Vụ sập chung cư ở Mỹ: Người đàn ông may mắn thoát chết nhờ qua đêm ở nhà bạn gái

Người đàn ông gốc Brazil 40 tuổi kể lại câu chuyện thoát chết kỳ diệu trong vụ sập chung cư ở Mỹ với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm 27/6.

Vụ sập chung cư ở Mỹ vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận bởi nhiều người chưa được tìm thấy dưới đống đổ nát. Anh chàng Erick de Moura là một cư dân sống trong tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South, lẽ ra anh cũng sẽ là một trong những người bị chôn vùi dưới đống đổ nát hoang tàn kia. Tuy nhiên, nhờ một lời thuyết phục của bạn gái, Erick đã may mắn thoát chết như một phép màu kỳ diệu.

Sập chung cư ở Mỹ: Người đàn ông may mắn thoát chết nhờ qua đêm ở nhà bạn gái - Ảnh 1.

Erick de Moura là người may mắn sống sót trong vụ sập chung cư ở Mỹ.

Người đàn ông gốc Brazil 40 tuổi kể lại câu chuyện thoát chết kỳ diệu của mình với Reuters trong một cuộc phỏng vấn ở gần địa điểm xảy ra vụ sập chung cư.

"Đó là một khoảnh khắc rất buồn. Rất khó hiểu", Erick nói. "Rất khó để diễn tả cảm xúc của tôi lúc này".

Ngày 23/6, Erick thức dậy và đi tập thể dục rồi dành cả ngày để làm việc và nấu một số món ăn truyền thống của Brazil tại căn hộ tầng 10 chung cư Champlain Towers South nằm trên đại lộ Collins, Miami Beach, Florida. Xong xuôi, Erick mang đồ ăn đến ngôi nhà của bạn gái ở gần bãi biển Miami, cách nơi anh sống hơn 3km, để ăn tối cùng với một số người bạn khác.

Sau bữa tối, cả nhóm xem trận bóng Copa America giữa Brazil và Colombia trước khi chơi bóng rổ. Erick bị ướt sũng người sau khi nhảy xuống nhặt quả bóng rơi ở một con sông gần đó. Anh kể: "Tôi nói với bạn gái rằng mình sẽ về nhà vì tôi muốn đi tập thể dục vào sáng hôm sau và tôi cũng không có quần áo khô để thay nếu ở lại chỗ cô ấy. Tôi đã nói lời tạm biệt nhưng cô ấy lại nói rằng: "Tại sao anh không ở lại đây?'". 

Bạn gái đã thuyết phục Erick ở lại, giục anh đi tắm còn cô sẽ phơi giúp quần đùi để anh có thể tập thể dục vào hôm sau. Cặp đôi ngồi uống bia và đi ngủ vào khoảng thời gian tòa chung cư Champlain Towers bị sập.

Sập chung cư ở Mỹ: Người đàn ông may mắn thoát chết nhờ qua đêm ở nhà bạn gái - Ảnh 2.

Vài giờ sau, Erick bị đánh thức vì một cuộc gọi nhỡ và tin nhắn từ một người phụ nữ làm việc tại tòa chung cư Champlain Towers South. Cô ấy hỏi anh có ổn không.

Erick kể lại: “Tôi nổi da gà. Tim tôi đập thình thịch. Tôi mặc thêm quần áo và lao về hướng tòa nhà chung cư".

Anh mô tả tòa nhà chung cư là một nơi thân thiện, cư dân ở đây từ khắp nơi trên thế giới đến Mỹ để làm việc. “Chúng tôi từng nhìn thấy nhau trong thang máy, đôi lúc còn giúp đỡ nhau khuân vác đồ đạc. Họ đã chết cả rồi. Tôi may mắn sống sót”, Erick kể.

Sập chung cư ở Mỹ: Người đàn ông may mắn thoát chết nhờ qua đêm ở nhà bạn gái - Ảnh 3.

Sập chung cư ở Mỹ: Người đàn ông may mắn thoát chết nhờ qua đêm ở nhà bạn gái - Ảnh 4.

Erick cho biết mình làm nghề buôn bán các thiết bị y tế. Giờ thì anh cảm thấy rất biết ơn bạn gái vì đã cứu mạng mình. Anh còn muốn mua tặng cô chiếc nhẫn đính hôn. "Tôi chưa khóc mà cô ấy đã bật khóc lúc nào không hay", anh nói. "Thật không thể tin được. Rất khó để hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Tòa nhà 12 tầng Champlain Towers South bỗng nhiên sụp đổ vào rạng sáng 24/6. Đến nay, vụ việc khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và ít nhất 156 người khác vẫn mất tích.

Sập chung cư ở Mỹ: Người đàn ông may mắn thoát chết nhờ qua đêm ở nhà bạn gái - Ảnh 5.

Sập chung cư ở Mỹ: Người đàn ông may mắn thoát chết nhờ qua đêm ở nhà bạn gái - Ảnh 6.

Thân nhân những nạn nhân thiệt mạng và mất tích trong vụ sập chung cư ở Mỹ không khỏi bàng hoàng, đau xót.

Nguồn: Reuters

Chia sẻ
Đọc thêm