Vừa ăn hỏi xong xuôi thì tận mắt chứng kiến hành xử của chồng sắp cưới với bố mẹ, cô gái liền đưa ra quyết định “sắc lẹm” khiến tất cả vỗ tay thán phục

Rena, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Ăn hỏi xong xuôi, nhà anh xin rước dâu lần 1 vì tuổi em phải rước dâu 2 lần. Sau buổi ăn hỏi, em thấy anh không vui vẻ gì cả. Em nghĩ có lẽ anh bực vụ trầu cau nên chỉ hỏi qua rồi thôi", cô gái kể.

Đôi khi, chỉ một hành động của đàn ông cũng đủ khiến phụ nữ đánh giá. Nền tảng của bất cứ con người nào cũng xuất phát từ cách họ đối xử với bố mẹ đẻ. Một cô gái đã đưa ra quyết định mạnh mẽ sau khi chứng kiến lời nói, hành động không đẹp của chồng mình. Chuyện như sau:

Mấy hôm nay, em nghĩ nhiều lắm các chị ạ. Nghĩ mình quyết định có đúng hay không, nghĩ có ai đánh giá gì mình không và hơn cả, bố mẹ chồng tương lai em cũng mong em cho chồng mình một cơ hội.

Nhưng em quyết tâm không bao giờ quay lại. Em không chấp nhận nổi người như thế làm chồng mình. Anh ta đối xử với bố mẹ đẻ mình như thế thì với em, chắc chắn cũng chẳng tốt hơn bao nhiêu.

Ăn hỏi xong xuôi, dâu mới chứng kiến chú rể mắng bố mẹ đẻ: “Tiền của tôi đã đưa mà tiếc của à”, quyết định sau cùng của cô khiến tất cả vỗ tay thán phục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Em vừa ăn hỏi xong được vài ngày, tính tháng sau cưới nhưng em đã quyết định chia tay, chấm dứt tất cả. Bố mẹ em biết chuyện cũng ủng hộ con gái chứ chẳng khó khăn gì. Hai cụ chỉ bảo em hãy suy nghĩ thật kỹ càng vì dù sao, chuyện cả đời thì không nên vội vàng quyết định.

Em và anh ấy yêu nhau được 2 năm rồi mới tính chuyện kết hôn. Bình thường, anh ấy có hơi hay khoe khoang, nóng tính nhưng thật sự tử tế. Bọn em yêu nhau, cũng có lúc, anh ghen tuông vô lý, thậm chí đặt điều cho em với anh này, anh kia nhưng em đều bỏ qua. Đơn giản em nghĩ anh ấy yêu em quá.

Anh cũng từng dùng từ ngữ không hay nói về em. Các chị ạ, giờ ai mắng em ngu dốt sao không bỏ sớm đi em cũng chịu thôi. Khi yêu nào ai biết gì đâu được nữa. Nhưng em đã sớm tỉnh táo lại sau khi xem xét mối quan hệ của anh với những người khác. Ở đây, là quan hệ của anh và bố mẹ đẻ.

Ngày ăn hỏi của bọn em diễn ra rất vui vẻ. Có một sự cố xảy đến là chẳng hiểu nhà anh đặt lễ thế nào mà tráp lễ cau trầu lại chỉ có cau mà không có trầu. Điều này khiến mọi người hơi lúng túng một chút nhưng bên nhà em thông cảm, vì sơ suất của người ta chứ chẳng phải nhà mình.

Ăn hỏi xong xuôi, nhà anh xin rước dâu lần 1 vì tuổi em phải rước dâu 2 lần. Sau buổi ăn hỏi, em thấy anh không vui vẻ gì cả. Em nghĩ có lẽ anh bực vụ trầu cau nên chỉ hỏi qua rồi thôi.

Ở nhà anh cũng có khách khứa nên gia đình khá tất bật. Làm xong mọi việc, khách khứa về hết cũng tối. Em tắm rồi lên phòng đợi chồng. Mãi mà anh chẳng lên nên em mới đi xuống. Đến khu bếp, em nghe anh đang vô cùng to tiếng. Anh mắng bố mẹ mình.

Anh bảo rằng anh đưa cho bố mẹ 20 triệu lo lễ mà giờ thiếu như thế hay ông bà tiếc của, đặt lễ rẻ nên mới thiếu ngược thiếu xuôi xấu mặt anh.

Chuyện ăn mặc của bố mẹ chồng cũng bị chồng mang ra nói, nào là anh đã đưa tiền cho mua đồ mà còn mua đồ xấu, quê mùa.

Rồi anh nói nhiều lắm, những ngôn từ mà em nghĩ con cái không nên nói với bố mẹ. Nó hoàn toàn xúc phạm đến bậc làm cha làm mẹ mất rồi. Câu nào của anh cũng đưa tiền ra, nào là tiền của tôi, tôi đã đưa tiền. Đến cuối cùng, lúc bố anh định lên tiếng nói gì đó, anh trừng mắt gào lên: ‘Thôi ông im đi’.

Em bàng hoàng lắm, không thể tin nổi người mình chọn làm chồng lại như thế. Anh ta xúc phạm bố mẹ và nhìn thái độ của họ, có lẽ việc xúc phạm này không phải mới lần 1, lần 2.

Em bước xuống tầng, chồng em có vẻ bất ngờ lắm. Anh ta bối rối và dịu giọng xuống bảo em lên nghỉ ngơi đi, anh lên liền đây. Lúc đó, em cáu quá bảo thẳng: ‘Giờ em mới thấy anh nói chuyện với bố mẹ như thế đấy. Thật không chấp nhận nổi. Tự nhiên em ghê sợ anh quá’.

Sau đó, em quay sang bố mẹ chồng trình bày luôn việc xin về nhà bố mẹ đẻ để suy nghĩ vài hôm. Em cần suy xét lại mọi thứ.

Chồng em chạy lại kéo tay em nhưng em bắt đầu cáu, yêu cầu thả tay ra. Anh ta bảo đèo em về, em cũng không cần, tự lấy túi xách ra vẫy taxi.

Ăn hỏi xong xuôi, dâu mới chứng kiến chú rể mắng bố mẹ đẻ: “Tiền của tôi đã đưa mà tiếc của à”, quyết định sau cùng của cô khiến tất cả vỗ tay thán phục - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lên taxi em vẫn choáng váng. Em không thể ngờ nổi một người con lại hỗn hào và quá quắt với bố mẹ đẻ như thế. Nghĩ đến tương lai, anh ta là chồng em, là bố của con em, em càng thấy mông lung, sợ hãi hơn.

Gia đình em biết chuyện, vốn là nhà gia giáo, bố mẹ em vô cùng tức giận. Khi em nói đến chuyện sẽ chia tay, trả lễ, bố mẹ đều bảo rằng sẽ ủng hộ bất kỳ quyết định nào của em, miễn là phải suy nghĩ kĩ.

Không chấp nhận nổi các chị ạ. Nhiều đêm nay em vẫn không ngủ được. Tiếc cho tình yêu thì tiếc thật nhưng cưới một người như thế về, em càng cảm thấy hoang mang hơn”.

Đúng là đôi khi chỉ vì vài câu nói, một cuộc tình tan vỡ. Trong gia đình, tôn ti trật tự phải có. Con cái cần tôn trọng bố mẹ. Dù có tức giận thế nào, những lời hỗn hào, xúc phạm cũng không được nói ra. Một câu chuyện không đánh giá hết một con người nhưng cũng có những ngoại lệ, chẳng thể nào bỏ qua được.

Chia sẻ
Đọc thêm