Vừa nói với chồng rằng mình có dấu hiệu trầm cảm, anh đã quát một câu khiến tôi giật nảy người

Đi làm về, chồng vẫn phụ làm việc nhà và chăm con, nhưng những lời đay nghiến móc mỉa của anh khiến tôi cảm thấy vô cùng bế tắc

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em không biết cuộc hôn nhân của em sẽ đi về đâu nữa. Con em được 9 tháng rồi. Bây giờ suy nghĩ duy nhất trong em là đi làm có tiền sẽ ly hôn. Vợ chồng em quen và cưới trong 4 tháng. Có lẽ do cưới nhanh nên bọn em không hiểu nhau, tính cách khác nhau. Giờ gần 2 năm rồi.

Hôm nay khi em nói với chồng rằng em thấy mình có dấu hiệu trầm cảm, chồng em đã chửi: "Mày bị điên à? Sướng như mày lấy gì mà trầm cảm".

Vừa nói với chồng rằng mình có dấu hiệu trầm cảm, anh đã quát một câu khiến tôi giật nảy mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đúng là chồng em đi làm về vẫn phụ chăm con, làm việc nhà. Nhưng kèm theo đó chồng luôn nói đay nghiến và móc mỉa em. Đã rất nhiều lần em làm căng lên thì chồng lại cho rằng em muốn ra riêng. Em thật sự cảm thấy rất mệt mỏi từ chăm con đến những chuyện vụn vặt. Giờ em chỉ mong nhanh đi làm ổn, em sẽ ly hôn. Cảm ơn chị đã lắng nghe! (nhun…@gmail.com)

Vừa nói với chồng rằng mình có dấu hiệu trầm cảm, anh đã quát một câu khiến tôi giật nảy mình - Ảnh 3.

Chào em,

Trước hết, Hướng Dương mong rằng em sẽ giữ gìn sức khỏe và cố gắng thư giãn tâm trí để vượt qua những áp lực tâm lý đang gặp phải. Em còn phải chăm con nên nhất định phải khỏe mạnh.

Quen và cưới nhau trong 4 tháng, đúng là vợ chồng em chưa tìm hiểu được hết về tính cách cũng như cách sống của nhau. Vì vậy mà trong cuộc sống hôn nhân gặp chút trắc trở cũng là điều có thể lý giải nhưng chỉ cần mình biết cảm thông và chia sẻ thì sẽ vượt qua được thôi em.

Hãy tìm hiểu xem tại sao chồng luôn đay nghiến em, nếu không biết thì em hãy hỏi thẳng chồng lý do tại sao. Nếu xuất phát từ em thì hãy sửa đổi, còn nếu xuất phát từ chồng hoặc ở một nguyên nhân khác, thì hai vợ chồng cần nói chuyện với nhau để tháo gỡ.

Em có thể lựa một ngày nào đó, nhờ chồng chăm con cả ngày để em về nhà bố mẹ đẻ nghỉ ngơi hoặc đi gặp bạn bè cho thư thái. Để anh ấy hiểu rằng chăm con không phải là việc dễ dàng và em đã phải bận bịu vất vả như thế nào.

Còn sau thì đúng là phải đi làm em nhé, một công việc dù lương ít hay nhiều thì cũng giúp em được ra ngoài, giao lưu với mọi người và tiêu những đồng tiền do bản thân làm ra, không phụ thuộc hoàn toàn vào ai. Một khi làm chủ được kinh tế thì em sẽ cảm thấy những gánh nặng khác vơi đi rất nhiều và một số bế tắc sẽ được khơi thông. Chuyện ly hôn thì cứ bình tĩnh đã, phải cân nhắc nhiều em ạ. Hãy ngẫm xem chồng em có những mặt nào tốt, những mặt nào chưa tốt, và cái chưa tốt ấy có thể tha thứ không? Đến lúc đó thì mới tính đến trường hợp khác.

Giờ, cứ bình tĩnh, thư giãn, chú ý sức khỏe, nói chuyện lại với chồng và đi làm một thời gian đã nhé!

Chúc em sớm giải quyết được mọi việc và gia đình đầm ấm vui vẻ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm