bởi tôi đang trong trạng thái sốc cực độ. 

Khi tới bệnh viện, họ đưa thẳng con vào một căn phòng và lập tức tiến hành mọi biện pháp nhằm hồi sinh cho bé, còn tôi được yêu cầu ngồi chờ bên ngoài.  Tôi sẽ không bao giờ quên giây phút họ bước ra khỏi căn phòng đó".

Screen Shot 2019-07-14 at 1

Cha mẹ phát hiện Nicholas đã đột tử khi ngủ.

Các bác sĩ hỏi Grace xem liệu cô có muốn vào và xem họ đang thực hiện cấp cứu cho bé Nicholas như thế nào không. Cho rằng đây là dấu hiệu tốt, Grace đồng ý, nhưng ngay khi đặt chân vào phòng, người mẹ chết lặng người. 

"Thế giới của tôi sụp đổ. Con không thể tự thở. Tôi đã đưa ra quyết định ngay lúc đó và ở chính căn phòng ấy. Tôi nói bác sĩ hãy dừng lại bởi từ tận sâu trái tim mình, tôi biết con đã vĩnh viễn ra đi rồi. Con sẽ không quay trở lại nữa.

'Chị có muốn nói lời vĩnh biệt với bé không?', bác sĩ hỏi, cố gắng đặt cơ thể bé nhỏ, lạnh giá, xanh xao của con vào cánh tay tôi. Tôi hoảng sợ và chạy ra khỏi phòng, trong màn nước mắt".

me-be-3

Bà mẹ đau xót khi biết con đã ra đi vĩnh viễn.

Vài tuần đầu tiên sau cái chết của Nicholas là một mớ hỗn độn thực sự.

"Tôi chỉ nhớ mình không ăn, không uống gì hết. Tôi không muốn làm gì khác ngoài khóc và mệt quá lại ngủ - cố gắng quên đi chuyện vừa xảy ra. Chồng tôi là người đưa ra mọi quyết định về tang lễ của con. 

Thật bất ngờ, tôi mang bầu chỉ trong vài tuần sau khi đứa con yêu dấu ra đi".

Nhưng càng gần tới ngày dự sinh, Grace càng cảm thấy căng thẳng. Cô sợ hãi nghĩ tới viễn cảnh có thể mất đứa con này như đã từng mất Nicholas. 

Screen Shot 2019-07-14 at 1

Sau khi mất đi con trai đầu lòng, cô Grace đã tiếp tục có bầu và hạ sinh bé gái Layla.

Khi bé Layla Nicole chào đời, Grace gần như không đêm nào chợp mắt. Cô luôn kiểm tra xem con gái có đang thở hay không. 

"Khi Layla tới tầm tuổi mà Nicholas vĩnh viễn ra đi, tôi cảm giác như thời gian ngừng trôi và nín thở hồi hộp. Nhưng rồi Layla 11 tuần tuổi, 12 tuần tuổi, 13 tuần tuổi. Và tôi bắt đầu thở hắt ra, từng chút một, thoải mái hơn, với niềm hi vọng đầy thận trọng trong tim rằng, tôi sẽ được ngắm con gái lớn lên. Layla đạt được mọi cột mốc mà chúng tôi không bao giờ được chứng kiến với Nicholas, từ biết ngồi, biết bò tới biết ăn, biết đi".

Layla bé nhỏ giờ đã là một cô bé 2 tuổi rưỡi và vẫn ngủ với mẹ mỗi tối. 

"Tôi vẫn tỉnh dậy giữa đêm, hoảng hốt, lo lắng. Tôi lập tức kiểm tra xem con gái có đang thở không trước khi làm bất cứ điều gì. Tôi vẫn lo sợ rất nhiều khi con bị cụng đầu hay bị ngã hoặc khi ăn mà phát ra âm thanh như thể bị nghẹn.

Con là mọi thứ mà chúng tôi cần sau một bi kịch lớn. Con là trái tim và tâm hồn tôi, là lý do để tôi tiếp tục sống, là ánh sáng trong tăm tối của tôi", Grace thổ lộ. 

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), còn được gọi là những cái chết trong nôi (crib death, cot death), là cái chết xảy đến đột ngột mà không rõ nguyên nhân ở đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến cái chết vẫn không giải thích được ngay cả khi đã khám nghiệm tử thi kỹ lưỡng và điều tra hiện trường tỉ mẩn. SIDS thường xảy ra trong khi ngủ.

Nguồn: Kidspot, Love

Chia sẻ
Đọc thêm