Vừa bế con về nhà mẹ đẻ thì chồng đùng đùng gọi điện sang, câu đầu tiên anh nói khiến cả nhà em điêu đứng

Em đã cố gắng sống với chồng dù rất đau khổ và nhiều uất ức. Nhưng câu nói của anh ta khi gọi điện cho bố em đã khiến em "bừng tỉnh".

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

19 tuổi, em đã yêu say đắm một anh thợ sơn và quyết tâm làm vợ anh ta. Hồi đó, chồng em đối xử với vợ dịu dàng, yêu chiều, khác hẳn bây giờ. Bố mẹ em khóc ròng, mắng em học hành đàng hoàng mà dại quá. Cùng năm đó, em mang thai nên phải bảo lưu kết quả học đại học để sinh đẻ.

Đẻ con rồi, con em mang họ mẹ vì chúng em chưa đăng kí kết hôn. Dù vậy, em vẫn sống ở nhà chồng. Ở cữ 2 tháng em đã phải tự nấu ăn, giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Chồng đi làm rồi đi nhậu nhẹt, vợ nói thì cãi hoặc nạt nộ lại. Cuộc sống của em bắt đầu u ám dần.

Em vừa bế con về nhà được một lúc thì chồng gọi điện sang, câu đầu tiên anh ta nói khiến cả nhà em điêu đứng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, con em được hơn 1 tuổi và em vẫn chưa thể đi học lại. Mấy hôm trước, vợ chồng em cãi nhau một trận lớn liên quan đến tiền bạc. Chồng em muốn đem hết tiền tiết kiệm cho em chồng mua xe. Em không đồng ý thì anh mắng em là ăn bám, không được quyền ý kiến.

Buồn bực, em bế con về nhà mẹ đẻ chơi. Nào ngờ chồng gọi điện cho bố em, nói rằng: "Ông bà không biết dạy con à? Nó đi khỏi nhà cũng chẳng mở miệng xin phép ai. Mất nết thế là cùng". Bố em giận dữ bảo em hoặc bỏ chồng hoặc về lại nhà chồng, đừng bế cháu về nữa. Nhưng rõ ràng trước khi đi, em đã xin phép mẹ chồng rồi.

Giờ em quyết định bỏ chồng chị ạ. Nhưng em thương con quá. Em phải làm sao cho đúng đây? (quyenmy...@gmail.com)

Em vừa bế con về nhà được một lúc thì chồng gọi điện sang, câu đầu tiên anh ta nói khiến cả nhà em điêu đứng - Ảnh 3.

Chào em,

Về việc chia tay, em nên suy nghĩ kỹ và tham khảo lời khuyên của gia đình, người thân. Tuổi đời em còn rất trẻ, nếu như cảm thấy cuộc sống hôn nhân không còn tình yêu, sự trân trọng nhau, em hãy cho cả hai một khoảng thời gian để cùng suy ngẫm. Sau đó, cả hai nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau, trao đổi hết những gì mình trải qua, suy nghĩ và thống nhất quyết định chung. Dù quyết định thế nào, chồng em vẫn phải xin lỗi bố mẹ vợ vì những lời nói thiếu lễ độ và hỗn hào. Nếu chia tay, chồng em phải có trách nhiệm chu cấp, nuôi dưỡng bé cùng với em, bởi đó là nghĩa vụ của một người làm cha.

Đây là giai đoạn khó khăn nhưng em nên vực dậy tinh thần, thực hiện những kế hoạch đang dở dang như học tiếp đại học, xin việc làm thêm... Chặng đường phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều vất vả, gian nan nhưng nếu em mạnh mẽ, nỗ lực từng ngày, em sẽ hái được quả ngọt. Bên cạnh em luôn có sự đồng hành của gia đình. Em còn phải chăm sóc và bảo vệ đứa con bé nhỏ. Vì thế, mạnh mẽ đối diện là con đường duy nhất em phải đi. Hãy xem khoảng thời gian trước đó là một bài học lớn để rèn giũa bản thân, để em trân trọng và thương yêu chính bản thân của mình nhiều hơn.

Chúc em bình tâm và vượt qua gian khổ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm