Vừa cười vừa... buồn cảnh nhóm phụ nữ thi nhau trèo, bò, luồn lách qua rào chắn để "thông chốt" đi chợ

Thấy các chốt chặn đều được rào kín, tuy nhiên "cái khó ló cái khôn", nhiều người dân vẫn tìm cách vượt qua bằng cách luồn mình xuống khoảng trống nhỏ, bò hẳn dưới đất, hoặc trèo lên hẳn barie.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bên cạnh những người có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh thì vẫn còn 1 số bộ phận người dân ý thức kém, không đeo khẩu trang, tìm mọi cách thông chốt, thậm chí còn hành hung cả lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở. Điều này khiến công tác phòng chống dịch Covid-19 càng thêm phần khó khăn.

Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về việc người dân luồn lách trèo tường, vượt rào qua các barie chốt chặn kiểm soát dịch như không có chuyện gì xảy ra.

Thấy chốt kiểm dịch có barie chắn, nhóm phụ nữ "bò ra đất" thông chốt để ra ngoài đi chợ - Ảnh 1.

Ngay sau khi đăng tải, những bức ảnh này đã nhận về rất nhiều chỉ trích từ người dùng mạng

Thấy các chốt chặn được rào kín, nhiều người dân vẫn tìm cách vượt qua bằng cách luồn mình xuống khoảng trống nhỏ, bò hẳn dưới đất như du kích, hoặc trèo lên hẳn barie... 

Hình ảnh người dân lăn lê bò toài, tìm đủ mọi cách để vượt rào. Ảnh Người Nhơn Trạch.

Có người trườn như du kích, có người trèo hẳn qua cổng, đa số là phụ nữ mới đi mua đồ về.

Để ý có thể thấy, trên tay họ là những túi đồ ăn, thực phẩm, có thể là họ vừa đi chợ hay ra siêu thị mua đồ về. 

Ngay sau khi những bức ảnh này được chia sẻ lên MXH, rất nhiều người đã bày tỏ bức xúc trước ý thức kém của một số bộ phận người dân. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch Covid-19 nói chung, gây thêm gánh nặng, áp lực cho lực lượng chức năng.

Chia sẻ
Đọc thêm