Vừa lên mạng khoe đỗ vào lớp 10 đã nhận ngay câu chúc đầy "ám ảnh" từ đàn anh, ai nấy đọc xong cũng sặc cười

Đỗ vào lớp 10 nhất định là chuyện vui, nhưng đi học lớp 10 còn vui hay không thì phải đọc xong lời khuyên này chúng ta mới có thể kết luận được.

Trong cuộc đời học sinh, thời gian thi chuyển cấp luôn đầy ắp những lo lắng và hồi hộp. Nhất là đối với những em học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 lại càng nhiều lo âu hơn nữa. Chính bởi sự lo lắng ấy nên ngay khi nhận được tin báo đỗ vào lớp 10 thì bất cứ học sinh nào cũng muốn hét lên và khoe với cả thế giới. 

Đó cũng là cảm giác của một bạn nam sinh khi vừa biết tin mình đỗ vào lớp 10. Cậu đã ngay lập tức khoe lên facebook thành tích của mình để bày tỏ niềm hạnh phúc. Nhưng ngoài những lời chúc mừng cho thành tích này, cậu cũng nhận được một lời căn dặn hết sức thực tế và hài hước từ đàn anh: "Chúc mừng em đến với Giáo dục công dân 10, anh thề là nó dễ hiểu như con gái vậy".

Vừa lên mạng khoe đỗ vào lớp 10 đã nhận ngay câu chúc đầy "ám ảnh" từ đàn anh, ai nấy đọc xong cũng đều sặc cười vì lời căn dặn quá thâm thúy này - Ảnh 1.

Lời chúc mừng đầy sự thâm thúy từ đàn anh dành cho cậu bạn vừa đậu vào lớp 10.

Ngay lập tức, câu chúc này đã nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng trong nhiều ngày qua. Nhiều người đồng cảm rằng: "Mình là con gái còn chẳng hiểu được nữa mà". Nhưng trong số những bình luận đồng tình cũng không thiếu những ý kiến phản bác cho rằng: "Công dân 10 dễ học mà, mình tổng kết được 8,9 đây thôi" hay như "Các bạn cứ đọc chăm là hiểu hết, công dân 10 còn dễ chứ lên 11 lại là một đẳng cấp khác chứ".

Trong số những cư dân mạng tham gia bình luận sôi nổi cũng không ít các đàn anh đàn chị đang học lớp 12 hay đã lên đại học thì cho rằng: Giáo dục công dân vẫn chưa là gì so với Triết học hay những môn chuyên ngành trong đời sinh viên. Hay như các bạn cũng chia sẻ, lớp 10 mới là mở đầu thôi, lên 11 còn đặc sắc nữa. Có bạn thì nói: "Công dân đã là gì, các bạn phải trải nghiệm Tin 11 nhé, nó là một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt rồi".

Trên thực tế, môn Giáo dục công dân của lớp 10 là những khái niệm mới mẻ so với môn Đạo đức ở cấp 1 và môn Giáo dục công dân ở cấp 2. Nhưng những kiến thức này đều xoay quanh những vấn đề liên quan đến cuộc sống của mỗi học sinh. Bởi vậy, muốn học tốt môn này, các em cần liên hệ với thực tế cũng như hiểu rõ kiến thức trong sách giáo khoa mà thầy cô giảng giải. 


Chia sẻ
Đọc thêm