Vụ việc gây tranh cãi: Bà mẹ tung tin nhắn tố cô giáo nói năng không đúng mực nhưng nghe cả câu chuyện, dân tình bênh cô chằm chặp

Câu chuyện này hiện đang gây ra tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội về cách hành xử giữa phụ huynh và giáo viên.

Một mùa Noel nữa chuẩn bị tới. Thời điểm này, nhiều trường học bắt đầu rục rịch mua đồ trang trí để tổ chức cho học trò một lễ Giáng sinh ấm áp, tươi vui nhất. Tất nhiên chi phí tổ chức thường được trích từ các khoản quỹ lớp, quỹ hội phụ huynh. Cũng từ đây, nhiều sự bất đồng nảy sinh xung quanh các vấn đề thu chi sao cho đúng.

Mới đây, một phụ huynh đã gây nên cuộc tranh cãi nảy lửa trên MXH khi chia sẻ câu chuyện tại trường học của con mình. Nguyên văn như sau: "Cô bảo chi tiền cho Noel. Em có ý kiến là chi tiền cho các bé thì làm gì hợp lý cứ trích quỹ mà làm. Mua cây thông Noel trên siêu thị cho rẻ. Em lo mua cây thông cả triệu nên nói mua cây thông tầm 200 nghìn là cũng vừa tầm. Rồi em nói thêm từ giờ đến cuối năm nhiều khoản chi nên tiền quỹ của các con không thể tiêu hoang được".

Vụ việc gây tranh cãi: Bà mẹ tung tin nhắn tố cô giáo nói năng không đúng mực nhưng nghe cả câu chuyện, dân tình bênh cô chằm chặp - Ảnh 2.

Bài chia sẻ của một phụ huynh. (Ảnh chụp màn hình)

Bà mẹ này chia sẻ, bản thân thấy lớp có nhiều phụ huynh khó khăn mà cũng ráng cho con đi học trường tốt. Cứ 1 lần đóng khoản này, khoản kia, không phải phụ huynh nào cũng đồng ý. Có nhiều trường hợp lấy tiền quỹ tổ chức sinh nhật cho cô. Chị phụ huynh này không cầm tiền quỹ mà chỉ nằm trong ban hội phụ huynh. Sau khi chị bày tỏ ý kiến, cô giáo cũng lập tức trả lời và bày tỏ quan điểm của mình.

Cô giáo cho rằng các phụ huynh trong lớp quá chi li và thông báo mình "xin làm hết năm nay, sang năm xin nhường lại cho cô khác". 

Vụ việc gây tranh cãi: Bà mẹ tung tin nhắn tố cô giáo nói năng không đúng mực nhưng nghe cả câu chuyện, dân tình bênh cô chằm chặp - Ảnh 3.

Tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm.

Vụ việc gây tranh cãi: Bà mẹ tung tin nhắn tố cô giáo nói năng không đúng mực nhưng nghe cả câu chuyện, dân tình bênh cô chằm chặp - Ảnh 4.

Ngay sau đó, các bậc cha mẹ khác đã bày tỏ ý kiến của mình trước vụ việc. Hầu hết ý kiến đều cho rằng bà mẹ trong câu chuyện trên đã tính toán hơi hẹp hòi, chi li. Bởi một cây thông Noel đẹp cũng phải tầm 500k, 600k trở lên và khó có cây nào đẹp lại ở mức giá 200k. 

Phần lớn các phụ huynh đều bày tỏ quan điểm: Cây thông to đẹp thì các con mình thích thú, có kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ. Còn cô giáo đâu được hưởng lợi điều gì. "Nghĩ thoáng lên" là bình luận mà nhiều người gửi gắm đến bà mẹ trên.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng, cô giáo đã mất bình tĩnh và có những câu nói không phù hợp và đúng mực, vô tình khiến cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. "Phụ huynh sai rõ ràng nhưng cô giáo nói chuyện như thế cũng không nên", một phụ huynh cảm nhận. 

Hiện tại câu chuyện này vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Vụ việc gây tranh cãi: Bà mẹ tung tin nhắn tố cô giáo nói năng không đúng mực nhưng nghe cả câu chuyện, dân tình bênh cô chằm chặp - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm