BÀI GỐC Không ưa con dâu tương lai, tôi đã bỏ 20 triệu thuê một anh chàng đẹp trai đi xe sang để thử, không ngờ nhận được cái kết mặn chát

Không ưa con dâu tương lai, tôi đã bỏ 20 triệu thuê một anh chàng đẹp trai đi xe sang để thử, không ngờ nhận được cái kết mặn chát

Không ngờ cuối cùng lại mất cả chì lẫn chài. Lại còn chứng kiến cảnh con trai mình hớn hở như đứa trẻ trước sự quay lại của cô ta.

3 Chia sẻ

Vừa thấy anh trai tôi cắm cúi đẩy chị dâu tương lai vào nhà, tôi bật khóc vì thương anh và giận bố mẹ quá đỗi

Tại sao anh tôi đẹp trai, giỏi giang mà lại chấp nhận cưới một người vợ như thế?

Anh trai tôi 30 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình. Anh đã từng yêu say đắm một cô bạn học, nhưng bố mẹ tôi phản đối kịch liệt với lý do đang tuổi ăn học. Thực ra tôi ở nhà lúc ấy nên biết rõ, bố mẹ tôi chê nhà chị ấy nghèo nhất xóm, không chấp nhận chị ấy làm con dâu.

Bố tôi tính hiền lành, hơi có phần nhu nhược. Mẹ tôi thì khôn ngoan, ghê gớm hơn người. Anh và tôi đều thương bố và sợ mẹ hơn nhiều. Bà nói gì là chúng tôi răm rắp nghe theo, nếu cãi lại bà sẽ chửi bới ầm ĩ cho xấu mặt với hàng xóm và bạn bè.

Vì không hợp nên tôi ít khi về nhà thăm mẹ cho đỡ phiền. Cho đến khi bố tôi phát hiện bệnh ung thư. Ông cần rất nhiều tiền để chữa trị nên mẹ tôi gọi cả hai anh em về họp gia đình gấp. Anh tôi làm kỹ sư, cũng gọi là giỏi giang nhưng với thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng, anh cũng chỉ dư ra một ít để dành tiền lấy vợ. Còn tôi mới ra trường, lương chục triệu thì không giúp được bố mẹ là bao.

Vừa thấy anh trai tôi cắm cúi đẩy chị dâu tương lai trên chiếc xe lăn, tôi bật khóc ngay nhưng bố mẹ tôi lại vui vẻ chào đón  - Ảnh 1.

Mẹ tôi là người coi trọng vật chất. (Ảnh minh họa)

Bố tôi là lao động chính trong nhà, mẹ chỉ ở nhà lo cơm nước. Giờ ông bị bệnh ngã xuống, tiền điều trị thuốc men, điều trị xác định phải hơn 500 triệu, mà mẹ tôi không thể lo được gì vì tiền chồng kiếm được bà ăn tiêu khá thoải mái.

Không hiểu bố mẹ tôi bàn nhau hay thúc ép anh trai thế nào. Mà 1 tháng sau anh hẹn đưa chị dâu về ra mắt gia đình. Tôi tá hỏa, tôi biết anh tôi vẫn chưa dứt tình với người yêu cũ, bọn họ còn làm chung công ty. Anh tính khi nào kinh tế đủ mạnh, thoát ra khỏi sự kiểm soát của mẹ tôi, anh sẽ cưới chị. Sao mới đấy đã có người yêu để giới thiệu rồi?

Lúc anh cắm cúi đẩy chị dâu tương lai vào nhà trên chiếc xe lăn, tôi đã hiểu ra mọi chuyện. Tôi biết chị ấy là con gái của sếp anh. Thỉnh thoảng có nghe anh kể đến bằng giọng thương cảm. Trước đây chị ấy được anh hướng dẫn thực tập, rất thích anh nhưng anh luôn nhẹ nhàng từ chối vì sợ trèo cao. Lẽ nào anh tôi chấp nhận lấy một người con gái tật nguyền để có tiền chữa bệnh cho bố?

Tôi gần như bật khóc ngay lập tức trước sự ngỡ ngàng của cả nhà. Mẹ tôi bực mình đuổi tôi vào phòng ngủ, cấm quay ra cho đến khi biết cư xử như người bình thường. Trong khi ấy, bên ngoài tôi nghe tiếng bố mẹ tôi nhiệt tình chào đón con dâu tương lai. Chị ấy khá rụt rè, nói nhỏ nhẹ và có vẻ e ngại. Còn mẹ tôi liến thoắng hỏi thăm vồ vập.

Vừa thấy anh trai tôi cắm cúi đẩy chị dâu tương lai trên chiếc xe lăn, tôi bật khóc ngay nhưng bố mẹ tôi lại vui vẻ chào đón  - Ảnh 2.

Tôi có nên làm căng một trận để phản đối chuyện tình yêu này. (Ảnh minh họa)

Tôi lấy hết sức bình tĩnh để bước ra ngoài xem tình hình thế nào. Tôi nhìn ánh mắt anh tôi buồn rười rượi nhưng khi quay sang nhìn bạn gái vẫn cố gắng tươi cười. Bố tôi lặng lẽ nhìn đôi đũa lệch, nén tiếng thở dài. Chỉ có mẹ tôi vui vẻ thái quá, nắm tay chị dâu đầy thân thiết để hỏi thăm hoàn cảnh gia đình.

Tại sao anh tôi đẹp trai, giỏi giang mà lại chấp nhận cưới một người vợ như thế? Chỉ có thể là vì tiền. Mẹ tôi cần tiền chữa bệnh cho bố, cần tiền để đáp ứng nhu cầu ăn tiêu những năm về sau của bà. Vậy nên bà không ngại gây sức ép lên con trai trưởng. Mẹ tôi biết anh ấy thương bố và sẵn sàng hy sinh cho bố.

Lúc này đây tôi đang rối bời, không biết có nên làm căng một trận để phản đối, hay lặng lẽ đứng ngoài cuộc nhìn bố mẹ và anh trai tôi làm một việc đáng khinh thường. Không có tình yêu của anh tôi, liệu chị dâu có sống nổi với người mẹ chồng hám của như mẹ tôi hay không? Tôi thương anh, cũng thương người con gái bạc mệnh như chị ấy.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm