Vụ việc gây tranh cãi: Trưởng ban phụ huynh đề nghị thu tròn tiền quỹ lớp cho "đỡ lẻ", nhắn tin "cảnh cáo" một bà mẹ vì đóng chậm

Chị Y chia sẻ: "Gia cảnh mình khó khăn là thật. Trưởng ban phụ huynh có thể nhắc nhở mình nhẹ nhàng trước, không cần phải nhắn với giọng điệu cảnh cáo, xúc phạm như vậy".

Quỹ lớp thu chi ra sao luôn là đề tài nhạy cảm trong mỗi kỳ họp phụ huynh đầu năm và định kỳ. Không ít trường hợp, phụ huynh trong lớp và trưởng ban phụ huynh đấu khẩu với nhau dữ dội, thậm chí lên mạng xã hội đấu tố nhau vì những bất đồng ý kiến.

Mới đây, một phụ huynh tên Y. đã chia sẻ lại câu chuyện của mình. Được biết, chị Y. có con trai học lớp 1 tại một trường tiểu học công lập ở Hà Nội. Hoàn cảnh nhà chị Y. không mấy dư giả nên thời gian gần đây chưa kịp thu xếp đóng tiền quỹ lớp, quỹ trường cho trưởng ban phụ huynh. Về hoàn cảnh, chị Y cũng đã trình bày qua với lớp. Trước đó, ban phụ huynh cũng không nêu hạn phải đóng là ngày nào. 

Đến tối ngày 4/11, chị Y. nhận được tin nhắn "cảnh cáo" từ trưởng ban hội phụ huynh như sau:

"Bạn ơi bạn định để đến bao giờ mới hoàn thành việc nộp quỹ lớp và trường vậy bạn? Bạn đang làm ảnh hưởng tới việc chung của lớp cũng như của trường đó bạn ạ. Mình nghĩ đây là quyền lợi cũng như là một nghĩa vụ của phụ huynh khi con tham gia một môi trường tập thể. 

Vậy nên mình thay mặt tất cả các bậc phụ huynh trong lớp, để tránh ảnh hưởng đến công tác của lớp với trường, yêu cầu bạn hoàn thành việc nộp quỹ theo đúng như buổi học đầu năm đã thống nhất. Nếu bạn không có điều kiện hay có bất cứ khó khăn gì trong việc nộp tiền, cần có phản hồi và làm đơn lên nhà trường để được xem xét miễn giảm. 

Mong bạn hợp tác để có kết quả tốt nhất cho tất cả". 

Vụ việc gây tranh cãi: Trưởng ban phụ huynh đề nghị thu tròn tiền quỹ lớp cho "đỡ lẻ", nhắn tin "cảnh cáo" một bà mẹ vì đóng chậm - Ảnh 1.

Tin nhắn của trưởng ban phụ huynh.

Chị Y. chia sẻ: "Việc mình đóng chậm quỹ lớp là mình sai, mình xin nhận lỗi. Tuy nhiên gia cảnh mình khó khăn là thật. Trưởng ban phụ huynh có thể nhắc nhở mình nhẹ nhàng trước, không cần phải nhắn với giọng điệu cảnh cáo, xúc phạm như vậy. Từ sau khi nhận được tin nhắn, mình thực sự rất buồn bã và tủi thân. Trước đó vì chưa có hạn nộp nên mình vẫn thư thư, chờ thu xếp tiền bạc rồi nộp sau".

Về các khoản quỹ, chị Y. không có phàn nàn gì. Tuy nhiên số tiền quỹ vốn là 1,040 triệu đồng nhưng vị trưởng ban lại đề nghị 40 phụ huynh trong lớp phải đóng tròn thành 1,1 triệu đồng. Như vậy, số tiền dư ra là 60 nghìn đồng x 40 = 2,4 triệu đồng. Số tiền này không được trưởng ban phụ huynh giải thích với các cha mẹ trong lớp về việc sẽ xung vào quỹ hay như nào.

Hiện tại, vụ việc đang nhận được nhiều sự quan tâm. Được biết, từ đầu năm học đến nay, có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề quỹ lớp, quỹ trường. Trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh tình trạng phải nộp thêm nhiều khoản tiền quỹ dưới dạng tự nguyện

Chia sẻ
Đọc thêm