Vừa đưa cho em chồng 500 ngàn mà chỉ qua một cái chớp mắt, tờ tiền biến thành 20 ngàn với lời oán trách nặng nề

500 ngàn không phải là một số tiền quá lớn nhưng trong lúc này lại khiến tôi ấm ức vô cùng.

Tôi thất nghiệp hồi tháng 11 năm ngoái, đến giờ vẫn chưa tìm được việc mới. Tôi đã đi phỏng vấn vài nơi nhưng vì đang mang bầu 6 tháng nên không công ty nào nhận một cô nhân viên sắp đẻ cả. Vì thế tôi quyết định sinh con xong sẽ bắt đầu lại sự nghiệp. Thời gian này, tôi có làm cộng tác viên bán hàng cho vài người nhưng thu nhập chẳng được bao nhiêu, mọi chi phí sinh hoạt đều dựa vào mấy đồng trợ cấp thất nghiệp và lương của chồng.

Chồng tôi lương mỗi tháng 12 triệu, chỉ vừa đủ ăn tiêu do giá thực phẩm tăng mạnh thế nên tôi chi tiêu rất tiết kiệm, tiêu gì là tôi viết hết vào sổ để cuối tháng cộng trừ xem có khoản nào mình hoang phí cần rút kinh nghiệm không và cũng để minh bạch tài chính cho chồng thấy.

Mấy ngày trước em chồng đến chơi, trước khi về, em ấy ngỏ ý muốn xin tôi 500 ngàn để mua bộ quần áo mới, sắp tới em ấy họp mặt bạn học nên muốn diện đẹp chút. Dù tôi đang khó khăn thật nhưng tình cảm của tôi và em chồng tốt, trước đó em ấy cũng ít khi xin xỏ cái gì nên tôi vui vẻ lấy ví rút ra một tờ 500 ngàn cho em.

Lúc đưa cho em thì có điện thoại gọi đến nên tôi vội vã dúi vào tay em ấy rồi chạy đi nghe máy. Có khách đặt hàng online mấy món liền nên tôi cuống quýt ghi chép lại. Phải tới 5 phút sau, tôi vẫn thấy em chồng đứng ở cửa. Tôi hỏi sao chưa về? Còn tưởng em ấy quên cái gì. Không ngờ mặt em ấy xụ xuống, em bảo: "Chị không muốn cho em tiền thì thôi, cho 20 ngàn làm cái gì?".

Vừa đưa cho em chồng 500 ngàn mà chỉ qua một cái chớp mắt, tờ tiền biến thành 20 ngàn với lời oán trách nặng nề - Ảnh 1.

Em ấy cầm tiền ra về với vẻ mặt không hài lòng lắm. Tôi cầm ví quay trở lại phòng cũng không hề vui vẻ. (Ảnh minh họa)

Tôi giật thót mình nhìn lại thì thấy trên tay em ấy đúng là đồng 20 ngàn còn mới cứng. Tôi tưởng mình rút nhầm nên kiểm lại ví thì thấy mất một tờ 500 ngàn. Trước đó ví tôi có 4 tờ 500 ngàn và 1 số tờ tiền mệnh giá nhỏ hơn. Giờ chỉ còn lại 3 tờ nên tôi chắc chắn mình đã cho em chồng 500 ngàn chứ không phải tờ 20 ngàn.

Song nhìn vẻ mặt phụng phịu của em ấy, lại thấy em vò tờ 20 ngàn, tôi đành lấy tờ 500 ngàn khác đưa cho em và nhận lỗi mình đã nhìn nhầm.

Em ấy cầm tiền ra về với vẻ mặt không hài lòng lắm. Tôi cầm ví quay trở lại phòng cũng không hề vui vẻ. Tôi là người nắm rất rõ số tiền có trong ví của mình, vì chi tiêu là tôi ghi chép lại nên không thể có chuyện tôi nhầm lẫn tiền bạc được. Tôi nghi ngờ em chồng đã "làm trò ảo thuật" khi thấy tôi bận điện thoại.

Khi đang cầm điện thoại ngẩn người thì tôi thấy có tin nhắn facebook tới, là tin của em chồng khoe: "Vừa kiếm được 1 triệu, đi uống trà sữa rồi xem phim không?". Tin nhắn hiển thị trên màn hình nền điện thoại nhưng khi tôi mở vào messenger thì thấy đã xóa rồi. Tôi nghi em chồng nhắn cho bạn nhưng nhầm sang tôi nên vội vã xóa. Đến lúc này thì tôi chắc chắn mình không hề rút nhầm tiền mà do em chồng giở trò.

Trong lúc anh chị khó khăn thì em ấy lại xin tiền để đi ăn chơi, lại còn xấu tính như vậy khiến tôi rất muốn dạy cho em ấy một bài học nhớ đời. Không phải vì tôi tiếc 500 ngàn mà vì tôi ấm ức. Mong mọi người nghĩ cách giúp tôi, để tôi trị cô em chồng này một trận.

(t.nga.t…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm