Vừa biết nàng dâu có mảnh đất nhà ngoại cho, mẹ chồng đã gọi điện ép bán để đầu tư cho con trai út "quý tử"

An không ngờ rằng mẹ chồng cô lại có thể đề nghị như vậy với con dâu. Cũng may mà cô có một người chồng hiểu chuyện không thì còn khổ sở đến nhường nào nữa.

Nếu như chồng An hiền lành tử tế bao nhiêu thì em trai anh lại ngổ ngáo, ngỗ ngược bấy nhiêu. Điều này có thể là vì sự nuông chiều quá đà của bố mẹ chồng cô với cậu con út. Còn chồng An thì hoàn toàn ngược lại, luôn ít được bố mẹ quan tâm hơn, chuyện gì cũng phải nhường em trai. 

Mà được chiều quá sinh hư, em chồng An chính xác là một kiểu con trai hư hỏng, láo toét. Cậu ta không có công ăn việc làm mà cũng chẳng chịu học hành tử tế đã thế lại còn ham mê lô đề, cá độ. Thậm chí đã có lúc cậu ta mang chiếc xe tiền mồ hôi nước mắt của anh mình đi cầm cố để chơi bời.

Sau lần đấy, chồng An nổi điên lên xông vào đánh em trai mấy phát rồi chuyển hẳn ra ngoài thuê nhà sống. Thế nhưng mẹ chồng cô chẳng thèm hiểu cho con trai mà lại còn mắng anh ích kỷ, tính toán với em ruột.

Vừa biết nàng dâu có mảnh đất nhà ngoại cho, mẹ chồng đã gọi điện ép bán để đầu tư cho con trai út quý tử - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Có lẽ cũng chính vì gia đình như thế mà từ khi lấy nhau đến giờ, chẳng mấy khi chồng An cho cô tiếp xúc với bố mẹ và em mình. Một phần vì anh xấu hổ và phần nhiều là lo họ sẽ gây rắc rối cho vợ mình. Chẳng nói đâu xa, lúc mới cưới xong, mẹ chồng cô cũng mấy lần hỏi vay tiền con dâu nhưng bị chồng cô phát hiện nên anh đã tuyệt đối cấm vợ làm như thế.

Nhiều lúc nghe chồng tâm sự mà An thương anh ứa nước mắt. Anh kể: "Từ khi chuyển ra ở riêng anh mới cảm thấy được là chính mình, được sống nhẹ nhõm. Chứ ngày còn ở nhà, đó luôn là cảm giác tù túng, ức chế. Bây giờ dù vẫn phải gửi tiền cho mẹ nhưng anh thấy thoải mái hơn nhiều lắm."

Mấy tháng trước, vợ chồng An đang cơm thì mẹ chồng cô gọi điện đến khóc lóc ầm ĩ báo rằng em chồng đánh nhau với người ta sứt đầu mẻ trán. Bây giờ người ta đòi bồi thường mấy chục triệu để giảng hòa nếu không sẽ tống em chồng vào tù. Mà vợ chồng An cũng có phải giàu có gì cho cam, còn phải đi ở nhà thuê kia thì lấy đâu ra 1 lúc số tiền lớn như vậy.

Mẹ chồng An thấy vợ chồng con cả lưỡng lự thì lại kể lể công bà nuôi con ăn học ra sao rồi còn giả ngất để khiến chồng cô nhượng bộ. Cuối cùng bà hứa sau lần này sẽ không làm phiền vợ chồng cô nữa nên cả 2 đành đồng ý. Chồng An vội vàng đi rút tiền rồi vay mượn thêm bạn bè để trả cho người ta.

Đúng là thời gian sau đó mẹ chồng An không còn làm phiền vợ chồng cô nữa thật. Cậu em trai kia cũng ít quậy phá hơn, thậm chí cậu ta còn làm mặt rất nghiêm túc hứa có tiền nhất định sẽ trả nợ cho anh chị. Nghe thì nghe thế thôi chứ thực ra cô cũng chẳng hi vọng gì lắm chỉ cần cậu ta đừng gây ra chuyện tày đình gì để vợ chồng cô phải gánh là may lắm rồi.

Vừa biết nàng dâu có mảnh đất nhà ngoại cho, mẹ chồng đã gọi điện ép bán để đầu tư cho con trai út quý tử - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng chẳng được bao lâu, hôm qua, An vừa đi làm về thì mẹ chồng gọi điện. Đây là lần đầu tiên bà chủ động gọi điện từ khi cô trở thành dâu nhà bà. Nghe bà hỏi thăm sức khỏe các con và nhà thông gia, cô thấy có chút lạ lùng nhưng vẫn không nói gì. Vòng vo 1 lát thì mẹ chồng An mới vào vấn đề chính. 

Bà bảo đang định cho em chồng đi xuất khẩu lao động để kiếm 1 khoản làm vốn chứ cứ để nó lông bông mãi thế này không được. An thấy cũng đúng nên tỏ ra đồng tình. Thế rồi chỉ chờ có thế, mẹ chồng cô liền nói thêm: 

- Ngặt nỗi bây giờ bố mẹ không có đủ tiền nên con có thể cho mẹ vay tiền rồi sau này em nó đi làm được thì sẽ trả lại cho con ngay.

- Nhưng giờ con cũng không có tiền đâu mẹ ạ. Đợt trước bồi thường vụ đánh nhau cho chú ấy cũng phải đi vay thì bây giờ bọn con đào đâu ra số tiền lớn như vậy ạ.

- Mẹ mới nghe con được bên nhà ngoại cho mảnh đất đúng không. Thế thì con bán cho em vay đi. Nó đi làm có tiền rồi hiếu kính lại anh chị sau. 

- Ơ. Đó là của hồi môn bố mẹ con cho con ạ. 

- Thì cũng bán được mà. Sau này mẹ sẽ bảo em trả đầy đủ cho.

Nghe đến đây An chẳng nói được gì nữa mà đành thoái thác cho con nghĩ thêm rồi dập máy. 

Lúc chồng đi làm về, cô kể hết cho chồng nghe thì anh nổi luôn một trận lôi đình. Anh gọi điện ngay cho mẹ và cãi vã một trận kịch liệt, yêu cầu bà không được xin xỏ hay vay mượn tiền nong gì của con dâu nữa. An ngồi bên cạnh nghe vừa thương chồng lại thấy mệt mỏi vô cùng. Bao giờ họ mới thoát được nỗi ám ảnh mẹ chồng - em chồng này đây.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm