Vừa đón con đầu lòng thì nhận được tin nhắn chúc mừng của vợ cũ, người đàn ông chết lặng với nội dung thông báo

Dường như anh hoàn toàn tin vào điều đó và đang không biết nên làm như thế nào.

Xem mắt là hình thức tìm kiếm đối tượng kết hôn khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên đây là chỉ là bước đệm để mọi người có thể tìm hiểu, không nên vì vẻ bề ngoài của đối phương mà nhanh chóng đưa ra lựa chọn sai lầm như người đàn ông tên Minh trong câu chuyện dưới đây.

Buổi xem mắt định mệnh

Minh gặp vợ cũ trong một buổi xem mắt. Lúc đó anh rất phản đối việc này vì muốn được tự do yêu đương nhưng mẹ Minh nói đã nắm được đầy đủ thông tin lý lịch cũng như gia cảnh của đối phương. Vì thế mà anh đồng ý theo sự sắp xếp của mẹ mình.

Lần đầu gặp mặt, Minh đã rất có cảm tình với vợ vì cô ấy vô cùng xinh đẹp. Từ đó hai người thường xuyên nói chuyện rồi nhanh chóng tìm hiểu hẹn hò.

Vừa đón con đầu lòng thì nhận được tin nhắn chúc mừng của vợ cũ, người đàn ông chết lặng với nội dung thông báo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vợ Minh có một người bạn thân tên là Lệ, cô ấy cũng rất xinh đẹp và có cá tính mạnh. Khi hai người hẹn hò thường có Lệ đi cùng. Vì việc này mà anh nhiều lần đã trách vợ mình, nhưng cô ấy lại nói rằng muốn có bạn thân đi cùng để có thể nói chuyện nên Minh đành miễn cưỡng đồng ý.

Hẹn hò chưa được bao lâu thì hai nhà đều giục cưới nên hai người nhanh chóng bước vào hôn nhân. Thời gian đầu cuộc sống khá vui vẻ, ngoài việc đi làm hàng ngày thì cuối tuần họ lại đi du lịch.

Không được bao lâu thì những khuyết điểm của vợ Minh dần lộ diện, anh tâm sự rằng: “Cô ấy luôn luộm thuộm trước mặt mọi người, quần áo tóc tai lúc nào cũng xộc xệch và thường xuyên dậy muộn, không bao giờ muốn dọn dẹp nhà cửa. Mẹ tôi luôn phàn nàn và cho rằng là phụ nữ trong gia đình thì phải luôn giữ cho nhà cửa gọn gàng, cứ như vậy thì sao có thể chăm sóc chồng và các con sau này”.

Vì việc này mà mối quan hệ giữa mẹ Minh và con dâu dần trở nên xấu đi, thỉnh thoảng lại xảy ra tranh cãi.

Sau khi kết hôn, Lệ thường đến nhà chơi với vợ chồng Minh. Anh phát hiện ra cô ấy và vợ mình không hề giống nhau, từ đó Minh bắt đầu chú ý đến Lệ và dường như đối phương cũng có tình cảm với anh. Hai người bắt đầu thường xuyên nói chuyện, có lần Minh trêu rằng anh ấy rất thích Lệ thì cô ấy cười nói rằng: “Anh ly hôn đi rồi mình lấy nhau”.

Từ kẻ phản bội thành "nạn nhân"

Minh giật mình vì câu nói này nhưng thời gian dần trôi, hai người bắt đầu có tình cảm thật sự và anh đã tính đến chuyện ly hôn. Tuy nhiên việc này không phải là chuyện đơn giản, Minh suy nghĩ một lúc rồi nghĩ rằng hai người đã kết hôn ba năm nhưng vợ anh vẫn chưa có bầu, có thể lấy lý do này để đề nghị ly hôn. Được sự ủng hộ của mẹ mình, Minh nhanh chóng làm thủ tục ly hôn vợ, khi rời khỏi nhà chồng vợ anh nói rằng rồi anh sẽ phải hối hận vì chuyện này.

Sau khi ly hôn, Minh và Lệ nhanh chóng đến với nhau. Minh nhận ra vợ mới của mình vừa thông minh lại hiền lành, cô ấy tốt hơn vợ cũ về mọi mặt. Không lâu sau thì Lệ có thai, gia đình họ lại càng như có niềm vui nhân đôi.

Vừa đón con đầu lòng thì nhận được tin nhắn chúc mừng của vợ cũ, người đàn ông chết lặng với nội dung thông báo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thời gian thấm thoắt, cuộc sống vẫn cứ êm đềm trôi qua cho đến ngày Lệ sinh con, lúc này vợ cũ Minh nhắn tin nói rằng: “Chúc mừng anh được lên chức bố, nhân tiện cũng báo cho anh một tin là tôi cũng đã có thai, xem ra chính anh mới là nguyên nhân khiến chúng ta trước đây không thể có con!”.

Đọc được những dòng này Minh ngẩn người ra suy nghĩ, vậy đứa con này là con của ai? Không lẽ Minh đã bị cắm sừng? Liệu anh có nên đi xét nghiệm ADN với đứa con vừa ra đời không?

Có lẽ sẽ có người lên án hành động phản bội của Minh và thấy anh xứng đáng nhận được kết cục như vậy. Tuy nhiên khi mọi chuyện còn chưa ngã ngũ mà Minh đã có suy nghĩ nghi ngờ Lệ, phải chăng anh cũng là người không có lập trường và chưa từng tin tưởng vợ mình?

Câu chuyện không mới nhưng có thể xảy ra rất nhiều trong cuộc sống. Dù kết thúc có là thế nào, sự thật ngã ngũ ra sao thì phản bội cũng chưa bao giờ là việc làm đúng đắn. Khi chúng ta hết yêu, nhận thấy đối phương có vấn đề gì không ổn, hãy thẳng thắn và đường hoàng đề nghị kết thúc như lúc bắt đầu.

Chia sẻ
Đọc thêm