Vừa làm đám hỏi với chồng sắp cưới, bạn trai cũ đòi quay lại

Tối qua sau khi làm lễ ăn hỏi xong, chẳng hiểu sao bạn trai cũ của tôi xuất hiện. Sau gần 3 năm chia tay không gặp mặt, anh lại đường đột đến gặp tôi và ngỏ ý muốn làm đám cưới với tôi.

Chào tất cả các bạn và các anh chị!

Mới chỉ ngày hôm qua, tôi vừa làm lễ ăn hỏi với chồng sắp cưới của mình. Cứ tưởng khi ăn hỏi xong, lòng tôi đã dứt khoát được mọi chuyện trong quá khứ với người cũ. Vậy mà tối qua bạn trai cũ của tôi đến cầu xin tôi quay lại, tôi không khỏi rối lòng và thấy phân vân quá thể.

Tôi và bạn trai cũ đã từng yêu nhau suốt 3 năm trời. Chúng tôi đều là người trong cùng một thành phố này. Nhà anh cách nhà tôi chỉ hơn 20 phút đi xe. Khi hai đứa yêu nhau, chúng tôi nhiều lần về nhà nhau ra mắt. Bố mẹ 2 bên đều ủng hộ tình yêu của chúng tôi. Thậm chí, thấy 2 đứa đều đã có việc làm ổn định nên tôi nhiều lúc giục anh nhanh tính chuyện cưới xin.

Yêu nhau suốt 3 năm và số lần giục cưới của tôi cũng khá nhiều lần. Thế mà lần nào anh cũng làm lơ hoặc nói thẳng là chưa muốn cưới. Tôi hỏi anh lý do thì anh bảo còn trẻ, chưa muốn kết hôn. Anh nói muốn tiếp tục phấn đấu cho công việc. Trong khi anh cũng 26 tuổi rồi và cũng chẳng có ý định hướng hay thay đổi công việc.

Vừa làm đám hỏi với chồng sắp cưới, bạn trai cũ đòi quay lại  1
Mới chỉ ngày hôm qua, tôi vừa làm lễ ăn hỏi với chồng sắp cưới của mình (Ảnh minh họa)

Một ngày cứ sống trong tình yêu không biết đến ngày mai như vậy, tôi quyết định chia tay anh. Nào ngờ, đúng hôm sắp nói chia tay ấy thì tôi phát hiện mình có bầu ngoài ý muốn với anh. Chẳng còn muốn giữ thể diện cho mình, với lại bố mẹ anh rất quý tôi nên tôi đã đến nhà gặp 2 bác xin hai bác cho 2 đứa cưới nhau. Bố mẹ anh mừng vui đồng ý luôn. Còn anh thì nhất quyết không chịu vì không muốn dính vào gia đình sớm.

Hôm ấy, tôi đã bỏ về nhà trong bao nhiêu tủi hổ, ê chề và nhục nhã. Tôi đã quyết định dứt khoát chia tay con người ấy. Vì tương lai của tôi, bố mẹ cũng không cho tôi giữ cái thai này. Vì thế, tôi đã phải đi hút điều hòa kinh nguyệt ngay từ khi mới phát hiện có bầu. Mang bao đau đớn vì bị ruồng bỏ, tôi quyết không bao giờ gặp lại người đàn ông ấy. 

Cứ thế, tôi thu mình vào trong vỏ ốc với nỗi đau quá khứ chưa bao giờ nguôi ngoai được. Cho đến gần 2 năm sau, tôi gặp chồng sắp cưới của tôi - người đàn ông tôi vừa cùng làm đám hỏi ngày hôm qua. Còn bạn trai cũ, qua bạn bè tôi từng biết, anh vẫn ham chơi và lăng nhăng bên ngoài. Anh đã xem mặt hàng chục người con gái khác nhưng không chọn được ai và hình như cũng không ai chọn anh ta.

Lại nói về người chồng sắp cưới của tôi. Anh là một người đàn ông tốt dù không đẹp trai và không giàu có bằng người yêu trước của tôi. Dù tình cảm của tôi đối với anh thật lòng mà nói không thể như với người đầu song tôi cũng yêu và tin tưởng anh. Cái tôi chỉ chê ở anh nhất đó là quê anh quá xa đây. 

Sau gần 1 năm tìm hiểu nhau, tôi đã gật đầu đồng ý làm đám cưới với anh khi anh giục cưới. Song để đảm bảo cho hạnh phúc của mình trong tương lại, khi yêu và ngay cả hiện nay, tôi chưa bao giờ kể cho anh nghe về quá khứ của mình. Tôi chưa kể anh nghe về lần tôi mang thai với người cũ và anh ta không chịu cưới tôi như thế nào. Mặc dù trong lòng tôi lúc nào cũng lo sợ, nếu sau này chồng sắp cưới biết quá khứ của tôi thì sẽ ra sao? Anh có bỏ qua cho tôi không hay lại quyết định bỏ tôi.

Tôi đang sống trong tâm trạng như vậy thì tối hôm qua sau khi làm lễ ăn hỏi xong, chẳng hiểu sao người yêu cũ của tôi xuất hiện. Sau gần 3 năm chia tay không gặp mặt, anh lại đường đột đến gặp tôi và ngỏ ý muốn làm đám cưới với tôi. Anh bảo 3 năm qua anh từng gặp nhiều cô gái song chưa muốn làm đám cưới với ai cả. Đây là lần đầu tiên anh thật lòng muốn làm đám cưới với tôi.

Tôi vẫn chưa chịu thì anh nói hãy để cho anh bù đắp những thiệt thòi cho tôi sau 3 năm chia tay. Anh nói sẽ để tôi là một cô dâu hạnh phúc nhất trong ngày cưới đặc biệt của mình. Rồi để cưỡng ép tôi buộc phải ra quyết định đồng ý hủy bỏ đám hỏi vừa diễn ra của mình sớm, anh còn muốn chúng tôi “qua đêm” ràng buộc với nhau luôn và có con luôn.

Vừa làm đám hỏi với chồng sắp cưới, bạn trai cũ đòi quay lại  2
Sau gần 3 năm chia tay không gặp mặt, người cũ lại đường đột đến gặp và ngỏ ý muốn làm đám cưới với tôi (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, dù lòng có tình cảm vẫn người cũ nhưng tôi vẫn có lòng tự trọng của mình để kìm nén không để chuyện ấy xảy ra. Tôi bảo anh về đi và tôi đã quyết định sắp lấy chồng rồi. Tôi và anh sẽ chẳng là gì của nhau nữa.

Từ lúc bạn trai cũ ra về, trong tôi ngổn ngang cảm xúc và bắt đầu không biết quyết định thế nào cho phải. Phải thú nhận rằng, tôi vẫn còn tình cảm với người cũ. Tôi nửa muốn quay lại với anh vì điều này và còn vì anh không ở xa cũng như kinh tế vững vàng hơn hẳn người đàn ông tôi sắp lấy làm chồng. Như tôi lại lo sợ, nếu quay lại với anh, anh không làm đám cưới với tôi như trước thì sao? Còn nếu không kết hôn với chồng sắp cưới, tôi biết anh ấy sẽ rất đau khổ. Tôi cũng sợ nếu lấy chồng mới, nhỡ một ngày chồng tôi phát hiện ra quá khứ của tôi, anh liệu có lại bỏ rơi tôi không? Hãy giúp tôi một lựa chọn lúc này với.

Chia sẻ
Đọc thêm