Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ

Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Nam Phi có một người bạn thân rất khác thường. Trong 11 năm, ông đã nuôi nấng và lớn lên cùng người bạn của mình là một con sư tử có tên Zion. Đối với ông, Zion là "chú bé" khổng lồ hiền lành và đáng mến.

Các bộ phim tài liệu về động vật hoang dã ít nhiều thường nhắc đến những con sử tử, chúng được mệnh danh là chúa tể sơn lâm sở hữu sức mạnh đáng gờm cùng với vẻ ngoài to lớn, hung dữ. Và trong chúng ta không có nhiều người dám tiếp xúc gần với chúng. Loài người luôn phải đề phòng sư tử và các loài động vật hoang dã khác. Vì quan niệm chúng là những kẻ giết người vô cảm, máu lạnh.

Nhưng ông Frikkie Von Solms, một người nuôi sư tử 69 tuổi đến từ Nam Phi, đã chứng minh điều ngược lại. Ông đã dành 11 năm qua để nuôi dạy Zion, một con sư tử châu Phi hiền lành.

Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ - Ảnh 1.

Frikkie Von Solms đã từng nuôi rất nhiều sư tử. Ông tin rằng tất cả chúng đều không giống nhau. Mỗi cá thể đều có nét độc đáo riêng và tính cách riêng. Ông khẳng định rằng có những con vật hung dữ, nhưng cũng có những con rất hiền lành, tốt bụng giống như Zion. Có những con sư tử có khiếu hài hước và có những con hoàn toàn không có. Mỗi loài động vật đều có sự độc đáo của riêng mình

Zion được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt và đã bị tách khỏi cha mẹ của mình vì các nhân viên chăm sóc sợ rằng chúng có thể giết Zion (điều này không phải là hiếm trong môt trường hoang dã). Kể từ đó, sư tử con Zion đã sống với ông Frikkie Von Solms.

Ông Frikkie Von Solms chia sẻ rằng, ông đã nuôi dạy Zion và học hỏi rất nhiều điều từ việc sống với nó trong suốt giai đoạn trưởng thành. Đối với ông đó là một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Người ta thường nói về sư tử là động vật hoang dã hung dữ và không thể kiểm soát. Nhưng sự thật là chúng có nét riêng với sự hài hước riêng. Zion là "chú bé" khổng lồ hiền lành, nó không bao giờ tấn công con người và ông hoàn toàn tin tưởng nó.

Đối với ông Frikkie Von Solms, Zion mãi mãi là một chú sư tử con nhỏ bé, vui tươi.

Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ - Ảnh 3.

Chà, ai mà không muốn ôm ấp một chú sư tử dễ thương như vậy chứ?

Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ - Ảnh 4.

Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ - Ảnh 5.

Ông Frikkie Von Solms tự nhận mình là người may mắn vì đã được nhìn thấy tất cả các giai đoạn lớn lên của Zion. Con sư tử giờ đã lớn, và Frikkie Von Solms mô tả nó là một "người khổng lồ hiền lành". Đối với ông Frikkie Von Solms, Zion chứng minh rằng không phải tất cả các con sư tử đều giống nhau mà chúng có cá tính và khiếu hài hước riêng. 

Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ - Ảnh 6.

Đôi bạn thân rất thích đi dạo cùng nhau, và trong những lần đi dạo như vậy Frikkie Von Solmsluoon luôn giữ đuôi Zion. Zion là một chú bé nhạy cảm nên Frikkie Von Solmsluoon phải đi chân trần để không làm phiền nó.

Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ - Ảnh 7.

 Zion chưa bao giờ tấn công con người và đôi bạn thân này rất tin tưởng nhau. Ngoài Zion, Frikkie Von Solmsluoon còn nuôi khá nhiều con sư tử khác. Nhưng chắc chắn rằng Zion là bạn thân đặc biệt nhất với ông.

Vừa sinh ra đã bị tách khỏi cha mẹ để tránh bị ăn thịt, sư tử con đến sống với người đàn ông và bắt đầu tình bạn 11 năm kỳ lạ - Ảnh 8.

 (Nguồn: bigpikcha)

Chia sẻ
Đọc thêm