Vụ y tá sát hại bác sĩ tại nhà riêng: Tuyên án tử hình hung thủ, đằng sau sự thuần khiết là tội ác của một người trẻ bị tha hóa

Lời khai tại tòa của nữ y tá 25 tuổi lại một lần nữa khiến dư luận sợ hãi.

Ngày 31/10, trang ETToday đưa tin về một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào đầu năm 2020 tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Và đến ngày 30/10, tòa án địa phương đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên, điều khiến dư luận xôn xao một lần nữa chính là lời khai của hung thủ tại tòa.

Theo truyền thông Trung Quốc, nữ y tá Lý Phụng Bình 25 tuổi làm việc tại một bệnh viện ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Dù có công việc ổn định nhưng vì quá ham mê cờ bạc trực tuyến đã khiến Lý Phụng Bình có một khoản nợ lớn. 

Chính vì vậy, cô y tá đã nghĩ đến chuyện vay tiền của một bác sĩ họ La làm cùng bệnh viện. Nhưng không ngờ người này lại đề nghị một mối quan hệ đổi chác tình - tiền và đồng ý cho Lý Phụng Bình vay 50.000 NDT (khoảng 170 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).

Tối ngày 20/3/2020 là thời điểm Lý Phụng Bình phải thực hiện cuộc giao dịch. Sau thời gian giằng co suy nghĩ, Lý Phụng Bình đã quyết định sát hại đối phương, sau đó phi tang thi thể một cách rất tàn độc.

Xem chi tiết vụ việc tại đây.

Vụ y tá sát hại bác sĩ tại nhà riêng: Tuyên án tử hình hung thủ, đằng sau sự thuần khiết là tội ác của một người trẻ bị tha hóa - Ảnh 1.

Nữ y tá Lý Phụng Bình và tang chứng.

Khi cảnh sát đến hiện trường, trên mặt đất vẫn còn những chiếc nồi nhỏ mà hung thủ sử dụng để phi tang thi thể nạn nhân. Được biết sau khi gây án, Lý Phụng Bình vẫn bình thản đến bệnh viện làm việc vào ngày hôm sau. Nét mặt và biểu hiện của cô ta vẫn không có gì bất thường trong những ngày sau đó.

Sáng ngày 30/10, Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Ngọc Lâm, Quảng Tây đã tuyên án tử hình hung thủ Lý Phụng Bình và phạt 30.000 NDT (104 triệu VND) vì tội giết người và trộm cắp tài sản. Hành vi tàn độc của kẻ thủ ác hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài thuần khiết của mình. 

Trang ETToday còn chia sẻ, theo một nguồn tin, khi được hỏi tại sao lại sử dụng cách thức nấu chín để xóa dấu vết vụ án, hung thủ đã bình thản trả lời: "Sợ bốc mùi". Quá trình gây án và lời khai của Lý Phụng Bình đã khiến không ít người ám ảnh.

Vụ y tá sát hại bác sĩ tại nhà riêng: Tuyên án tử hình hung thủ, đằng sau sự thuần khiết là tội ác của một người trẻ bị tha hóa - Ảnh 2.

Vụ y tá sát hại bác sĩ tại nhà riêng: Tuyên án tử hình hung thủ, đằng sau sự thuần khiết là tội ác của một người trẻ bị tha hóa - Ảnh 3.

Hung thủ Lý Phụng Bình tại các phiên tòa xét xử.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm