Vừa đến trường đón con, ông bố Trí Rùa đã vội lôi điện thoại ra chụp ảnh gửi cho mẹ Ốc Thanh Vân, ai cũng khen nức nở cặp đôi khéo dạy con

Bằng cách nuôi dạy con đúng đắn, các bé nhà Ốc Thanh Vân luôn dành tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình anh em trong gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng đối với mỗi người. Dù cuộc sống ngoài kia có khó khăn, vất vả, mỗi khi trở về nhà, được quây quần bên những người thân yêu, với những lời sẻ chia, động viên thì chắc hẳn mọi phiền lo sẽ dần tan biến. Thấu hiểu được điều đó, nhiều gia đình, trong đó các sao Việt cũng luôn dạy con phải biết yêu thương ông bà, bố mẹ. Đồng thời các con phải biết đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Mới đây, trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân vừa đăng tải hình ảnh bé Coca - con trai cả của nhà nữ diễn viên vào tận lớp đón em. Không những thế, nhóc tỳ còn cõng em gái trên lưng để ra xe ô tô bố đang đứng đợi.

Mới 9 tuổi, bé Coca - con trai Ốc Thanh Vân đã làm hành động  đáng mặt anh anh cả này với em gái, dân tình khen ngợi nữ diễn viên và chồng thật khéo dạy con - Ảnh 1.

Bé Coca - con trai cả nhà Ốc Thanh Vân cõng em gái trên lưng khiến nhiều người ngưỡng mộ về tình cảm anh em gắn kết.

Trước hành động này của con trai, Trí Rùa - chồng của Ốc Thanh Vân đã chụp lại và gửi cho vợ. Nữ MC hạnh phúc viết: "Anh em như thể tay chân. Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần".

Bài đăng của Ốc Thanh Vân nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Nhiều người cho rằng, dù đang còn nhỏ nhưng con trai cả nhà nữ diễn viên "Hoa nở trái mùa" đã có những hành động yêu thương, quan tâm đến các em. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng cho rằng, các con của cô vô cùng dễ thương và đáng yêu.

Diễn viên Ốc Thanh Vân và ông xã Trí Rùa chính thức về chung một nhà vào hồi tháng 10/2008. Suốt 12 năm bên nhau, cặp đôi có 3 người con gồm 2 trai, 1 gái. Các bé có tên thân mật ở nhà lần lượt là Coca, Cola và Cacao. Nữ nghệ sĩ cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh và những khoảnh khắc bình yên bên tổ ấm nhỏ lên mạng xã hội. Mỗi câu chuyện đời thường giản dị giữa các thành viên trong gia đình luôn nhận được sự quan tâm, ngưỡng mộ của khán giả.

Bí quyết nuôi dạy con của Ốc Thanh Vân

Vốn là người nổi tiếng, bận rộn với công việc, thế nhưng các con của Ốc Thanh Vân đều thông minh, học giỏi và biết yêu thương ông bà, bố mẹ và anh chị em trong nhà. Tiết lộ về bí quyết nuôi dạy các bé, nữ diễn viên cho rằng, gia đình cô áp dụng nguyên tắc cực kỳ đơn giản để nuôi dạy con.

Cụ thể, Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Sáng nào cũng vậy, nguyên tắc của vợ chồng mình: Không bao giờ ngủ khi các con đã dậy. Luôn đưa các con đi học và đón về. Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào".

Theo lời bà mẹ 3 con, việc áp dụng những nguyên tắc trên giúp cho việc theo dõi con của cô trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tạo ra được sự gắn kết, đặc biệt ở những mốc giai đoạn quan trọng trong sự trưởng thành của các bé. Với cách nuôi dạy con này giúp các bậc phụ huynh có thể đồng hành và hướng dẫn các con ăn học lẫn vui chơi.

Mới 9 tuổi, bé Coca - con trai Ốc Thanh Vân đã làm hành động  đáng mặt anh anh cả này với em gái, dân tình khen ngợi nữ diễn viên và chồng thật khéo dạy con - Ảnh 3.

Tổ ấm hạnh phúc của Ốc Thanh Vân và Trí Rùa. Các bé có tên thân mật ở nhà là lần lượt Coca, Cola và Cacao.

Lấy ví dụ cho phương pháp trên, nữ nghệ sĩ chia sẻ, nếu muốn con dậy sớm, bản thân các bậc phụ huynh phải dậy sớm hơn con. Hay như muốn con có tinh thần tự giác, trách nhiệm đối với công việc thì ba mẹ nên thể hiện trước điều đó để các bé có thể noi theo...

Bên cạnh đó, dù bận rộn đến mấy, các bậc phụ huynh vẫn cần sắp xếp thời gian để đưa và đón con đi học về trong giai đoạn đầu của lứa tuổi học sinh. Hãy luôn thể hiện tình yêu thương dành cho con, trở thành bạn của con sẽ khiến trẻ cảm nhận được sự ấm áp này!

Vừa đến trường đón con, Trí Rùa đã vội lôi điện thoại ra chụp ảnh gửi cho Ốc Thanh Vân, ai cũng khen nức nở cặp đôi khéo dạy con - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm