Vụ sạt lở vùi lấp 13 người ở Quảng Nam: Tìm thấy thi thể 1 bé gái tại hiện trường và 1 thi thể khác dưới lòng hồ

Tại nơi xảy ra 2 vụ sạt lở đất khiến 13 người chết và mất tích ở huyện Phước Sơn, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể, trong đó có 1 thi thể bé gái.

Chiều 2/11, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy 2 thi thể trên địa bàn huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Cán bộ chiến sĩ tìm kiếm những người bị vùi lấp sau vụ sạt lở ở Trà Leng (Quảng Nam)

"Trong số 2 thi thể được tìm thấy sáng nay, có một cháu bé được tìm thấy ở hiện trường vụ sạt lở tại xã Phước Lộc, một người được tìm thấy ở lòng hồ thủy điện Đak Mi 4

Chúng tôi đã huy động 50 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận được xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đưa 30 người từ xã Phước Công gùi lương thực vào xã Phước Lộc", ông Bửu thông tin.

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể bé gái tại hiện trường vụ sạt lở - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng rất vất vả di chuyển vào hiện trường vụ sạt lở.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay sẽ có 4 chuyến hàng được trực thăng đưa vào 2 xã Phước Lộc và Phước Thành (huyện Phước Sơn) nơi đang bị chia cắt nhiều ngày qua.

Còn tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My công tác tìm kiếm 14 người mất tích, ông Bửu cho biết sáng 2/11, lực lượng chức năng tiếp tục tích cực tìm kiếm ở hai địa điểm một là trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2. Tiếp đó đưa máy múc tìm kiếm tại khu vực bãi bồi ven sông Leng.

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể bé gái tại hiện trường vụ sạt lở - Ảnh 3.

Cán bộ, chiến sĩ vận chuyển lương thực vào khu vực tìm kiếm những người mất tích sau vụ sạt lở.

Trước đó, ngày 28/10, trên địa bàn huyện Phước Sơn và Nam Trà My xảy ra nhiều vụ sạt lở khiến hàng chục người bị vùi lấp. Đến nay, tại xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My) đã tìm được 16 thi thể, tại xã Trà Leng còn 14 người mất tích. 

Tại xã Phước Lộc đã tìm thấy 7 thi thể (không tính thi thể tìm thấy ở lòng hồ thủy điện sáng 2-11), hiện còn 6 người mất tích.

Chia sẻ
Đọc thêm