Vụ thi thể bị phân khúc nhét trong vali ném xuống sông Hàn: Mâu thuẫn trong việc chia tiền đánh bạc

Nạn nhân “đầu tư” tiền cho hung thủ đánh bạc nhưng khi thua chia tiền không đều nên xảy ra mâu thuẫn. Bình đã siết cổ chị P. rồi phân xác, bỏ vào vali ném xuống sông Hàn.

Tại cơ quan điều tra Tiêu Quý Bình (SN: 1993, ngụ Quý Châu, Trung Quốc)- nghi phạm trong vụ giết người phân xác bỏ trong vali vứt xuống sông Hàn (Đà Nẵng) khai nhận, bản thân là một tay chơi bạc rất giỏi.

Nghi phạm Bình và nạn nhân gặp nhau tại TP Đà Nẵng. Nạn nhân P. "đầu tư" tiền cho Bình chơi bạc với thỏa thuận thắng thua chia đều. Tuy nhiên, khi thua hai bên xảy ra mâu thuẫn trong việc chia tiền không đều.

Theo đó, ngày 16/12/2019 Bình đánh bạc và thắng 34.000 USD và chia cho chị P. 17.000 USD.

Trong 2 ngày 4,5/2/2020 nạn nhân đưa cho Bình với tổng số tiền 61.000 USD để tiếp tục đánh bạc nhưng đều bị thua hết số tiền trên. Theo thỏa thuận thì mỗi người phải chịu 30,500 USD.

Vụ thi thể bị phân khúc nhét trong vali ném xuống sông Hàn: Mâu thuẫn trong việc chia tiền đánh bạc - Ảnh 1.

Đối tượng Tiêu Quý Bình tại cơ quan chức năng

Chị P. không chấp nhận chịu số tiền 30.500 USD như đã thỏa thuận mà nhiều lần gây sức ép đòi Bình thanh toán số tiền đã đưa.

Ngày 6/2, giữa hai người đã cãi cọ nhau trong một căn nhà tại quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng). Bình đã dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết rồi phân xác bỏ vào vali ném xuống sông Hàn.

Ngoài Bình, một nghi phạm 23 tuổi mang quốc tịch Trung Quốc liên quan đến vụ án mạng cũng đang được điều tra.

Theo điều tra, nạn nhân Bao ĐanP. (30 tuổi, người Côn Minh, Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 và thị thực có giá trị đến tháng 3/2020.

Sáng ngày 7/2 một số người dân hành nghề chài lưới khu vực chân cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thì bất ngờ phát hiện một chiếc vali màu đỏ trôi trên sông.

Khi mở chiếc vali, người dân bàng hoàng phát hiện một thi thể bị phân khúc, mất 1/3 bộ phận. Qua tìm kiếm, công an phát hiện phần thi thể còn lại nổi ở bờ sông đối diện, thuộc địa phận quận Ngũ Hành Sơn.

Nạn nhân sau đó được xác định là chị P.

Chỉ sau vài giờ điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt nghi phạm Tiêu Quý Bình cùng một người phụ nữ khác vì liên quan đến vụ án mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm