Vừa mất bê, người nông dân bắt gặp trăn khệ nệ với chiếc bụng to liền sinh nghi, mổ bụng con vật mới đầy ngỡ ngàng

Nhiều người bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của con trăn mang thai chịu tiếng oan ăn thịt gia súc của nông dân.

Trăn là loài động vật háu ăn, việc loài bò sát này "chén" những con vật có kích thước to hơn cả cơ thể của nó không còn là chuyện xa lạ. Vậy nên, khi một người nông dân ở Nigeria bị mất một con bê, "nghi phạm" đầu tiên lọt vào tầm ngắm chính là con trăn. 

Được biết, sự việc đó xảy ra tại một ngôi làng nằm tại một khu vực hoang vắng, gần gũi với thế giới tự nhiên của Nigeria vào năm 2016. Không lâu sau khi một người nông dân báo mất gia súc, dân làng nơi đây đã tìm thấy một con trăn đá châu Phi với chiếc bụng phình to như thể nó vừa có một bữa ăn vô cùng thịnh soạn, chẳng hạn như một con bê. Được biết, loài trăn này có kích thước khoảng 3 - 4,8 mét nhưng trong thực tế, người ta đã từng bắt gặp cá thể dài đến tận 6 mét.

Vừa mất bê, người nông dân bắt gặp trăn khệ nệ với chiếc bụng to liền sinh nghi, mổ bụng con vật mới đầy ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Trăn đá châu Phi có thể dài đến tận 6m.

Ngay lập tức, dân làng tin chắc con trăn chính là thủ phạm đã bắt mất con bê. Thế là mọi người xúm lại, cùng nhau chung tay bắt con trăn trước khi giết chết nó. Họ muốn mổ bụng con vật để xác định xem những nghi hoặc có đúng hay không, cũng như loại trừ nguy cơ gia súc của người nông dân bị tấn công. Thế nhưng, cảnh tượng trong bụng trăn lại khiến mọi người bị sốc.

Bên trong chiếc bụng phình to của nó không hề có con mồi xấu số nào mà là hàng chục quả trứng ửng hồng nằm san sát nhau. Cảnh tượng này không khác gì một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng hay phim về quái vật. Và tất nhiên, mọi người sẽ không từ bỏ cơ hội mà lấy máy ảnh ra ghi lại những bức hình ấn tượng này.

Vừa mất bê, người nông dân bắt gặp trăn khệ nệ với chiếc bụng to liền sinh nghi, mổ bụng con vật mới đầy ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Thái độ của dân làng khi đó cũng khá hỗn độn. Có người bày tỏ sự tiếc thương cho con trăn đang khệ nệ mang thai nhưng bị hiểu lầm là "hung thủ" ăn mất bê. Trong khi đó, một số người thì cảm thấy nhẹ nhõm khi họ giết chết con trăn mẹ trước khi nó kịp đẻ trứng.

Nguyên nhân khiến họ nghĩ vậy là do trăn rắn vốn là những loài vật nguy hiểm đối với người dân và gia súc nơi đây. Dù chưa có số liệu thống kê chính xác về số lượng trứng mà một con trăn có thể đẻ ra mỗi kì sinh sản nhưng theo nhiều nghiên cứu, không ít cá thể có thể sinh ra đến tận 100 trứng mỗi lần "vượt cạn". Cứ thử tưởng tượng dân làng Nigeria phải đối phó với 100 con trăn mà xem, nghĩ thôi cũng cảm thấy đau đầu. 

Bên cạnh đó, trứng trăn rất được người dân Nigeria yêu thích. Vậy nên những người mổ bụng con vật đã chia nhau phần trứng trong bụng nó để mang về thưởng thức dần.

Vừa mất bê, người nông dân bắt gặp trăn khệ nệ với chiếc bụng to liền sinh nghi, mổ bụng con vật mới đầy ngỡ ngàng - Ảnh 3.

(Nguồn: Elite Readers)

Chia sẻ
Đọc thêm