Vừa hớt hải sắp xong mâm cúng giao thừa, chồng đột ngột gọi ra một chỗ để thú nhận một chuyện cười ra nước mắt

Nhìn bộ dạng lúng túng của chồng, Loan bắt đầu nóng hết cả ruột gan. Sơn vốn không phải là người khéo léo hay biết nói dối, chắc gây tội gì nên chọn nói lúc này để khi vợ chưa kịp giận thì sang năm mới là vừa đây.

Thời khắc chuyển giao năm mới sắp tới. Tất bật cả năm, giờ Loan mới có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình. Sơn - chồng Loan xưa nay vốn chịu khó, chẳng nề hà việc gì nhưng để Sơn làm cô lại không yên tâm, thành ra cái gì Loan cũng ôm hết vào người.

Vừa sắp xong mâm xôi gà, hương hoa để cúng giao thừa thì đồng hồ cũng điểm 11 giờ đêm. Thời tiết năm nay đẹp quá, Loan có chút phấn khích đứng ngắm cảnh ngoài sân. Đột nhiên, Sơn gọi giật vợ vào nhà như thể có chuyện gì quan trọng lắm.

Sơn ấp úng: "Em này, sắp năm mới rồi mà để trong lòng thì anh thấy có lỗi với em quá. Thôi thì anh thú nhận hết với em, nhưng em đừng...". Nhìn bộ dạng lúng túng của chồng, Loan bắt đầu nóng hết cả ruột gan. Sơn vốn không phải là người khéo léo hay biết nói dối, chắc gây tội gì nên chọn nói lúc này để khi vợ chưa kịp giận thì sang năm mới là vừa đây.

Vừa hớt hải sắp xong mâm cúng giao thừa, chồng đột ngột gọi ra một chỗ để thú nhận một chuyện cười ra nước mắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Loan từ tốn "động viên" chồng: "Có gì anh nói đi, cũng sắp hết năm cũ rồi, em hứa cái gì đã cũ em sẽ bỏ qua hết". Sơn lại rón rén nhìn Loan ậm ừ. Đến nước này thì cô đã đoán được mức độ nghiêm trọng của câu chuyện mà chồng mình sắp thú nhận.

Loan thở một hơi dài, cố trấn tĩnh hỏi Sơn: "Nào, anh nói đi. Anh trót phải lòng con nào? Anh bóc bánh trả tiền hay là anh có con riêng ở đâu? Nói!". Sơn cuống quýt lắc đầu liên tục.

Nhưng anh lại quay mặt vào tường vò đầu bứt tai lẩm bẩm: "Còn kinh khủng hơn thế ấy chứ". Loan nghe thấy hét toáng lên: "Cái gì? Còn kinh khủng hơn chuyện ngoại tình với có con riêng thì là chuyện gì? Chẳng lẽ anh muốn bỏ mẹ con tôi để đi theo nhân tình?".

Đúng lúc không khí căng thẳng nhất thì cậu con trai Loan buộc cái váy của mẹ vào cổ làm siêu nhân chạy quanh nhà. Chưa kịp hỏi tội ông chồng gian dối thì Loan lại được phen tức điên vì cái váy mới mua treo trong tủ mà không hiểu sao thằng con lấy được mang ra chơi.

"Anh xin lỗi em, chiều nay anh mang quần áo của em ra là, tưởng đỡ cho em tí việc mà ai ngờ anh lỡ tay, làm cháy mất rồi", Sơn cuống quýt thú tội khi Loan vừa định quát con trai. Cô lấy lại chiếc váy kiểm tra. Ôi trời ơi, 1 triệu 2 để dành dụm đến Tết mới dám mua mà giờ tan tành thế này.

Loan quay sang nhìn chồng, ánh mắt vụt lửa. Bỗng nhiên, cậu con trai phát ngôn thay bố: "Bố còn để mèo tha mất miếng thịt mẹ bảo sáng mai làm cơm cúng nữa ấy. Với cả đôi giày mới của mẹ mấy con cún cũng gặm hết rồi. Bố còn bảo con là: 'Thôi chết rồi, mẹ sẽ giết bố mất'".

Ôi trời ơi, có ai mà đến giao thừa còn gặp 1 loạt xui xẻo như Loan không cơ chứ. Cô cầm đôi bốt mới mua trên tay chưa cả bóc giá mà lòng đau muốn khóc. Rồi cả miếng thịt to tướng đã để tủ lạnh để mai làm cơm cúng giờ cũng bị mèo ăn nham nhở. Loan gầm gào một cách tức tối và bất lực.

Vừa hớt hải sắp xong mâm cúng giao thừa, chồng đột ngột gọi ra một chỗ để thú nhận một chuyện cười ra nước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thì ra, ông chồng quý hóa của Loan sợ vợ vất vả, mang váy ra là cho vợ, mang giày ra đóng đế để vợ đi khỏi trơn, mang thức ăn trong tủ lạnh ra sơ chế để mai vợ đỡ phải dạy sớm. Nhưng đúng là nhiệt tình cộng hậu đậu bằng phá hoại mà. Thế này mùng 1 Tết cô vác mặt ra ngoài đường thế nào đây?

Loan ủ rũ ra sân châm hương làm lễ cúng. Kể ra nghĩ chồng mình vừa đáng thương vừa đáng trách.

Thời khắc năm mới đã sang, không khí xuân ngập tràn trời đất. Cho dù có hụt hẫng thật nhưng Loan cũng sẽ không giận Sơn nữa. Cô quay vào phòng xem cậu con trai đã ngủ chưa.

"Tén tén tén tèn, ngạc nhiên chưa?", hai bố con Sơn nấp ở cửa làm Loan giật cả mình. "Cho anh xin lỗi nhé, anh mới tìm được cái áo dài em mặc hồi chúng mình cưới. Anh thấy người ta bảo năm nay lại quay lại mốt ngày xưa đấy. Anh có sửa lại chút em xem được không? Mà anh thấy vợ anh mặc gì cũng đẹp ấy", Sơn mỉm cười nịnh vợ.

Loan cầm chiếc áo dài trên tay, bao kỉ niệm của những năm trước ùa về. Đây mới chính là chiếc áo đẹp nhất đối với cô. Giờ thì Loan đã hiểu, thứ quan trọng hơn cả là tình cảm chân thành mà vợ chồng dành cho nhau, nó giá trị hơn rất nhiều vật chất.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm