Vụ Thẩm phán TAND quận Hoàng Mai tử vong trong phòng làm việc: Hé lộ nguyên nhân ban đầu

Công an TP Hà Nội cho biết đang phối hợp với các bên liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân ông K. - Thẩm phán TAND quận Hoàng mai tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc.

Vụ việc, ông Tạ Văn K. (57 tuổi, Thẩm phán  TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong nhiều ngày tại phòng làm việc trong tư thế treo cổ khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Liên quan vụ việc, ngày 2/10, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các bên liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân ông K. tử vong.

Trước đó vào ngày 28/9, nhân viên TAND quận Hoàng Mai thấy cửa phòng làm việc của ông K. đóng nhiều ngày và có mùi hôi bốc ra nên đã báo cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra. Đồng thời, người nhà thấy sự vắng mặt bất thường của ông K nên cũng trình báo cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng sau đó đã phá cửa phòng làm việc của ông K. và phát hiện ông đã tử vong trong tư thế treo cổ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định ông K. tử vong từ khoảng cuối tuần trước đó (tức 24/9). 

Vụ Thẩm phán TAND quận Hoàng Mai tử vong trong phòng làm việc: Hé lộ nguyên nhân ban đầu - Ảnh 1.

Trụ sở Toà án nhân dân quận Hoàng Mai, nơi có phòng làm việc phát hiện thi thể của thẩm phán Tạ Văn K

Tờ Công an nhân dân cho biết thêm, quá trình tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện 2 chiếc điện thoại và 1 đoạn dây điện trong phòng làm việc của ông K. Tiến hành kiểm tra, bước đầu cơ quan chức năng phát hiện một số dấu hiệu không bình thường về tâm lý của nạn nhân khi có những tin nhắn tự gửi qua lại giữa hai chiếc điện thoại.

Nhận định ban đầu xác định ông K. treo cổ tự tử.

Ngoài ra, nguồn trên cũng cho biết, vào tháng 10/2019, thẩm phán Tạ Văn K. từng bị 4 thanh niên lạ mặt dàn cảnh một vụ tai nạn giao thông, sau đó dùng hung khí hành hung. Vợ thẩm phán K. sau đó đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ động cơ, mục đích đánh ông K của nhóm thanh niên. Tuy nhiên, sau đó ông K đã làm đơn bãi nại cho nhóm thanh niên hành hung mình.

Hiện vụ việc hiện đang được Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm