Vừa bàn với vợ việc sinh con, cô ấy liền vứt cuốn sổ ghi chép lên bàn rồi giận dữ bỏ đi

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Là phụ nữ, lẽ ra cô ấy phải khao khát có con hơn tôi chứ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống với nhau gần 3 năm mà vẫn chưa sinh con. Vợ tôi kế hoạch rất giỏi nên dù tôi có làm thế nào, cô ấy cũng không mang thai. Nhiều lần gia đình hai bên hối thúc, cô ấy chỉ nói chưa thể sinh con lúc này được.

Hôm trước, tôi lại bàn với vợ chuyện sinh con. Năm nay chúng tôi hơn 30 tuổi rồi, kinh tế ổn định, cũng đến lúc sinh con rồi. Thế mà vợ giận dữ vứt cuốn sổ ghi chép lên bàn rồi to tiếng: "Mấy năm nay, anh có đưa tháng lương nào cho tôi chưa mà đòi sinh con hả?". Nói rồi cô ấy bỏ đi chơi với bạn bè.

Tôi mở sổ ra xem thì thấy tiền lương của vợ là gần 10 triệu/tháng. Và cô ấy chi tiêu cẩn thận nhưng có tháng vẫn bị thâm hụt. Mấy năm nay, lương của tôi 20 triệu mỗi tháng, tôi gửi về quê cho bố mẹ 10 triệu báo hiếu. Còn 10 triệu thì để chi tiêu, thỉnh thoảng cũng mua cho vợ cái này cái nọ, tuy không đáng giá lắm nhưng cũng thể hiện quan tâm. 

Không ngờ vì chuyện này mà vợ tôi kiên quyết không chịu sinh con. Tôi thấy vợ hẹp hòi và không thương yêu bố mẹ chồng thật lòng. Phải thuyết phục thế nào để cô ấy chịu sinh con mà vẫn không đòi hỏi tiền lương của chồng? (Xin giấu tên)

Vừa bàn với vợ việc sinh con, cô ấy liền vứt cuốn sổ ghi chép lên bàn rồi giận dữ bỏ đi - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn vừa muốn có con, vừa muốn gửi trọn tiền lương về cho gia đình của mình, bạn mới là người hẹp hòi và ích kỷ. Bạn ích kỷ với chính người vợ đầu ấp tay gối của mình. 3 năm chung sống, bạn đã để cô ấy một mình lo toan mọi chi tiêu trong nhà, đối nội ngoại chỉ với số tiền lương ít ỏi. Cô ấy đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, điều đó chẳng có gì sai cả!

Nếu muốn vợ sinh con, bạn phải thay đổi bản thân trước. Bạn đã có gia đình riêng, bạn nên chăm chút cho gia đình nhỏ của mình. Còn việc báo hiếu, có nhiều cách khác như chăm sóc ông bà, thường xuyên thăm nom, trò chuyện hay quan tâm. Bạn nên cân đối tiền bạc giữa gia đình riêng và gia đình lớn của mình. Đừng để vợ bạn chịu ấm ức, thiệt thòi vì những chuyện không đáng có.

Bạn hãy bàn bạc với vợ và thống nhất số tiền gửi về cho bố mẹ hai bên. Số tiền gửi nên đều nhau để khỏi gây khó chịu và tích tụ buồn bực lâu ngày. Sau đó, hãy đưa tiền lương cho vợ giữ để cô ấy tính toán tiết kiệm và sinh con. Nên nhớ, để sinh và chăm sóc, nuôi dưỡng một đứa bé là cả một vấn đề lớn, cần đến sự chung sức chung lòng của vợ chồng.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vua-ban-voi-vo-viec-sinh-con-co-ay-lien-vut-cuon-so-ghi-chep-len-ban-roi-gian-du-bo-di-20220212090456086.chn

Chia sẻ
Đọc thêm