Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Toàn bộ 132 người đã thiệt mạng, cử 94 chuyên gia tâm lý hỗ trợ người nhà nạn nhân

BAN THỜI SỰ, Theo VTV

Tối 26/3, giới chức Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người trên máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines bị rơi hôm 21/3...

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn lời Phó tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Hu Zhenjiang cho biết: "Toàn bộ 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern đã thiệt mạng vào ngày 21/3".

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Trước đó, ngày 25/3 Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết, đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay. Chiếc hộp đen thứ nhất đã được tìm thấy ngày 23/3. Sau đó một ngày, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy mảnh vỡ động cơ của máy bay gặp nạn. 

 - Ảnh 1.

Người thân than khóc gần hiện trường máy bay của China Eastern rơi ở tỉnh Quảng Tây. Ảnh: Reuters.

94 chuyên gia tâm lý hỗ trợ người nhà nạn nhân 

Một nhóm chuyên gia tâm lý đã được cử đến tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, để giúp người nhà nạn nhân trong vụ rơi máy bay Boeing 737-800 vượt qua cú sốc.

Tổng cộng 94 chuyên gia tâm lý đã được cử đến tỉnh Quảng Tây, mỗi gia đình được chỉ định một nhóm chuyên gia, họ sẽ hỗ trợ tâm lý riêng cho từng người.

Do vẫn chưa tìm thấy hết tung tích các nạn nhân, nên các gia đình vẫn đang hoài nghi về tình trạng người thân của họ. Theo các chuyên gia, hiện các thân nhân đang ở giai đoạn chờ đợi trong lo lắng. Vì vậy, họ cảm thấy khó ngủ, chán ăn và nhiều cảm xúc bốc đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm