Vụ vợ chồng chủ cửa hàng gốc Việt bị bắn chết ở Mỹ: Công bố video mới đầy ám ảnh tại hiện trường, cận cảnh ngoại hình kẻ bắn súng

Cảnh sát đã công bố đoạn video mới cận cảnh về kẻ bắn súng cùng giọng nói đầy ám ảnh của nạn nhân trước khi bị bắn chết.

Vào ngày 15/12, cảnh sát thành phố Mount Dora, bang Florida (Mỹ) đã công bố đoạn video mới liên quan đến vụ việc vợ chồng chủ cửa hàng gốc Việt bị sát hại trong vụ cướp trắng trợn gây chấn động dư luận địa phương cách đây 2 tuần.

Theo trang tin Click Orlando, cảnh sát trưởng Brett Meade cho biết việc công bố đoạn video mới từ bên trong cửa hàng tiện lợi T&N Market là một quyết định khó khăn vì một trong những nạn nhân được nghe thấy la lên trong tuyệt vọng, nhưng các điều tra viên hy vọng sẽ có người nhận ra kẻ tấn công.

Vụ vợ chồng chủ cửa hàng gốc Việt bị bắn chết ở Mỹ: Công bố video mới đầy ám ảnh, cận cảnh ngoại hình kẻ bắn súng - Ảnh 1.

Hai nạn nhân trong vụ bắn súng cướp của xảy ra vào hôm 30/11.

Ông Meade cho biết họ đã được gia đình ông Trinh và bà Nguyen cho phép công bố video với hy vọng nó có thể giúp giải quyết vụ án, bắt giữ kẻ thủ ác càng nhanh càng tốt. Trong đoạn clip mới được công bố cho thấy, một người mặc đồ sẫm màu che mặt chĩa súng về phía người vợ ít giây trước khi xảy ra vụ tấn công. Bà Nguyen đã cầu xin kẻ bắn súng: "Làm ơn! Tôi hứa sẽ không làm gì cả. Anh có thể lấy nó đi (ám chỉ túi tiền)".

Cuối đoạn clip cho thấy, kẻ bắn súng nhanh chóng rời khỏi hiện trường để mặc 2 nạn nhân. Bà Minh Nguyen (Tina) đã tử vong ngay tại hiện trường còn chồng bà, ông Khiem Ba Trinh (Ken), đã qua đời tại bệnh viện.

Trong video, người ta có thể thấy rõ những bước đi, tư thế và giọng nói của tay súng. "Có một người nào đó trong cộng đồng sẽ nhận ra giọng nói của cá nhân này. Ai đó sẽ nhận ra dáng người và hành vi quen thuộc của cá nhân này", ông Meade kêu gọi người dân hãy cung cấp thông tin để nghi phạm được bắt giữ càng nhanh càng tốt.

Vụ vợ chồng chủ cửa hàng gốc Việt bị bắn chết ở Mỹ: Công bố video mới đầy ám ảnh, cận cảnh ngoại hình kẻ bắn súng - Ảnh 2.

Cận cảnh vẻ ngoài của nghi phạm. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó vào ngày 2/12, cảnh sát Mount Dora đã công bố video về tay súng đã bắn hai vợ chồng gốc Việt. Đoạn video quay từ bên ngoài cửa hàng cho thấy kẻ tấn công mặc quần áo sẫm màu ép ông Trinh quay vào cửa hàng và nổ súng. Tên cướp sau đó rời khỏi cửa hàng mang theo một chiếc túi màu trắng được cho là đựng tiền cướp được. Kẻ tấn công được mô tả là một người đàn ông có thân hình gầy gò.

Vào ngày 4/12, cảnh sát đã bắt giữ một người da màu tên Undrea Dixon, 42 tuổi, sau khi các cảnh sát cho biết người phụ nữ này bước vào cửa hàng sau khi hai vợ chồng gốc Việt bị bắn nhưng lại nhanh chóng rời đi, không ra tay giúp đỡ họ.

Dixon đã bị bắt vì cung cấp thông tin sai cho cơ quan thực thi pháp luật trong một hành động bị coi là trọng tội. Người phụ nữ này hiện đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Lake mà không được bảo lãnh, theo tờ Orlando Sentinel.

Nguồn: Click Orlando

Meghan Markle "phủ sóng" dày đặc, Nữ hoàng Anh và Công nương Kate cũng cùng xuất hiện gây chú ý trên truyền thông - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm