Vụ sản phụ mang song thai 8 tháng không có tiền chuyển viện: Đã mổ gấp cứu sống cả 3 mẹ con

Nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Phú Yên, ca mổ gấp cứu 3 mẹ con chị Tuy đã thành công trong sáng nay.

Chồng mới mất được 5 ngày, chị Tuy nhập viện trong tình trạng mang song thai 8 tháng tuổi bị động thai nghiêm trọng nhưng không có tiền chuyển vào TP.HCM cứu chữa. 

Trưa 15-12, thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Phú Yên (Tp.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết khoảng 9h30 sáng cùng ngày đã thực hiện thành công ca mổ cứu sống cả 3 mẹ con chị Trần Thị Tuy (32 tuổi, quê Sơn Hòa, Phú Yên). Đây là tin tốt lành nhất trong ngày khi trước đó chị Tuy mang song thai 8 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng động thai nghiêm trọng, xuất huyết nhiều, nhau thai xuống thấp và mắc chứng bệnh tim, hen suyễn bẩm sinh.

"Hiện ca mổ đã thành công, cả chị Tuy và 2 bé gái được cứu sống nhưng sức khỏe hiện tại cũng tương đối yếu. Hai bé gái được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính", một bác sĩ thông tin.

Vụ sản phụ mang song thai 8 tháng không có tiền chuyển viện: Đã mổ gấp cứu sống cả 3 mẹ con - Ảnh 1.

Ca mổ thành công đã cứu sống cả 3 mẹ con chị Tuy (ảnh Thái Toàn).

Trao đổi nhanh với chúng tôi, bà Lê Thị Chung (mẹ ruột chị Tuy) cho biết bà rất vui mừng khi cả con gái và hai cháu ngoại được cứu sống. Với tình hình hiện tại, mỗi bé gái chỉ được 1,5 kg nên sức khỏe còn yếu nên khả năng gia đình sẽ xin chuyển viện vào TP.HCM để có thể có được điều kiện chăm sóc hai bé được tốt hơn.

"Qua nay tôi đứng ngồi không yên vì sức khỏe con Tuy đã yếu, lại hay chảy máu nên các bác sĩ khuyên không chuyển viện vì dễ sinh non. Hiện đã mổ cứu 3 mẹ con thành công nhưng tôi lo lắm, mong mọi chuyện sẽ bình an", bà Chung chia sẻ.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin về trường hợp của sản phụ Trần Thị Tuy đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi Phú Yên hôm 10-12 trong tình trạng song thai 8 tháng tuổi bị động thai nghiêm trọng, sức khỏe sản phụ vô cùng yếu.

Vụ sản phụ mang song thai 8 tháng không có tiền chuyển viện: Đã mổ gấp cứu sống cả 3 mẹ con - Ảnh 2.

Sức khỏe chị Tuy sau sinh cũng rất yếu (ảnh Thái Toàn).

Vì điều kiện gia đình chị Tuy khó khăn, chồng lại mới mất hôm 7-12, chưa kịp lo đám tang cho chồng thì chị đã phải nhập viện để cứu cả 3 mẹ con. Dù sức khỏe nguy cấp nhưng gia cảnh nghèo khó khiến gia đình không thể chuyển viện vào TP.HCM, đến ngày 13-12, do thai nhi xuống thấp, chị Tuy lại liên tục xuất huyết nên các bác sĩ tại đây khuyên không chuyển viện để tiếp tục điều trị.

Nhờ có sự giúp đỡ, nhiệt tình cứu chữa, ca mổ vào sáng nay đã cứu sống cả 3 mẹ con chị Tuy. Đồng thời nhiều nhà hảo tâm cũng đã tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình chị có tiền trang trải viện phí. Hiện chị Tuy và 2 bé gái sơ sinh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Phú Yên.

Chia sẻ
Đọc thêm