Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt

Su. Ảnh: Leon. Thiết kế: Thủy Tiên, Theo Pháp luật và bạn đọc

Vũ Thu Phương được khen là "mẹ kế của năm" khi thương 2 con gái riêng của chồng hơn cả con ruột.

Đầu năm 2022, Vũ Thu Phương có sự trở lại mạnh mẽ với việc ngồi ghế nóng chương trình The Face Vietnam Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Với vai trò Mentor, Vũ Thu Phương liên tục gây sóng gió trên mạng xã hội vì cách catwalk mổ cò có một không hai.

Trong cuộc trò chuyện mới nhất, Vũ Thu Phương thẳng thắn đáp trả những ý kiến trái chiều quanh vai trò giám khảo ở các show thực tế đang được phát sóng. Bên cạnh đó, nữ siêu mẫu cũng bộc bạch nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống gia đình lẫn việc làm mẹ kế của 2 cô con gái riêng của chồng.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, chấp nhận bị cắt ghép ở show thực tế, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 1.

Mỗi lần Vũ Thu Phương xuất hiện đều có dư luận trái chiều

Tại The Face năm nay, Vũ Thu Phương liên tục gây xôn xao dư luận vì cách catwalk mổ cò. Chị có biết chuyện những đoạn clip catwalk của mình được chú ý nhiều lắm không?

Cách catwalk đó chính xác gọi là mổ cò. Cái điều làm nên tên tuổi cho Vũ Thu Phương trong quá khứ chính là cách catwalk mổ cò. Chân của Phương sẽ hơi nhấc cao lên 1 chút, bước đi cũng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra cách đi còn tùy theo nhạc có nhịp nhanh hay chậm. Có lúc thì đi rất nhanh, có lúc đi lại chậm một chút và lả lướt hơn. Nhưng chân của Phương sẽ không bao giờ thẳng tắp như cái cách catwalk của các Hoa hậu.

Vũ Thu Phương nói về The Face

Phương nói thêm 1 chút, có nhiều khán giả nói rằng lúc Phương catwalk trên sàn diễn với vai trò người mẫu rất khác khi Phương catwalk ở chương trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Điều này đúng. Phương có thể catwalk với nhiều phong cách khác nhau, nếu catwalk tại chương trình Hoa hậu thì sẽ đi theo kiểu thướt tha, còn khi catwalk trong tư cách siêu mẫu, Phương sẽ chọn cách catwalk mổ cò. Từ chuyện đi theo kiểu mổ cò này mà nhiều người đặt ra biệt danh Trôi. Từ Trôi ở đây là câu chuyện dài lắm. Nhưng không sao, Phương thấy rất thú vị.

Lúc mới biết chuyện mình trở thành cái tên gây bàn tán xôn xao trên mạng xã hội vì danh xưng Trôi và cách catwalk mổ cò, Vũ Thu Phương có cảm xúc như thế nào?

Thật ra thì trong bao nhiêu năm làm nghề, lúc nào xoay quanh Phương cũng có thông tin này, thông tin kia, kiểu như cái việc bàn tán xôn xao hay điều tiếng thị phi là điều không thể nào tránh khỏi. Có rất nhiều người hỏi là chẳng biết Phương có bị choáng không khi thấy những đoạn clip về mình xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội. Về phần mình, tôi thấy vui mà. Quan trọng là góc nhìn của mình đối với vấn đề này nó ra sao. Dù khán giả có đón nhận hay không đón nhận, dù khán giả có đưa ý kiến thuận chiều hay trái chiều gì đi nữa thì Phương vẫn vui vẻ. Bởi ít nhất là họ có quan tâm.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 3.

Là người nghệ sĩ, mình không thể bảo khán giả đừng nói này nói kia. Việc của Phương là phải thay đổi và làm cho mọi thứ tốt hơn. Khi khán giả phản ứng rất nhiều về mình, Phương chỉ im lặng để quan sát mọi người đang nói điều tích cực hay tiêu cực. Sau đó, Phương chỉnh nhẹ lại chút xíu để nó nhẹ nhàng, thế là bây giờ Phương nhận về là sự đón nhận tích cực hơn trước rất nhiều.

Sau khi ban tổ chức chương trình The Face tung ra những đoạn clip các giám khảo thử tài diễn xuất của thí sinh thì netizen đã tranh luận rất nhiều. Có người ủng hộ, có người không ủng hộ dàn giám khảo. Vũ Thu Phương suy nghĩ gì về điều này?

Ngồi ở vị trí đó thì anh Nam Trung đá bóng cho tới luôn đó. Cái tâm thế khi đối mặt với những tình huống ở The Face là hoàn toàn bất ngờ. Điều mà Phương thích ở The Face chính là cả Mentor lẫn thí sinh sẽ đối mặt với nhiều tình huống không ngờ tới. Nó là thử thách rất lớn với Mentor xem khả năng ứng biến ra sao. Người mẫu quảng cáo cho thương hiệu thì cũng cần biết diễn xuất để đáp ứng yêu cầu của nhãn hàng, Phương cho rằng các thử thách mà chương trình đưa ra cũng hợp lý thôi.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 4.

Hiện tại thì chúng tôi vẫn phát sóng chương trình, chúng tôi chỉ mới bắt đầu sơ khảo ở miền Nam thôi mà. Chúng tôi còn phải ra miền Bắc sơ khảo nữa. Khi vào ghi hình, host Nam Trung đặt ra các thử thách để Mentor lẫn thí sinh tung hứng, có thể trong lúc diễn xuất thì mọi người hơi nhập vai nên BTC chương trình mới cắt clip ra để đăng lên mạng xã hội.

Phương và chị Anh Thư đều là những diễn viên gạo cội, đã có nhiều vai diễn trong quá khứ. Sự đóng góp của Phương và chị Anh Thư sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều đất diễn chứ chẳng còn đơn giản là chụp hình hay catwalk như thông thường nữa. Nhưng khán giả yên tâm là lúc vào thử thách chính thì không hề đơn giản đâu, các thử thách do chương trình đặt ra cũng ghê gớm lắm đấy.

Những cảnh diễn xuất của chị Vũ Thu Phương không biết có bị BTC cắt ghép nhiều hay không?

Có cắt chứ. Sau khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thì Phương đã có quá nhiều kinh nghiệm với chuyện cắt ghép rồi. Khi quay thì kéo dài tận 3 ngày 3 đêm nhưng sau đó cắt lại chỉ còn 1 chút, việc cắt ghép là rất bình thường, mình phải chấp nhận nó.

Phương không muốn những câu nói của mình trở thành chiêu trò. Phương mong rằng trong những ý tứ mình thể hiện ra như gắt gỏng, mềm mại hay uyển chuyển thì sau 1 thời gian xem lại show và suy ngẫm, khán giả có thể hiểu được rằng: Nó đã bị cắt nhiều lắm đấy. Cái khúc đó chẳng qua là gắt nhất mà thôi.

Thực ra thì Phương cũng có buồn 1 chút nhưng không quá nặng lòng. Đây là cái giá phải trả. Khi tham gia truyền hình thực tế thì phải hiểu chuyện cắt ghép và biết về cái giá phải trả cho điều đó. Đồng thời, Phương không bị lậm vào cảm xúc của chương trình, Phương giữ cho mình sự bình tĩnh để còn tiếp tục làm việc.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 5.

Mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt

Nhắc đến Vũ Thu Phương thì nhiều khán giả vẫn đặt câu hỏi về chuyện chị đang chăm sóc 4 cô con gái, trong đó có 2 con riêng của chồng. Việc chăm sóc con chung - con riêng có gây cho chị khó khăn gì không?

10 năm trước, Phương gác lại mọi thứ để chăm lo cho gia đình. Bây giờ, khi gia đình đã ổn rồi, Phương quay trở lại showbiz để làm điều mình thích nhất. Rõ ràng, khi Phương quay lại vẫn có 1 lượng fan ủng hộ, dõi theo. Phương có 1 lực lượng fan lâu năm đi theo mình từ hồi xưa, và bây giờ lại có thêm lượng fan mới.

Vũ Thu Phương nói về mẹ kế con chồng

Thú thật, bây giờ Phương có 4 cô con gái, 2 bé là con riêng của chồng với vợ trước, còn 2 bé là con chung. Lúc Phương quyết định quay lại, Phương đã hỏi ý mọi người, Phương hỏi xem các con có muốn mẹ hoạt động showbiz hay không. Ban đầu, các con và chồng đều lo lắng, sợ Phương làm nhiều quá. Bây giờ, các con ủng hộ và còn biết trên mạng người ta đặt cho mẹ cái tên Trôi nữa. Phương cảm thấy rất may mắn khi chồng và các con ủng hộ công việc này của mình.

Chuyện con chung - con riêng nó phụ thuộc vào việc mình yêu thương các bé thế nào. Việc chăm sóc các con thì cũng chẳng có khó khăn gì mấy. Phương làm mẹ của 4 cô con gái lâu rồi, đâu phải chỉ mới đây. Lúc các con còn bé thì mọi thứ sẽ hơi cực một chút, còn bây giờ con lớn rồi, Phương có thể cân bằng cả chuyện nhà lẫn chuyện công việc cá nhân.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 7.

Ban đầu, khi mới quen ông xã, chị có biết chuyện anh có con riêng không?

Phương biết chứ. Ông xã là người lạ lùng nhất trong số những anh chàng theo đuổi Phương. Hiện tại thì 2 bé con riêng của anh đang ở cùng Phương. Phương và anh cũng có thêm 2 bé con chung nữa. Tổng cộng, gia đình đang có 4 cô con gái. 

Hồi trước, Phương và mẹ còn mở quán ăn, ông xã hay đưa con gái lớn đến tán tỉnh. Đi đâu cũng dắt con gái lớn theo. Không có ai đi tán tỉnh mà lại dắt con theo cả. Nhưng càng suy nghĩ thì Phương càng thương, kiểu như Phương nhận ra sự chân thành từ anh, phải yêu thương gia đình như thế nào thì mới đi tán tỉnh rồi dắt con theo.

Thêm nữa, trong cái giai đoạn anh tán tỉnh Phương (năm 2010) thì gia đình Phương cũng gặp biến cố. Bố mẹ Phương ly dị, quyết định không ở cùng nhau nữa. Từ bé, Phương đã chịu nhiều tổn thương vì bố mẹ hay gây gổ nhau. Phương là người ủng hộ bố mẹ ly dị và Phương rất thấu hiểu cho tình cảnh của những đứa trẻ sống trong gia đình tan vỡ. Tự nhiên nhìn thấy ông xã và con gái riêng ngồi ở bàn đợi mình, Phương thương lắm. Phương muốn chăm sóc và vỗ về cho 2 người.

Ông xã đã đến bên cạnh khi Phương đang chịu nhiều thương tổn và chính anh cũng bị thương tổn. Có lẽ chính điều này đã khiến cho ông xã, Phương và cả con gái riêng của anh hiểu nhau hơn.

Có nhiều người vẫn hay nói đùa rằng Vũ Thu Phương là "mẹ kế của năm" khi thương con riêng của chồng còn hơn con ruột nữa đấy. Chị có biết điều này không?

Thì như Phương đã nói đó, ở nhà mọi người hay bảo 2 bé lớn mới là con riêng của Phương chứ không phải con riêng của anh. Lý do đơn giản thôi, Phương dành thời gian cho các con nhiều hơn ông xã. Anh là đàn ông ra ngoài làm việc, thời gian ở bên các con không nhiều như Phương.

Phương nói thật, trước đây không hề thích trẻ con. Vì Phương không biết mình có chăm sóc nổi các con hay không. Nhưng từ khi tiếp xúc với các con, Phương đã thay đổi suy nghĩ. Phương yêu trẻ con hơn và muốn chăm sóc, bù đắp sự thiếu thốn tình cảm cho các con. Phương từng trải qua cảm giác thiếu thốn này rồi vì bố mẹ Phương cũng ly dị, Phương không muốn các con phải chịu nỗi đau như mình.

Vũ Thu Phương nói về chuyện bố mẹ ly dị

Rồi sau này, khi Phương và ông xã đang ở cái giai đoạn yêu lâu nên hơi chán chán nhau thì mẹ của anh ấy và mẹ của Phương đã đẩy thuyền kịch liệt. Chính 2 bà mẹ là người đã quyết định mọi thứ để cho Phương và ông xã cưới nhau luôn.

Còn về chuyện là "mẹ kế của năm" thì Phương nghĩ điều quan trọng là tình cảm chân thành dành cho nhau. Các bé cần sự yêu thương, chăm sóc, quan tâm thật sự chứ không phải chỉ vỗ về bên ngoài.

Thời gian gần đây, nghe nói là vợ chồng Vũ Thu Phương không ở chung với bố mẹ chồng nữa. Sự thay đổi này có gây ra cho chị sự bất tiện nào không?

Đúng là vợ chồng Phương và các con đã dọn ra, không ở cùng bố mẹ chồng nữa. Nhưng tất cả mọi người vẫn yêu thương và quan tâm nhau lắm.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 10.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 11.

Vũ Thu Phương lên tiếng về cách catwalk mổ cò, hé lộ chuyện làm mẹ kế có 1-0-2 của showbiz Việt  - Ảnh 12.

Thời gian qua, Phương cũng đối mặt với nhiều vấn đề, mẹ Phương không ở Sài Gòn nữa mà về quê rồi, bà muốn được sống thanh tịnh và làm những điều bà yêu thích nhất. Riêng bố Phương thì mắc bệnh thận rất nặng. Cái thời điểm bố chạy thận là lúc dịch COVID-19 bùng phát. Bệnh viện bố điều trị lại là tuyến đầu chữa trị COVID-19 nên lúc đó Phương rất lo lắng, kiểu như cứ thấp thỏm không yên. Bây giờ, sức khỏe của bố ổn định rồi, mẹ ở quê cũng sống vui, sống khỏe. Bố mẹ chồng, chồng và 4 cô con gái đều thoải mái, bình yên. Khi tất cả mọi người đều tốt thì Phương mới an tâm phát triển sự nghiệp riêng của mình được.

Xin cám ơn chị Vũ Thu Phương vì đã dành thời gian trò chuyện.

https://afamily.vn/vu-thu-phuong-len-tieng-ve-cach-catwalk-mo-co-he-lo-chuyen-lam-me-ke-co-1-0-2-cua-showbiz-viet-20220424150316499.chn
Chia sẻ
Đọc thêm