Vụ việc học sinh yếu kém bị "ép" không đi thi vào cấp 3 công lập, Hiệu phó trường THCS Thanh Trì giải thích ra sao?

Hiệu phó nhà trường mới đây đã lên tiếng giải thích về vụ việc đang gây tranh cãi những ngày qua.

Mới đây, một phụ huynh tên A. (tên nhân vật đã được thay đổi) tại trường THCS Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bức xúc chia sẻ vụ việc chị và 16 phụ huynh khác bị nhà trường mời lên họp gấp trong phòng kín. Nội dung buổi họp về việc con chị và các cháu khác vì năng lực học tập kém nên được giáo viên khuyến khích, yêu cầu viết một đơn xin tự nguyện cho con không thi vào các trường THPT công lập.

Buổi họp xảy ra nhiều tranh cãi khi một số phụ huynh không đồng tình với yêu cầu của giáo viên và nhà trường. Theo chia sẻ của chị A.: "Bố của một bạn nam trong lớp có đề nghị cô giáo cho con được đi thi, nếu thi trượt cũng không sao vì thời gian vừa qua con rất nỗ lực học tập. Nhưng cô giáo không đồng ý mà thuyết phục, nói thẳng là "ép" phụ huynh không cho con đi thi.

Lời qua tiếng lại thì một phụ huynh khác hỏi: "Bây giờ tôi ký đơn nhưng hôm đấy vẫn cố cho con đi thì thì như thế nào?". Cô giáo lúc đó nói luôn, điểm học bạ là ở trong tay cô, nếu như các con cứ cố thi trường công lập thì cô sẵn sàng đổi được!".

Vụ việc học sinh yếu kém bị "ép" không đi thi THPT công lập, Hiệu phó trường THCS Thanh Trì giải thích ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau đó cả 17 phụ huynh đều đã ký vào đơn "tự nguyện" không cho con đi thi THPT công lập. Xem thêm chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Trường THCS Thanh Trì giải thích ra sao về vụ việc?

Liên hệ với bà Tạ Thị Tuyết - Hiệu phó trường THCS Thanh Trì, bà cho biết: "Nhà trường không hề có chủ trương như thế! Chúng tôi đã họp phụ huynh và tất cả phụ huynh đều phủ nhận thông tin đó". Trước đó khi trao đổi với một số báo chí, bà Tuyết cho biết nhà trường có chủ trương phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh theo chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT. 

Căn cứ vào học lực của từng em, giáo viên sẽ phối hợp với phụ huynh để tư vấn, giúp học sinh định hướng nghề nghiệp. Có thể trong công tác phân luồng, thầy cô truyền tải không toát lên được quan điểm chung khiến phụ huynh hiểu sai theo ý ép buộc, bà Tuyết nói.

Chúng tôi sau đó đã trao đổi với một phụ huynh của lớp. Chị này xác nhận nhà trường hôm qua (ngày 30/6) đã có buổi họp: "Nhà trường hỏi mọi người có ý kiến gì không. Tất cả đều không có ý kiến gì, sau đó buổi họp kết thúc". Phụ huynh này tâm sự: "Nói thật là trước mặt toàn bộ Ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh cũng không dám nói gì".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm