Vụ việc nam MC 30 tuổi vẫn ngủ chung với mẹ, chuyên gia tâm lý lên tiếng: Nếu yêu con, hãy sẵn sàng trả con về với cuộc đời

Mọi đứa trẻ đều là những thiên thần mà ông trời đã ban cho chúng ta, để ta tận hưởng hạnh phúc làm cha mẹ. Đến khi trẻ lớn, chúng ta buộc phải trả những thiên thần ấy về với cuộc đời.

Những ngày gần đây, câu chuyện của nam MC Minh Hiếu đang thu hút sự chú ý của khán giả trên khắp cả nước. Xuất hiện trong chương trình "Đối mặt cảm xúc", nam MC chia sẻ: "Tôi cảm thấy quá ngột ngạt bởi chính tình yêu thương của mẹ tôi, khi mẹ luôn là người kiểm soát tất cả cuộc sống và mối quan hệ xã hội của tôi. Hôm nay, tôi tới đây chia sẻ câu chuyện của mình để thay đổi một phần tư duy và quan điểm sống".

Minh Hiếu thú nhận đêm nào cũng ngủ chung với mẹ dù đã 30 tuổi. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ chuyện hay bị mẹ can thiệp quá nhiều vào cuộc sống, bạn bè, công việc, tình cảm,... Câu chuyện của nam MC khiến nhiều người ngỡ ngàng, tranh cãi gay gắt. 

Vụ việc nam MC 30 tuổi vẫn ngủ chung với mẹ, chuyên gia tâm lý lên tiếng: Nếu yêu con, hãy sẵn sàng trả con về với cuộc đời - Ảnh 1.

Câu chuyện của nam MC Minh Hiếu khiến khán giả không khỏi sửng sốt.

Không ít người đặt ra câu hỏi: Yêu thương con thế nào mới là đúng cách? Bao bọc thế nào để không quá giới hạn, không khiến con mệt mỏi? Nói về vấn đề này, bà Vũ Thu Hương, chuyên gia tâm lý, nguyên giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học - ĐH Sư phạm 1 Hà Nội đã chia sẻ quan điểm của mình:

"Nhiều bậc cha mẹ có câu cửa miệng: "Con cái như của để dành". Thế nên không cần biết kiến thức, khả năng nuôi dạy, điều kiện gia đình thế nào, nhiều người cứ thế quyết định sinh con. Và rồi bản năng bao bọc, cảm giác sở hữu, quan niệm "bố mẹ đã hi sinh vì con cái",... khiến những người làm cha mẹ giam cầm con trong vỏ bọc yêu thương của mình.

Sợi dây rốn được cắt đứt từ khi người mẹ sinh con có ý nghĩa rất rõ ràng, rằng con cái là những cá thể độc lập, cần được tôn trọng. Tuy nhiên sự giam cầm của một người mẹ sẽ khiến sợi dây rốn đó dính chặt, ràng buộc lấy cuộc đời con. 

Mọi việc của con, mẹ đều hỏi tới và can thiệp. Mọi người bạn của con, mẹ đều quan sát và đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến mối quan hệ. Với những lý do đầy yêu thương như: Mẹ dạy con về xã hội, mẹ chọn cho con bạn tốt - người mẹ đã thật sự gây tổn hại tâm lý cho con.

Vụ việc nam MC 30 tuổi vẫn ngủ chung với mẹ, chuyên gia tâm lý lên tiếng: Nếu yêu con, hãy sẵn sàng trả con về với cuộc đời - Ảnh 2.

Người mẹ lấy lý do yêu thương để o ép, can thiệp  khiến con mệt mỏi, khó chịu. Và người con thấy cuộc đời mình trở nên bi đát khi không thể có bạn gái bởi sự can thiệp quá mức của mẹ. Thế nên, tôi cho rằng bà mẹ can thiệp mọi mặt đến cuộc sống của cậu con trai 30 tuổi không yêu con!

Bởi theo tôi, các bậc làm cha làm mẹ NẾU YÊU CON, HÃY SẴN SÀNG TRẢ CON VỀ VỚI CUỘC ĐỜI. 

Tại sao lại trả con về với cuộc đời?

Các cha mẹ thân mến, khi đã sinh con, tất cả chúng ta đều yêu thương đứa trẻ của mình. Chúng ta lo cho con từ khi còn quấn tã đến khi đi học. Lâu dần, trẻ trở thành 1 phần quan trọng không thể thiếu đối với bố mẹ. Vấn đề sẽ bắt đầu khi trẻ trưởng thành, có lòng tự trọng, có chính kiến, có niềm tin, có cuộc đời riêng,... Dần dần, mối quan hệ giữa cha mẹ và con bỗng trở nên rối tung beng. 

Cha mẹ ơi, đây chính là lúc chúng ta hãy trả con về với cuộc đời!

Điều này vốn dĩ không đơn giản vì thói quen bao bọc, che chở con đã trở thành thói quen sâu sắc của bố mẹ. Tuy nhiên mọi đứa trẻ đều là những thiên thần mà ông trời đã ban cho chúng ta, để ta tận hưởng hạnh phúc làm cha mẹ. Đến khi trẻ lớn, chúng ta buộc phải trả những thiên thần ấy về với cuộc đời. Để các thiên thần tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ, lối đi riêng của mình. Nếu cha mẹ cứ tiếp tục o ép, sắp đặt thì không khác gì đang giam cầm, biến cuộc sống của con thành địa ngục.

Vụ việc nam MC 30 tuổi vẫn ngủ chung với mẹ, chuyên gia tâm lý lên tiếng: Nếu yêu con, hãy sẵn sàng trả con về với cuộc đời - Ảnh 4.

Một khi đã lớn, con cần phải học tính quyết đoán, phải có niềm tin vào cuộc sống, biết sắp đặt, lo toan cho cuộc đời của mình. Nếu chúng ta cứ mãi yêu thương, điều khiển thì lẽ tất yếu, con sẽ thiếu quyết đoán, ỉ lại. Sự bao bọc quá mức của cha mẹ đôi khi còn khiến con cư xử không đúng mực.

Nhiều cha mẹ nói rằng:

- Con cái là của để dành.

- Con cái là phải có hiếu, chăm sóc, chia sẻ,.... với cha mẹ...

Điều đó là đúng! Tuy nhiên, nếu các cha mẹ thực sự yêu con, mong con con hạnh phúc thì hãy nhìn xem:

- Con trai mình có thật sự hạnh phúc khi luôn phải đứng giữa 2 chiến tuyến là mẹ và vợ?

- Con mình có thật sự rảnh rang để làm việc và phát triển nếu như luôn phải canh cánh lo cho việc ăn ngủ, vui chơi của bố mẹ (khi mà bố mẹ cũng chưa thật sự già cho lắm?).

- Con gái mình có thật sự vui vẻ nếu như suốt ngày được mẹ triệu tập tới để nghe nói xấu về chị dâu hoặc em dâu?

- Con mình có thật sự quyết đoán nếu như việc gì cha mẹ cũng đòi phải báo cáo và tham gia ý kiến?...

Nếu các bậc cha mẹ đã có câu trả lời thì hãy chuẩn bị tư tưởng cho con được đứng trên đôi chân của mình. Cho con được tận hưởng cuộc sống riêng, tự đương đầu với khó khăn của mình. Và xin đừng làm phiền tới con. Hãy trao cho con cuộc sống thật sự. Hãy trả con về với cuộc đời!".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm