Vụ nữ sinh lớp 9 tố chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần: Có thể khởi tố vụ án

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại

Đó là ý kiến của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội luật sư Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM sau khi tiếp nhận đơn kêu cứu của bà H. về trường hợp cháu gái của bà bị chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần.

Ngày 20-3, trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết sau khi Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM tiếp nhận đơn kêu cứu của bà L.T.H (SN 1958) tố cáo cháu gái của bà là N.T.B (SN 2002) bị người tình của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần, bản thân bà và luật sư Đào Thị Bích Liên đã nghiên cứu hồ sơ, làm công văn gởi lên công an quận Bình Tân để tiếp tục xử lý.

Vụ nữ sinh lớp 9 tố chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần: Có thể khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Đơn kêu cứu của bà H. gởi đến Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM

"Dựa vào đơn tố cáo của bà H., lời khai của bé B., file ghi âm cuộc nói chuyện của mẹ bé B., một số hình ảnh mà gia đình cung cấp cũng như kết quả giám định pháp y về việc màng trinh của bé B. bị rách. Đó chính là những dấu hiệu bé B. đã bị xâm hại tình dục, dựa vào những chứng cứ này cơ quan chức năng hoàn toàn có thể khởi tố vụ án", luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Theo bà Bùi Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội LHPN Q.Bình Tân cho biết sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà H., Hội LHPN đã làm việc với gia đình của bé B. nhằm ổn định tinh thần của bé B., phối hợp cùng với giáo viên chủ nhiệm để tạo điều kiện giúp đỡ bé trong việc học tập, sinh hoạt cùng các bạn.

Vụ nữ sinh lớp 9 tố chồng hờ của mẹ xâm hại tình dục nhiều lần: Có thể khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Hiện bé B. có dấu hiệu trầm cảm, mẹ bé B. là chị L. liên tục gọi điện đe dọa, yêu cầu bà H. rút đơn tố cáo

"Hiện bé B. có dấu hiệu trầm cảm, học tập sa sút, từ học sinh khá bé đã liên tục rớt hạng xuống học sinh yếu trong HKI, giáo viên chủ nhiệm của bé cũng đã biết sự việc để động viên, khích lệ cháu trong học tập. Đồng thời, phía Hội LHPN Q.Bình Tân đã chỉ đạo cho Hội phụ nữ phường Bình Hưng Hòa A tiếp xúc với mẹ của bé B. là chị L. để trao đổi về sự việc. Tuy nhiên, mẹ bé B. vẫn cương quyết khẳng định sự việc do bà nội của bé B. bịa chuyện, không có chuyện ông N.V.T xâm hại tình dục bé B. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc để có sự hỗ trợ, giúp đỡ cho bé B.", bà Loan cho biết.

Trước đó, ngày 24-1-2017, bà H. thấy cháu gái chảy máu ở vùng kín nên đã đưa cháu đến bệnh viện khám thì phát hiện cháu bị tổn thương âm đạo và có dấu hiện bung mủ. Bà H. gặng hỏi thì được B. kể toàn bộ sự việc bị chồng hờ của mẹ là ông T. xâm hại nhiều lần. Sau đó bà H. đã đến cơ quan công an để trình báo sự việc trong đêm 24-1. Tuy nhiên, gần 3 tháng sau khi trình báo, gia đình vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức nào từ phía cơ quan công an.  

Chia sẻ
Đọc thêm