BÀI GỐC Từ tòa án bước ra, cầm trên tay phán quyết ly hôn, tôi ngơ ngẩn khi nghe anh nói: "Anh nhớ em nói thích mẫu túi xách mới ra, đi nào, anh sẽ mua tặng em!"

Từ tòa án bước ra, cầm trên tay phán quyết ly hôn, tôi ngơ ngẩn khi nghe anh nói: "Anh nhớ em nói thích mẫu túi xách mới ra, đi nào, anh sẽ mua tặng em!"

Ngày cuối cùng tới tòa án, tôi không thèm nhìn anh lấy một cái. Lúc bước ra cửa tòa án, trên tay cầm chắc phán quyết ly hôn, không ngờ anh gọi tôi lại.

3 Chia sẻ

Vừa nhận quyết định ly hôn, tôi đang bần thần suy nghĩ thì vợ cũ ném cho một tờ giấy rồi cười tươi rói: "Em muốn anh ôm hận suốt đời"

Tôi sởn hết da gà, tại sao vợ tôi lại làm ra chuyện này cơ chứ?

Tôi không biết nên làm gì lúc này nữa. Người thân thiết với tôi thì động viên, nói rằng hãy cố gắng để làm lại từ đầu. Nhưng người không hiểu rõ câu chuyện lại nhân cơ hội chửi tôi, cho rằng tôi là một thằng đàn ông không ra gì.

Thật ra bây giờ dù có nói gì đi nữa thì tôi vẫn là người sai đầu tiên. Hơn một năm sống với nhau, tôi không mang lại hạnh phúc cho vợ. Nhiều lần cãi nhau, tôi còn để cô ấy phải tức tối bỏ về nhà mẹ đẻ. Về điều này, tôi thừa nhận mình là người thiếu kiên nhẫn và hơi cảm tính.

Kết hôn xong, tôi đã thống nhất với vợ sẽ dành 3 năm để gây dựng sự nghiệp. Không phải kinh tế của chúng tôi quá khó khăn. Chỉ là tôi muốn con mình sinh ra được sống một cuộc sống đầy đủ không thiếu thứ gì.

Bấy lâu nay chúng tôi vẫn kế hoạch. Tôi đã tham khảo rất nhiều phương pháp, từ cấy que đến sử dụng thuốc tránh thai. Nhưng không muốn vợ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này, tôi đã chủ động tránh thai bằng biện pháp dùng bao cao su.

Thú thật tôi tin tưởng vào biện pháp này tuyệt đối. Vì thế khi vợ thông báo có thai, tôi không dám tin vào tai mình. Một tội mười ngờ, tôi bắt đầu đoán già đoán non và nghĩ cô ấy đã lén lút ngoại tình sau lưng mình. Những ngày sau đó, tôi liên tục về nhà dằn hắt vợ, bắt cô ấy phải nói ra tình nhân bí mật.

Vừa nhận quyết định ly hôn, tôi đang bần thần suy nghĩ thì vợ cũ ném cho một tờ giấy rồi cười tươi rói: "Em muốn anh ôm hận suốt đời" - Ảnh 1.

Tôi chạy đến nắm chặt cổ tay hỏi tại sao cô ấy không đưa tôi sớm hơn. (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian dài như vậy, vợ tôi đã đệ đơn ly hôn lên tòa án. Lúc làm đơn, cô ấy không thanh minh, cũng không trách móc gì khiến tôi càng có lý do để nghi ngờ. Hôm đi khỏi nhà, cô ấy ngồi nhổ cho tôi mấy cái tóc sâu và nói xem như đó là lần cuối cùng.

Hôm qua chúng tôi đến tòa nhận quyết định ly hôn. Khi đã không còn là vợ chồng, tôi hụt hẫng lắm. Rời tòa án nhưng lòng tôi nặng trĩu. Tôi đang lững thững ra ngoài thì cô ấy ném cho một tờ giấy nói: "Anh đọc đi".

Cầm tờ kết quả xét nghiệm ADN trên tay, tôi không tin vào mắt mình. Đứa trẻ là con tôi. Cô ấy đã lấy tóc tôi và chọc ối để xét nghiệm. Tôi chạy đến nắm chặt cổ tay hỏi tại sao cô ấy không đưa tôi sớm hơn. Cô ấy cười: "Em muốn anh ôm hận suốt đời".

Quả thật đêm qua, tôi không thể nào chợp mắt nổi. Tôi có ăn học và cũng hiểu, dù dùng bao cao su nhưng vẫn có xác suất có thai nếu kém chất lượng hoặc bị thủng. Vậy mà tôi vẫn nghi ngờ. Giờ đây tôi muốn quay lại nhưng cô ấy không cho tôi cơ hội này. Tôi phải làm sao đây?

(trunghung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm