Vừa đi làm về đã thấy mẹ chồng đánh mạnh vào mông con gái mình, tôi nổi trận lôi đình thì bị chị dâu mắng đến mức không ngẩng đầu lên được

Cháu nó còn nhỏ như thế mà mẹ chồng lại nỡ ra tay...

Mẹ chồng tôi rất cổ hủ, vẫn còn giữ trong mình tư tưởng "trọng nam khinh nữ" cũ rích và lạc hậu. Kể cả khi chồng tôi không phải con trai trưởng thì bà vẫn ao ước tôi sinh ít nhất một cậu quý tử để sau này còn nhờ vả được này nọ. Tủi thân nhất là khi đứa con đầu lòng của tôi là gái, mẹ chồng có vẻ không vui lắm. Cho dù họ hàng chúc mừng mẹ tròn con vuông thì bà chỉ lẳng lặng nhìn cháu từ xa chứ chẳng hay chăm bẵm.

Đặc biệt hơn, nhà anh trưởng đã đẻ tận 2 con trai khỏe mạnh, xinh xắn, điều ấy càng làm cho sự so sánh giữa tôi và chị dâu trong mắt mẹ chồng tăng lên. Thậm chí, tôi còn có cảm giác mẹ chồng chẳng yêu thương gì con gái của tôi, cho dù đó là kết tinh của cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa tôi và chồng.

Dù biết trong nhà mọi người giữ nhiều định kiến như vậy nhưng tôi cũng mặc kệ. Bởi lẽ không sống gần nhau, chẳng chạm mặt mỗi ngày thì thôi để bụng làm gì cho mệt mỏi. Cứ tập trung kiếm tiền, nuôi dạy con thật tốt, mặc kệ thiên hạ người đời muốn bàn tán sao cũng được.

Vừa đi làm về đã thấy mẹ chồng đánh mạnh vào mông con gái mình, tôi nổi trận lôi đình thì bị chị dâu mắng đến mức không ngẩng đầu lên được - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Con gái quả giống như một thiên thần hộ mệnh với vợ chồng tôi, nhất là trong công việc. Trước khi nghỉ thai sản, tôi đã xin thôi việc ở công ty cũ vì mức lương thấp mà môi trường tồi tệ. Ấy vậy, sau khi con gái lớn hơn, tôi đã nhanh chóng được nhận vào làm ở một tập đoàn truyền thông có tiếng gần nhà. Mức lương cao, đãi ngộ tốt, gặp mỗi một vấn đề là thi thoảng phải làm tăng ca, thêm giờ, đồng thời áp lực cũng không phải chuyện đơn giản.

Dù hoàn cảnh là vậy, tôi vẫn quyết tâm để dấn thân vào công việc này với hi vọng thu nhập khởi sắc và có nhiều điều kiện chăm lo gia đình tốt hơn.

Giờ đây, con gái tôi đã 4 tuổi, biết nói sõi, đi lại rất nhanh nhẹn, đồng thời xinh xắn và được ai nấy khen hết mực. Những tưởng định kiến về con gái đã mờ dần trong mắt mẹ chồng, nào ngờ một sự việc xảy ra gần đây khiến tôi phải trăn trở suy nghĩ.

Chuyện là hôm đó thứ 7, chồng tôi đi du lịch thì chị dâu có ngỏ lời sang nhà tôi nấu ăn làm bữa. Chị dâu còn mời cả mẹ chồng đến nữa. Ban đầu tôi đồng ý vì đằng nào thứ 7 cũng được nghỉ, vả lại bữa cơm gia đình biết đâu sẽ làm tăng gắn kết giữa các thành viên. Tuy nhiên buổi sáng sau khi chị dâu và mẹ đến nhà, sếp lại gọi tôi đột xuất đi gặp đối tác. Vì anh ấy có việc bận phải bay vào Sài Gòn gấp nên gặp luôn để bàn chuyện công việc.

Đặt công việc gấp gáp lên trước, tôi đành bảo mẹ chồng và chị dâu cứ chuẩn bị cơm sẵn trưa sẽ về nhà ăn. Đồng thời không quên nhờ họ trông nom giúp con gái trong buổi sáng này.

Buổi gặp đối tác đã diễn ra suôn sẻ thành công. Tôi mang tâm trạng đầy phấn khởi về nhà. Tuy nhiên khi vừa bước chân vào cửa đã nghe thấy tiếng con gái khóc ré lên, thậm chí tận mắt chứng kiến mẹ chồng còn đánh bốp một cái vào mông bé.

Vừa đi làm về đã thấy mẹ chồng đánh mạnh vào mông con gái mình, tôi nổi trận lôi đình thì bị chị dâu mắng đến mức không ngẩng đầu lên được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chẳng kịp định thần, tôi lập tức lao vào ôm con và nhìn mẹ chồng bằng ánh mắt đầy căm phẫn. Tôi còn hét lên lạc cả giọng "Sao mẹ lại đánh con bé như thế?"

Ngay lập tức, chị dâu đã chĩa vào phân minh "Không giống như em nghĩ đâu. Mẹ đang dạy kỹ năng mềm cho cháu đấy. Giờ bọn trẻ con này chưa nhận thức được nhiều, dễ bị người lạ lạm dụng. Bà chỉ đang mô tả lại tình huống để giúp bé tập thích nghi nếu bị đánh đập thôi!

Mà em làm gì phải gắt lên thế? Thứ 7 mẹ đi làm chắc con bé nó tủi thân khóc thôi. Chứ chị thấy mẹ chồng vỗ nhẹ mà có nặng nề gì đâu!"

Tôi nhanh chóng đưa con gái lên gác. Lúc qua phòng bếp, thậm chí còn thấy mẹ chồng và chị dâu chưa chuẩn bị cơm nước. Chẳng hiểu cả sáng giờ họ làm gì nữa! Thật quá quắt. Ấy vậy, tôi cũng thấy lời chị dâu nói không phải là vô lý. Có thể mẹ chồng chỉ đang dạy cháu kiến thức thực tế thôi thì sao? Mà nếu là thật, vì đâu mà bà đánh cháu, bởi hoàn toàn có thể dạy bằng cách khác mà!

Bỗng tôi chợt nghĩ, hay mẹ chồng, chị dâu có thù hằn gì với tôi nên mới đối xử với con gái tôi như vậy. Mọi người thử cho tôi xin cách xử lý chuyện này với!

Chia sẻ
Đọc thêm