Vừa muốn ân ái chồng lại ném vỡ tan điện thoại nhưng không chịu xin lỗi, hóa ra sai lầm nằm ở điểm này của cô vợ

Câu chuyện là bài học cảnh tỉnh cho các cặp vợ chồng cần tinh tế thấu hiểu đối phương để giao tiếp một cách khôn khéo.

Đôi khi vợ chồng mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi trong mỗi cuộc hôn nhân. Điều quan trọng là chúng ta nên biết hạ cái tôi xuống, giao tiếp mềm mỏng, khôn ngoan để không xảy ra "chiến tranh lạnh". Một khi sự căng thẳng kéo dài quá lâu sẽ làm cho tình cảm bị tổn thương ít nhiều mà rất khó lành lại.

Đặc biệt ở vấn đề phòng the, chúng ta còn nên trò chuyện một cách khéo léo hơn khi đề cập về điều khá nhạy cảm này. Có thể đối phương đang hừng hực khí thế "ân ái" nhưng bạn lại không có cảm xúc, nếu nói quá nặng lời hoặc tỏ ra chán nản thì không khác nào làm dập tắt ham muốn của người kia. Và như hệ quả tất yếu, họ sẽ thấy bất mãn, buồn bực, thậm chí gây sức ép ngược lại.

Một câu chuyện mới đây đang thu hút nhiều ý kiến của cư dân mạng cũng liên quan tới chuyện giao tiếp trong hôn nhân. Đây cũng là lời tâm sự đẫm lệ từ một cô vợ trước hành xử quá đáng của chồng.

Chồng vừa ngỏ lời "gạ gẫm", vợ đã nói một câu khiến đối phương nổi giận

"Em đang gặp chuyện buồn muốn tâm sự, mong không ai công kích vì như vậy em sẽ càng buồn hơn. Mùa dịch giãn cách nên hai vợ chồng em đều ở nhà. Em thì đảm nhiệm nội trợ, chăm con nhỏ 3 tuổi. Chồng em làm IT cho một công ty công nghệ, việc vẫn đều đều không bị giảm lương. Anh cũng có ý thức chăm lo gia đình, chỉ giữ lại chút tiền và đưa hết cho vợ. Thi thoảng chồng cũng giúp đỡ rửa bát, chăm con cho vợ không ý kiến gì.

Chồng vừa ngỏ lời "gạ gẫm", vợ đã nói một câu khiến đối phương nổi giận ném vỡ điện thoại cùng dòng tâm sự đẫm lệ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Mấy hôm nay chúng em đang gặp trục trặc trong chuyện 'ấy'. Nhiều đêm chồng muốn 'ân ái' nhưng em dỗ con ngủ xong thì mệt quá ngủ luôn ở phòng con, sáng hôm sau mới biết mình ngủ quên. Đỉnh điểm là cuối tuần trước, chồng nói thẳng là thứ 7 không phải làm gì thì cố tận dụng buổi đêm thứ 6 'ân ái'. Em phớt lờ, không trả lời gì cả. Lát sau em nói ngày mai thứ 7 chồng hãy làm đỡ vợ mấy việc nhà đi để em làm bánh ngọt giống trên mạng.

Ai ngờ sau câu nói đó, chồng ném vỡ chiếc điện thoại anh đang cầm rồi cáu nhặng lên: 'Có 2 ngày nghỉ, không được tích sự gì!'. Vì chồng em là dân IT nên anh có tận vài cái điện thoại, ném vỡ một cái thì cũng chẳng sao. Anh vẫn lầm lì không nói gì cả. Sang tuần này, em chỉ chiều lão được 1, 2 lần nhưng thấy tâm trạng cũng không tốt lên.

Thực sự sau hôm đó em thất vọng về chồng mình lắm. Lúc nào em cũng cố gắng đem lại cuộc sống vui vẻ, lành mạnh nhất cho anh ấy. Vậy mà chỉ vì câu nói đánh trống lảng kia, chồng đã gây sự rồi nói ra điều mất lòng đến vậy. Em không biết sau này khi cuộc sống còn nhiều chông gai, sóng gió thì anh còn xử sự ra sao.

Đêm hôm trước, lúc vợ chồng nằm cạnh nhau, em có đề cập lại chuyện anh nặng lời thì chồng im bặt, bỏ điện thoại xuống rồi ngủ. Anh không thèm xin lỗi một câu nào, sang hôm sau còn bảo nếu không còn sinh hoạt mặn nồng được nữa thì ngủ riêng phòng. Em nghe xong ức tới chảy nước mắt. Thú thực bây giờ cũng 30 tuổi rồi, vậy mà chồng còn hành xử như thể trẻ con".

Chồng vừa ngỏ lời "gạ gẫm", vợ đã nói một câu khiến đối phương nổi giận ném vỡ điện thoại cùng dòng tâm sự đẫm lệ - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Đôi khi một câu nói thiếu tinh tế cũng khiến đối phương trở nên bất mãn rất nhiều

Dưới phần bình luận, rất nhiều người tỏ ra không hài lòng với cô vợ trong câu chuyện kể trên. Chồng của cô này thì luôn muốn hai người được gần gũi, vậy mà vợ chỉ biết nghĩ cho bản thân, đánh trống lảng. Điều đó không khác nào dội một gáo nước lạnh vào ham muốn đang hừng hực của chồng. Đàn ông họ là thế, cảm xúc dâng lên rất bộc phát, hào hứng, nên chúng ta cũng cần mềm mỏng, đối đáp nhẹ nhàng.

Ví dụ, hãy cởi mở và hứa hẹn với anh ấy về một buổi tối cuồng nhiệt, không cần quá lo lắng vì chuyện sinh hoạt vợ chồng vốn đã rất quen thuộc đúng không nào? Sau khi thỏa mãn được nhu cầu vợ chồng, bạn có thể dễ dàng nhờ vả anh ấy hơn. Chắc chắn chồng cũng không ngần ngại giúp đỡ vợ việc nhà, cùng bắt tay nấu một món ăn thật ngon nạp năng lượng.

Chia sẻ
Đọc thêm