Vua Charles dặn Hoàng tử Harry đừng dẫn vợ tới lâu đài Balmoral?

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Vua Charles đã dặn dò Hoàng tử Harry không đưa vợ Meghan Markle đến lâu đài Balmoral khi Nữ hoàng Elizabeth II đang hấp hối.

Dail Mail ngày 10-9 cho biết vào thời điểm Nữ hoàng Elizabeth II sắp qua đời, vợ chồng Hoàng tử Harry vẫn đang ở Anh.

The Sun tiết lộ khi Hoàng tử Harry đang ở Frogmore Cottage thì nhận được cuộc gọi từ cha mình - lúc ấy vẫn là Thái tử Charles - dặn dò không được dẫn theo vợ Meghan về thăm bà.

"Vua Charles nói với Hoàng tử Harry rằng sự hiện diện của Meghan tại lâu đài Balmoral vào thời điểm vô cùng đau buồn như vậy là không đúng đắn hoặc không thích hợp. Vua Charles đã tuyên bố Meghan sẽ không được chào đón" - một nguồn tin nói với The Sun.

Vua Charles dặn Hoàng tử Harry đừng dẫn vợ tới lâu đài Balmoral? - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry đau buồn sau chuyến thăm Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Daily Mail

Vua Charles dặn Hoàng tử Harry đừng dẫn vợ tới lâu đài Balmoral? - Ảnh 2.

Hoàng tử William, vợ chồng Hoàng tử Edward và Hoàng tử Andrew trên chuyến bay về thăm Nữ hoàng Elizabeth II ngày 8-9. Ảnh: Pixel8000

Trong khi đó, theo The Telegraph, ban đầu Hoàng tử Harry không được gọi về lâu đài Balmoral vì lý do hiến pháp. Ông phải tự mình đến lâu đài Balmoral bằng máy bay riêng, trên chuyến xe đơn độc về gặp bà và rời đi ngay ngày hôm sau.

Tuy nhiên, Hoàng tử Harry không thể nhìn mặt bà lần cuối bởi máy bay chở ông đáp xuống TP Aberdeen - Scotland lúc 18 giờ 46 phút tối 8-9, tức là 16 phút sau khi Điện Buckingham đưa ra thông báo Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.

Trả lời phỏng vấn trang Oprah.com năm 2021, Hoàng tử Harry bày tỏ sự thất vọng về cha mình, đồng thời thừa nhận "đã có rất nhiều tổn thương".

Hồi đầu tháng 2-2021, Điện Buckingham thông báo vợ chồng Hoàng tử Harry xác nhận với Nữ hoàng Elizabeth II về việc họ không quay lại với tư cách là thành viên làm việc của hoàng gia. Cặp đôi hiện sống tại TP Santa Barbara, bang California - Mỹ.

Vua Charles dặn Hoàng tử Harry đừng dẫn vợ tới lâu đài Balmoral? - Ảnh 3.

Vua Charles trong bài phát biểu đầu tiên sau khi lên ngai vàng. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, chỉ có hai người con lớn nhất của Nữ hoàng Elizabeth II - Vua Charles và Công chúa Anne - có mặt khi bà qua đời. Hai người con còn lại - Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward - đáp máy bay về sau cùng với Hoàng tử William.

Hoàng tử Edward đi cùng vợ của mình, Sophie - người được Nữ hoàng Elizabeth II yêu mến và xem như con gái thứ hai.

Chia sẻ
Đọc thêm