Vụ xác chết trong bồn nước ở khách sạn rùng rợn nhất thế kỷ 21: Nữ sinh viên tử vong bí ẩn không ngờ phá nát cuộc đời một người chẳng-hề-liên-quan

Chỉ từ những bằng chứng vô căn cứ, các "thám tử mạng" nhảy bổ vào chỉ đích danh rồi chỉ trích một người không liên quan mà không biết rằng họ đã hủy hoại cuộc đời của người đó, chẳng khác nào "giết người không gươm, không giáo".

Những ngày gần đây series phim tài liệu bí ẩn "Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel" (Tạm dịch: Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil) đang "làm mưa làm gió" trên Netflix vì những tình tiết ly kỳ đầy hấp dẫn chưa từng thấy. Bộ phim ra mắt khán giả vào ngày 10/2 vừa qua kể về cái chết bí ẩn của cô gái trẻ Elisa Lam (21 tuổi) tại khách sạn Cecil ở Downtown Los Angeles, Mỹ. 

Elisa một mình đi du lịch từ Canada đến Mỹ rồi được phát hiện đã chết trong bể chứa nước trên tầng thượng của khách sạn. Không một manh mối nào về hung thủ được tìm thấy, cảnh sát chỉ thu thập được đoạn video do camera giám sát trong thang máy của khách sạn ghi lại. Video cho thấy hành động kỳ quặc vô cùng khó hiểu của nạn nhân trước khi chết.

Vụ án xác chết trong bồn nước ở khách sạn rùng rợn nhất thế kỷ 21: Nữ sinh viên trầm cảm tử vong bí ẩn nào ngờ phá nát cuộc đời một người không-hề-liên-quan - Ảnh 1.

Những hình ảnh về vụ án Elisa Lam từng gây rúng động cả thế giới.

Danh tính hung thủ không được tìm ra khiến vụ án trở nên bí ẩn, kỳ quái khó hiểu, khách sạn Cecil cũng bị "gắn mác" ma quái mà chẳng ai tìm được câu trả lời căn nguyên ngọn ngành vấn đề.

Thời điểm đó, khi cảnh sát tung video cảnh quay trong thang máy, các "thám tử mạng" được dịp "trổ tài" chắp nối các manh mối mà họ thu thập được "trên mạng" rồi chỉ đích danh thủ phạm giết chết cô Elisa là nhạc sĩ Pablo Vergara. Pablo vô tình trở thành "nạn nhân thứ 2" của vụ án này dù anh chẳng có một chút liên quan và cũng không hề sống ở Mỹ, ít nhất là vào thời điểm Elisa bị giết hại.

Vụ án xác chết trong bồn nước ở khách sạn rùng rợn nhất thế kỷ 21: Nữ sinh viên trầm cảm tử vong bí ẩn nào ngờ phá nát cuộc đời một người không-hề-liên-quan - Ảnh 2.

Pablo cũng xuất hiện trong bộ phim tài liệu của Netflix để chia sẻ khía cạnh của câu chuyện và giải thích về cách mà đám "thám tử mạng" đã hủy hoại cuộc đời anh.

Pablo là ai?

Pablo Vergara, hay còn gọi là Morbid, là một nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia và đồng thời là nhà viết kịch bản nhạc death metal (đặc trưng bởi tiếng guitar bị bóp méo nặng, growl vocal thấp, trống blast beat, và cấu trúc ca khúc phức tạp với nhiều thay đổi về nhịp điệu) người Mexico. Anh đã có thâm niên 15 năm làm trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Vụ án xác chết trong bồn nước ở khách sạn rùng rợn nhất thế kỷ 21: Nữ sinh viên trầm cảm tử vong bí ẩn nào ngờ phá nát cuộc đời một người không-hề-liên-quan - Ảnh 3.

Kênh YouTube (hiện đã không còn tồn tại) của Pablo giới thiệu niềm đam mê của anh với cái chết, điều này có ảnh hưởng lớn đến phong cách âm nhạc của anh. Các video âm nhạc và buổi biểu diễn của Pablo xuất hiện đầy rẫy những hình ảnh về cái chết và bạo lực. Điều này khiến đám "thám tử mạng" coi là manh mối trong vụ án Elisa. 

Chẳng hạn, trong một video, Pablo đã trình diễn trước những bức ảnh của kẻ giết người hàng loạt Ted Bundy và Elizabeth Short, hay được biết đến với cái tên Black Dahlia, một nữ diễn viên đã bị sát hại tại khu phố Leimert Park của Los Angeles và được nhìn thấy lần cuối tại khách sạn Cecil. Một trong những bài hát của Pablo cũng nói về chết đuối, và một video âm nhạc cho thấy anh đuổi theo và giết một phụ nữ trẻ.

Vụ án xác chết trong bồn nước ở khách sạn rùng rợn nhất thế kỷ 21: Nữ sinh viên trầm cảm tử vong bí ẩn nào ngờ phá nát cuộc đời một người không-hề-liên-quan - Ảnh 4.

Hình ảnh trong video âm nhạc của Pablo.

Tuy nhiên, điều thực sự khiến "những anh hùng bàn phím" thêm nghi ngờ là một video do Pablo tự quay tại khách sạn Cecil. Người ta khẳng định rằng anh đã ở khách sạn khi Elisa chết và gán cho Pablo tội giết người dã man. 

Đáp lại nghi ngờ đó, Pablo đã tung ra một video khác chứng minh mình vô tội và cho biết video ấy được quay khi anh lưu trú tại khách sạn Cecil từ năm 2012, gần một năm trước khi Elisa qua đời.

Chẳng cần bằng chứng xác đáng, cư dân mạng cứ thế nhảy bổ vào báo cáo các tài khoản YouTube, Facebook và Email của Pablo khiến chúng bị khóa. "Búa rìu dư luận" quá cay nghiệt mà lại vô căn cứ, Pablo không có cách nào để xử lý, anh rơi vào trầm cảm nặng.

Vụ án xác chết trong bồn nước ở khách sạn rùng rợn nhất thế kỷ 21: Nữ sinh viên trầm cảm tử vong bí ẩn nào ngờ phá nát cuộc đời một người không-hề-liên-quan - Ảnh 5.

Pablo không thể làm lại cuộc đời sau những tai tiếng "từ trên trời rơi xuống".

Pablo cho biết trong bộ phim tài liệu: "Sau những lời buộc tội vô căn cứ, họ vẫn "nhởn nhơ" ngoài vòng pháp luật. Nhưng họ thực sự khiến cuộc sống của tôi bị đảo lộn. Tôi cảm thấy như mình đã mất tự do ngôn luận. Tôi không thể sáng tác âm nhạc nữa. Tôi đã cố nhưng không thể".

Mặc dù rất biết ơn khi vẫn còn được sống, nhưng hầu như ngày nào Pablo cũng bị ám ảnh về những lời buộc tội vô căn cứ của những người mà anh không hề biết mặt. "Tôi phải sống với nỗi ám ảnh ấy đến hết đời", Pablo than thở.

Tim Marcia, thám tử từng tham gia điều tra vụ án của Elisa, xác nhận rằng Pablo không phải là nghi phạm: "Tôi nhớ một điều kỳ lạ khi những kẻ giết người trên mạng cố kết nối vụ án của Elisa với một ca sĩ nào đó ở Mexico. Nhưng tôi có thể khẳng định anh ấy không liên quan".

Nguồn: Womenshealthmag

Chia sẻ
Đọc thêm