Vụ tài xế taxi bị hành hung dã man: Cư dân mạng khủng bố, đe dọa "nhầm" người

Một người đàn ông ở Tây Ninh đã bị hiểu nhầm là người tấn công, hành hung nam tài xế taxi gây phẫn nộ dư luận. Người này sau đó đã bị "khủng bố" tinh thần bằng điện thoại, tin nhắn..., gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Vụ việc nam tài xế taxi N.V.T. bị khách đặt xe hành hung dã man trong đêm đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 23h đêm ngày 23/6 tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, nhiều người không khỏi phẫn nộ trước hành vi của người đàn ông đồng thời đòi truy tìm danh tính người này.

Ngay sau đó, MXH xôn xao chia sẻ thông tin về tài khoản có tên N.T. kèm số điện thoại di động và cho rằng đây chính là người đàn ông đã hành hung tài xế taxi.

Tuy nhiên, khi chưa có sự xác minh về tính chính xác của thông tin trên thì nhiều người đã trực tiếp liên hệ qua Facebook cùng số điện thoại và có hành vi lăng mạ, đe dọa thậm chí đòi xin địa chỉ nhà để đến “nói chuyện” với chủ tài khoản Facebook nói trên.

Tài xế taxi bị hành hung dã man: Cư dân mạng khủng bố, đe dọa"nhầm" người - Ảnh 2.

Một số tài khoản MXH cung cấp địa chỉ Facebook và số điện thoại của tài khoản N.T..

Chỉ trong ít giờ đồng hồ, hàng trăm dân mạng đã "đổ" vào trang cá nhân của anh T. và để lại những bình luận khiếm nhã, cùng nhiều lời đe dọa, chửi bới.

Điện thoại của anh cũng nhận được hàng trăm cuộc gọi cùng cả nghìn tin nhắn với lời lẽ khiếm nhã, đe dọa.

Người này sau đó đã phải lên tiếng đính chính sự việc và khẳng định mình không phải vị khách nói trên.

Tài xế taxi bị hành hung dã man: Cư dân mạng khủng bố, đe dọa"nhầm" người - Ảnh 3.

Hàng trăm cuộc gọi khủng bố tài khoản N.T..

Liên quan đến thông tin trên, tờ Thanh niên cho biết, người bị hiểu nhầm là nam hành khách trong clip là anh N.V.Tr. (29 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh), đồng thời cũng chính là chủ tài khoản Facebook N.T. mà nhiều người tìm kiếm. 

Anh cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc thông tin tài khoản MXH cũng như SĐT của anh bị "bêu riếu" và "vu khống" là người hành hung nam tài xế taxi, anh đã rất bức xúc. Hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn, "khủng bố" oan, trong khi cả tháng nay chưa hề rời khỏi tỉnh Tây Ninh.

“Người tế nhị thì họ gọi hỏi chuyện và tôi có giải thích là không phải tôi. Còn nhiều người vừa gọi tới đã chửi và đe dọa tìm địa chỉ nhà. Tôi không phải là người trong clip nên tôi bảo họ muốn gặp thì đến công an”, anh Tr. cho biết.

Tài xế taxi bị hành hung dã man: Cư dân mạng khủng bố, đe dọa"nhầm" người - Ảnh 4.

Hình ảnh gia đình anh Tr. bị chia sẻ khắp các trang mạng xã hội sau khi anh bị hiểu nhầm là người hành hung tài xế taxi.

Anh cũng cho biết, suốt từ rạng sáng ngày 25/6, anh đã phải nhận hơn 200 trăm cuộc điện thoại và tin nhắn đe dọa, chửi bới thậm tệ. Mặc dù anh anh đã giải thích rằng mình không phải là người trong clip nhưng nhiều người vẫn không chịu nghe anh nói mà còn đe dọa tìm đến tận nhà.

Sau khi bị "khủng bố", anh đã tìm xem nội dung đoạn clip mà cư dân mạng cho rằng anh giống với kẻ "côn đồ" đánh tài xế. Anh Tr. khẳng định mình không phải người trong clip vì hai giọng nói hoàn toàn khác nhau, trong khi người trong clip nói giọng Bắc còn anh Tr. nói giọng Nam.

Chính vì vậy, hành động khủng bố tinh thần như vậy khiến anh rất bức xúc đồng thời bày tỏ, việc bị hiểu lầm là vị khách côn đồ sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình và công việc làm ăn của mình.

Tài xế taxi bị hành hung dã man: Cư dân mạng khủng bố, đe dọa"nhầm" người - Ảnh 5.

Nam tài xế sau vụ việc đã bị thương ở mặt.

Cũng liên quan đến vụ việc, hiện sức khỏe và tinh thần tài xế đã tạm ổn. Về phía người hành hung, tuy chưa rõ danh tính của nam hành khách, nhưng đã xác định được chỗ ở của người này ở phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài. 

Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng đã mời đối tượng này đến làm việc nhưng người này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú là phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, thông tin trên báo Công an nhân dân cho biết.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm