Vụ việc gây bức xúc: Cho con gái đi ăn đám giỗ, mẹ không để ý 3 phút mà con đã bị xâm hại, danh tính thủ phạm mới khó tin

Con gái bị một cậu bé cởi quần, bắt nằm im xem phim hoạt hình và tiếp đó có những hành động mà bé không biết rõ.

Mới đây một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi hoảng sợ. Theo đó, một bà mẹ (giấu tên) đưa con gái nhỏ đi ăn đám giỗ nhà bà con. Vì con khát nước nên chị đi lấy và để con trong phòng xem phim hoạt hình. Khoảng thời gian chỉ kéo dài khoảng 3 phút nhưng không ngờ lại khiến con chị bị người quen lạm dụng, động chạm cơ thể. 

Khi quay trở lại phòng, bà mẹ này phát hiện cửa phòng bị khóa trong. Sau một hồi đập cửa thì đối tượng đi ra mở cửa. Theo chia sẻ của bà mẹ này thì đây là người quen, mới học cấp 3. Con chị bị cậu bé này cởi quần, bắt nằm im xem phim hoạt hình và tiếp đó có những hành động mà bé gái không biết rõ. 

Khi phát hiện vụ việc, bà mẹ không khỏi bức xúc và mất bình tĩnh. Tuy nhiên mọi người xung quanh trấn an chị rằng: Mới chỉ 3 phút thì cậu bé kia cũng chưa thể làm được gì. Nếu bị xâm hại thì vùng kín bé gái sẽ bị chảy máu và khó ngồi chơi bình thường.

Vụ việc gây bức xúc: Cho con gái đi ăn đám giỗ, mẹ không để ý 3 phút mà con đã bị một cậu bé THPT xâm hại, làm trò nhạy cảm - Ảnh 1.

Tin nhắn bà mẹ kể lại câu chuyện.

Vụ việc gây bức xúc: Cho con gái đi ăn đám giỗ, mẹ không để ý 3 phút mà con đã bị một cậu bé THPT xâm hại, làm trò nhạy cảm - Ảnh 2.

Câu chuyện được người mẹ kể lại.

Đến tối về tắm cho con, bà mẹ này mới sợ hãi bởi con liên tục khóc thét, kêu đau vùng kín. Khi chị muốn dẫn con đi khám thì người thân tiếp tục cản, mắng chị đọc nhiều tin tức nên bị ám ảnh. Hiện tại bà mẹ này đang vô cùng lo lắng, rối trí.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã khiến các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc. Bên cạnh đó nhiều người sợ hãi trước tình trạng ngày càng nhiều vụ lạm dụng tình dục xảy ra mà đối tượng là những đứa trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường. 

Chưa rõ tính xác thực của câu chuyện bà mẹ trên chia sẻ nhưng việc nhiều đứa trẻ ngày nay tò mò chuyện tình dục từ sớm và có những hành động nhạy cảm là thật. Và để con mình không rơi vào tình trạng này, các bậc cha mẹ cần có biện pháp giáo dục giới tính cho con. Tuyệt đối không được lảng tránh bởi nó sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Giáo dục giới tính cho con - Dạy sao cho đúng

Khi nhắc đến cụm từ "giáo dục giới tính", ai cũng nghĩ đến những câu chuyện tế nhị mà người lớn không nên nói với con mình, hoặc nếu nói cũng phải đợi đến khi bé có đủ nhận thức. Nhưng trên thực tế, giáo dục giới tính cần phải được tiến hành với bé ở bất cứ độ tuổi nào.

Từ 0-2 tuổi: Bố mẹ dạy con về những bộ phận cơ thể, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Hãy dạy con đúng tên gọi chứ không phải một biệt danh ngộ nghĩnh. Nếu chẳng may bị xâm hại khu vực nhạy cảm, con sẽ biết từ chính xác để nói ra.

Từ 2-5 tuổi: Ở giai đoạn này, bố mẹ có thể dạy con các khái niệm cơ bản về sinh sản, như em bé được tạo thành từ một người nam và nữ, em bé phát triển trong tử cung,… Con cũng cần được dạy sự riêng tư của các bộ phận nhạy cảm và không cho phép người lạ động chạm vào.

Vụ việc gây bức xúc: Cho con gái đi ăn đám giỗ, mẹ không để ý 3 phút mà con đã bị một cậu bé THPT xâm hại, làm trò nhạy cảm - Ảnh 4.

Từ 5-8 tuổi: Bố mẹ bắt đầu đề cập đến nhiều khía cạnh hơn như: Sự riêng tư, khỏa thân, cách không để lộ vùng kín ở nơi công cộng, cách vệ sinh, giữ gìn vùng kín sạch sẽ,…

Khoảng 8 tuổi, mẹ có thể dạy con những điều cơ bản về dậy thì. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên nói thêm với con về quá trình sinh sản, trao đổi với con về vai trò của quan hệ tình dục.

Từ 9-12 tuổi: Bố mẹ củng cố thêm cho con những kiến thức cũ, đồng thời dạy thêm về tình dục an toàn, các biện pháp phòng tránh thai.

Con cũng cần được dạy về mối quan hệ lành mạnh. Không chỉ vậy, bố mẹ cần dạy con cách đánh giá những tư liệu giới tính, tình dục trên các phương tiện truyền thông, những điều đúng sai phù hợp với lứa tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm